Nếu không mau thay đổi 5 đặc điểm này, đừng hỏi vì sao bạn mãi chưa có người yêu!

HHT - Có một số đặc điểm tính cách không khiến bạn trở thành người xấu, nhưng lại làm cho ít người muốn ở bên bạn.

Chưa có người yêu là bình thường, nhưng lại còn chẳng có người bạn thân nào nữa thì chán thật! Hoặc đến những người bạn “hơi thân” thôi cũng không! Sao vậy nhỉ?

Nếu cảm giác cô đơn đang khiến bạn buồn chán thì đã đến lúc bạn cần nhìn lại mình một chút. Hãy xem bạn có những đặc điểm “khó gần” sau đây không nhé:

1. Bạn kỳ vọng quá cao ở người khác

Nếu không mau thay đổi 5 đặc điểm này, đừng hỏi vì sao bạn mãi chưa có người yêu! ảnh 1 Đặt kỳ vọng quá cao thì tất nhiên là không ai (muốn) đáp ứng được.

Nếu bạn có những tiêu chuẩn như là: “Đã là bạn thân thì phải kể cho nhau nghe mọi bí mật”, “Đã là người yêu thì phải nhắn tin cho nhau ít nhất 10 lần/ ngày”…, thì đó chính là lý do khiến bạn đang F.A đấy! Mong muốn những điều tốt là một chuyện, nhưng đặt kỳ vọng và tiêu chuẩn cao, rồi tỏ ra thất vọng hoặc khó chịu khi người khác không đáp ứng được, là chuyện hoàn toàn khác. Chúng ta đều là con người mà, không ai hoàn hảo hết, đặc biệt là hoàn hảo theo ý bạn!

2. Bạn luôn phức tạp hóa mọi chuyện

Nếu không mau thay đổi 5 đặc điểm này, đừng hỏi vì sao bạn mãi chưa có người yêu! ảnh 2 Những người suy nghĩ thái quá cũng khó có bạn bè. Ảnh: Shutterstock.

Những người hay suy nghĩ thái quá thường rất khó có bạn thân hoặc người yêu, mà nếu có cũng không lâu dài. Đó là vì họ phân tích quá mức mọi chuyện, luôn nghĩ rằng cả thế giới đang chống lại mình. Người bạn thân vừa trò chuyện với ai khác thì họ nghĩ ngay rằng đây là “sự phản bội” trong tình bạn. “Ai đó” ngủ quên không nhắn tin chúc ngủ ngon thì họ “phán” rằng đó là “thiếu quan tâm”. Ở bên cạnh một drama queen/ king như vậy rất mệt. Nên nếu bạn là mẫu người như thế thì dễ cô độc lắm!

3. Bạn muốn người khác thay đổi nhưng bản thân thấy không cần thay đổi

Nếu không mau thay đổi 5 đặc điểm này, đừng hỏi vì sao bạn mãi chưa có người yêu! ảnh 3 Sẽ không ai thay đổi vì bạn, mà bạn cần thay đổi chính cách suy nghĩ của mình.

Riêng việc bạn cứ muốn những người xung quanh mình thay đổi đã là khó rồi - vì chúng ta chẳng thay đổi được ai khác cả. Người duy nhất chúng ta có thể thay đổi chính là bản thân mình - nhưng bạn lại nghĩ rằng mình chẳng có gì cần thay đổi, vì ai yêu quý mình thì nên chấp nhận mọi điều ở mình. Ơ, này là “tiêu chuẩn kép” hay gì? Muốn có những mối quan hệ tốt thì bạn cần làm điều ngược lại mới đúng: Không đòi hỏi người khác thay đổi, nhưng lại cố gắng cải thiện bản thân mình.

4. Bạn tiêu cực và hay nghi ngờ

Nếu không mau thay đổi 5 đặc điểm này, đừng hỏi vì sao bạn mãi chưa có người yêu! ảnh 4 Nếu bạn không tin tưởng bạn bè, thì làm sao bạn có được những người bạn tốt? Ảnh: Shutterstock.

