Nếu không mau thay đổi 5 đặc điểm này, đừng hỏi vì sao bạn mãi chưa có người yêu!

HHT - Có một số đặc điểm tính cách không khiến bạn trở thành người xấu, nhưng lại làm cho ít người muốn ở bên bạn.

Chưa có người yêu là bình thường, nhưng lại còn chẳng có người bạn thân nào nữa thì chán thật! Hoặc đến những người bạn “hơi thân” thôi cũng không! Sao vậy nhỉ?

Nếu cảm giác cô đơn đang khiến bạn buồn chán thì đã đến lúc bạn cần nhìn lại mình một chút. Hãy xem bạn có những đặc điểm “khó gần” sau đây không nhé:

1. Bạn kỳ vọng quá cao ở người khác

Nếu không mau thay đổi 5 đặc điểm này, đừng hỏi vì sao bạn mãi chưa có người yêu! ảnh 1

Đặt kỳ vọng quá cao thì tất nhiên là không ai (muốn) đáp ứng được.

Nếu bạn có những tiêu chuẩn như là: “Đã là bạn thân thì phải kể cho nhau nghe mọi bí mật”, “Đã là người yêu thì phải nhắn tin cho nhau ít nhất 10 lần/ ngày”…, thì đó chính là lý do khiến bạn đang F.A đấy! Mong muốn những điều tốt là một chuyện, nhưng đặt kỳ vọng và tiêu chuẩn cao, rồi tỏ ra thất vọng hoặc khó chịu khi người khác không đáp ứng được, là chuyện hoàn toàn khác. Chúng ta đều là con người mà, không ai hoàn hảo hết, đặc biệt là hoàn hảo theo ý bạn!

2. Bạn luôn phức tạp hóa mọi chuyện

Nếu không mau thay đổi 5 đặc điểm này, đừng hỏi vì sao bạn mãi chưa có người yêu! ảnh 2

Những người suy nghĩ thái quá cũng khó có bạn bè. Ảnh: Shutterstock.

Những người hay suy nghĩ thái quá thường rất khó có bạn thân hoặc người yêu, mà nếu có cũng không lâu dài. Đó là vì họ phân tích quá mức mọi chuyện, luôn nghĩ rằng cả thế giới đang chống lại mình. Người bạn thân vừa trò chuyện với ai khác thì họ nghĩ ngay rằng đây là “sự phản bội” trong tình bạn. “Ai đó” ngủ quên không nhắn tin chúc ngủ ngon thì họ “phán” rằng đó là “thiếu quan tâm”. Ở bên cạnh một drama queen/ king như vậy rất mệt. Nên nếu bạn là mẫu người như thế thì dễ cô độc lắm!

3. Bạn muốn người khác thay đổi nhưng bản thân thấy không cần thay đổi

Nếu không mau thay đổi 5 đặc điểm này, đừng hỏi vì sao bạn mãi chưa có người yêu! ảnh 3

Sẽ không ai thay đổi vì bạn, mà bạn cần thay đổi chính cách suy nghĩ của mình.

Riêng việc bạn cứ muốn những người xung quanh mình thay đổi đã là khó rồi - vì chúng ta chẳng thay đổi được ai khác cả. Người duy nhất chúng ta có thể thay đổi chính là bản thân mình - nhưng bạn lại nghĩ rằng mình chẳng có gì cần thay đổi, vì ai yêu quý mình thì nên chấp nhận mọi điều ở mình. Ơ, này là “tiêu chuẩn kép” hay gì? Muốn có những mối quan hệ tốt thì bạn cần làm điều ngược lại mới đúng: Không đòi hỏi người khác thay đổi, nhưng lại cố gắng cải thiện bản thân mình.

4. Bạn tiêu cực và hay nghi ngờ

Nếu không mau thay đổi 5 đặc điểm này, đừng hỏi vì sao bạn mãi chưa có người yêu! ảnh 4

Nếu bạn không tin tưởng bạn bè, thì làm sao bạn có được những người bạn tốt? Ảnh: Shutterstock.

Không phải cái gì lấp lánh cũng là vàng, không phải ai cười với mình cũng là bạn. Điều này tất nhiên là đúng! Nhưng nếu bạn áp dụng câu đó một cách vô tội vạ, người khác tốt với mình thì nghi là họ có “mục đích”, rồi luôn cho rằng chẳng chuyện tình cảm nào là lâu bền - thì bạn sẽ chẳng bao giờ có mối quan hệ nào lâu dài cả. Tất nhiên, trong cuộc sống thì bạn sẽ nhiều lần đánh giá nhầm người, nhiều lần không chọn đúng bạn mà chơi. Nhưng như thế cũng là bình thường, cứ thoải mái lên thì người khác mới muốn ở bên bạn chứ!

5. Bạn nghĩ rằng “Tình cảm là đủ”

Nếu không mau thay đổi 5 đặc điểm này, đừng hỏi vì sao bạn mãi chưa có người yêu! ảnh 5

Mọi mối quan hệ đều cần được giữ gìn, chứ không thể tự nhiên bền vững được.

Có một bài học mà nhiều người phải học đi học lại: Tình cảm thôi là KHÔNG đủ. Mối quan hệ nào cũng cần phải được giữ gìn, như đồ dùng cần được bảo dưỡng vậy đó. Bạn không thể mặc kệ một tình yêu hoặc tình bạn, bởi đối phương biết rằng mình yêu quý họ, thế là đủ lắm rồi. Thực tế, bạn sẽ cần dành thời gian, sẽ cần quan tâm, sẽ cần chia sẻ… Tất cả những điều đó giống như lọ keo, dính cho bạn và người bạn hoặc người yêu của mình gắn bó chắc chắn với nhau đấy!

Vậy nếu bạn có đặc điểm nào trong số 5 điều trên, hãy thay đổi để trở nên dễ gần hơn nhé! Và như thế thì bạn chẳng lo cô độc nữa đâu. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi mà!

Nếu không mau thay đổi 5 đặc điểm này, đừng hỏi vì sao bạn mãi chưa có người yêu! ảnh 6
MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!