Nếu không thể ngăn được những lời nói ác ý, em hãy học cách tự bảo vệ chính mình

HHT - Cũng giống như việc nếu không đủ sức ngăn được con sóng lớn, em phải học cách sống chung với nó, vượt qua nó. Cuộc sống luôn là như vậy, tận hưởng và chiến đấu luôn đi cùng với nhau, như bóng tối và ánh sáng, như nước và lửa, như Mặt Trăng và Mặt Trời.

Suy sụp chỉ vì vài lời nói ác ý sao? Đã đến lúc em cần dùng tới bản lĩnh của mình rồi!

Nếu không thể ngăn được những lời nói ác ý, em hãy học cách tự bảo vệ chính mình ảnh 1 Ai cũng có một điểm tựa và khó khăn của riêng mình - Ảnh: Phim "Và em sẽ đến"

Người có vẻ ngoài mạnh mẽ thì nội tâm thường yếu đuối. Ngược lại, người có vẻ ngoài yếu đuối nhưng nội tâm đôi khi lại rất mạnh mẽ, kiên cường. Có người yếu đuối trong chuyện tình cảm nhưng lại rất mạnh mẽ và quyết đoán trong công việc. Cũng có người luôn tỏ ra mạnh mẽ trước những thử thách lớn trong cuộc sống nhưng lại có thể dễ dàng sụp đổ chỉ vì một vài lời nói ác ý từ người quen. Điểm mạnh, điểm yếu của chúng ta vốn không giống nhau. Ai cũng có một điểm tựa và khó khăn của riêng mình. Nên em đừng vội biện minh rằng mình yếu đuối mãi. Đã đến lúc tự đánh thức bản lĩnh trong em rồi!

Em không thể yêu quý hết thảy những người mà em từng gặp gỡ. Họ cũng vậy thôi. Yêu và ghét vốn dĩ bình đẳng.

Hãy thật thà thừa nhận xem, em đã từng ghét ai tới mức chỉ cần thấy họ thở thôi cũng ghét rồi? Và em đã từng buông lời ác ý với ai chưa, dù chỉ là sau lưng họ? Chúng ta có quyền yêu và cũng có quyền ghét. Những lời em từng nói em vốn cho là “bình thường” nhưng với người khác nó lại khiến họ đau đớn không khác gì một mũi tên. Nếu em có thể biện minh cho lời nói và cảm xúc của mình thì em cũng có thể dễ dàng hiểu được cảm xúc và lời nói của người khác. Không ai có nhiệm vụ phải luôn yêu quý và dành những lời tốt đep cho em cả.

Đừng vượt qua con sóng lớn bằng cách phải tỏ ra mình mạnh mẽ hơn

Như việc em không cần thanh minh nếu bị nói xấu và hiểu lầm, càng không cần tỏ ra mình tốt đẹp hơn ai đó. Chỉ đơn giản là chúng ta không hợp nhau, không cùng “tần số cảm xúc” với nhau. Nếu là bạn bè trên mạng xã hội, chỉ cần hủy kết bạn và dừng tương tác với nhau. Nếu là bạn bè thường gặp mỗi ngày, chỉ cần dừng giao tiếp và “để ý” nhau. Không ai có hứng thú “nói xấu” em mãi nếu họ tự thấy em vốn chẳng mảy may bận lòng.

Nếu không thể ngăn được những lời nói ác ý, em hãy học cách tự bảo vệ chính mình ảnh 2 Không cần tỏ ra mình mạnh mẽ hay tốt đẹp hơn - Ảnh: Phim "Và em sẽ đến"

Trong không khí mà em hít thở mỗi ngày có cả Oxy và Cacbon dioxit. Vậy hà cớ gì em chỉ muốn nghe mãi những lời nói êm tai?

Bữa ăn hàng ngày nếu lúc nào cũng chỉ có toàn món ngọt, em có nuốt nổi không? Các món ăn phải có đầy đủ gia vị lẫn hương vị mới khiến vị giác của chúng ta thỏa mãn. Nên em có thể nhìn nhận những lời nói ác ý ở một góc độ khác: Ừ, thì trong mắt một số người, em “xấu tính” và “vô duyên” như vậy. Bình thường mà. Có phải lúc nào em cũng đáng yêu được đâu. Có phải lúc nào em cũng hoàn hảo tới mức có thể làm vừa lòng hết thảy mọi người được đâu. Phớt lờ những lời nói ác ý, là em đang tự đối xử tốt với chính bản thân mình.

Nếu không thể ngăn được những lời nói ác ý, em hãy học cách tự bảo vệ chính mình ảnh 3 Chúng ta có thể rút lui, thanh vì lâm trận và cố giành chiến thắng trong những "cuộc chiến" vô nghĩa- Ảnh: Phim "Và em sẽ đến"

Em ạ, có những cuộc chiến mà chúng ta vốn có thể rút lui thay vì lâm trận và cố sống cố chết giành chiến thắng. Bởi thắng hay thua cũng chẳng để làm gì, chẳng thể biến ghét thành yêu, biến hiểu lầm thành hiểu đúng và hiểu đủ. Nên em có thể quay lưng và trở về với thế giới riêng của mình, với những người bạn yêu quý và hiểu em đủ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.