Không phải cái gì lấp lánh cũng là vàng, không phải ai cười với mình cũng là bạn. Điều này tất nhiên là đúng! Nhưng nếu bạn áp dụng câu đó một cách vô tội vạ, người khác tốt với mình thì nghi là họ có “mục đích”, rồi luôn cho rằng chẳng chuyện tình cảm nào là lâu bền - thì bạn sẽ chẳng bao giờ có mối quan hệ nào lâu dài cả. Tất nhiên, trong cuộc sống thì bạn sẽ nhiều lần đánh giá nhầm người, nhiều lần không chọn đúng bạn mà chơi. Nhưng như thế cũng là bình thường, cứ thoải mái lên thì người khác mới muốn ở bên bạn chứ!

5. Bạn nghĩ rằng “Tình cảm là đủ”

Nếu không mau thay đổi 5 đặc điểm này, đừng hỏi vì sao bạn mãi chưa có người yêu! ảnh 5 Mọi mối quan hệ đều cần được giữ gìn, chứ không thể tự nhiên bền vững được.

Có một bài học mà nhiều người phải học đi học lại: Tình cảm thôi là KHÔNG đủ. Mối quan hệ nào cũng cần phải được giữ gìn, như đồ dùng cần được bảo dưỡng vậy đó. Bạn không thể mặc kệ một tình yêu hoặc tình bạn, bởi đối phương biết rằng mình yêu quý họ, thế là đủ lắm rồi. Thực tế, bạn sẽ cần dành thời gian, sẽ cần quan tâm, sẽ cần chia sẻ… Tất cả những điều đó giống như lọ keo, dính cho bạn và người bạn hoặc người yêu của mình gắn bó chắc chắn với nhau đấy!

Vậy nếu bạn có đặc điểm nào trong số 5 điều trên, hãy thay đổi để trở nên dễ gần hơn nhé! Và như thế thì bạn chẳng lo cô độc nữa đâu. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi mà!

Nếu không mau thay đổi 5 đặc điểm này, đừng hỏi vì sao bạn mãi chưa có người yêu! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!
Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

HHT - Nếu bạn đang mắc kẹt trong tình trạng mọi thứ bề bộn, công việc lẫn việc nhà chất như núi làm hoài không xong thì những mẹo này sẽ giúp ích được cho bạn đó. Chúng bao gồm những ý tưởng rất dễ thực hiện, hãy bắt tay vào thử ngay để giải phóng mình khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức.
Những điều khiến chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống, điều thứ 3 ai cũng dễ mắc phải!

Những điều khiến chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống, điều thứ 3 ai cũng dễ mắc phải!

HHT - Đây là những điều thường gặp trong đời và nó làm cho chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống. Dù bạn có giàu có đến đâu hay kiếm được thật nhiều tiền thì bạn vẫn cảm thấy không thực sự hài lòng và vui vẻ, bạn luôn cảm thấy mình còn thiếu thiếu một điều gì đó. Cái thiếu chính là những giá trị tinh thần và trải nghiệm. Hãy lưu tâm đến những điều này và đừng bỏ qua chúng nếu bạn thực sự muốn nâng tầm giá trị và chất lượng cuộc sống của bạn.
Bạn có lơ là 5 điều này không? Nếu có, bạn đang làm tóc của mình xấu đi mà không biết đấy!

Bạn có lơ là 5 điều này không? Nếu có, bạn đang làm tóc của mình xấu đi mà không biết đấy!

HHT - Mái tóc của bạn trông xỉn màu, khô, chẻ ngọn và thiếu sức sống? Hãy thử kiểm tra xem mình có mắc phải những sai lầm phổ biến làm hỏng tóc này không nhé! Chăm sóc mái tóc không phải là dễ dàng khi chúng ta có hàng triệu lẻ một việc phải làm hằng ngày, nhưng chỉ cần tránh không phạm phải những sai lầm này, tóc bạn cũng đã được cải thiện ít nhiều rồi.