Nếu là một "mọt sách" chính hiệu, bạn sẽ không thể bỏ qua những địa điểm này ở Anh!

Nếu là một "mọt sách" chính hiệu, bạn sẽ không thể bỏ qua những địa điểm này ở Anh!
HHT - Kỷ niệm tuần lễ Sách dành cho thiếu nhi vừa qua, thử ghé thăm vài địa điểm nên thơ trữ tình đã đi vào "huyền thoại" cùng những cuốn sách bất hủ tại Anh Quốc nhé!

Năm 2017 quả thực là một năm của các tác phẩm, tác giả sách oanh liệt một thời. Nổi bật nhất có lẽ phải nhắc tới lễ kỷ niệm 20 năm kể từ khi tác phẩm Harry Potter đầu tiên được xuất bản. Năm 2017 còn là năm kỷ niệm 200 năm ngày ra đi của nữ văn sỹ người Anh Jane Austen, và là năm thứ 75 kể từ khi tác phẩm đầu tiên của Bộ Năm Lừng Danh (Famous Five) ra đời.

Chính vì thế, một nhóm họa sỹ đã quyết định vẽ nên những khung cảnh nên thơ nhất mà các tín đồ sách nhất định phải ghé thăm khi đến vương quốc Anh.

Đó có thể là nơi truyền cảm hứng cho các tác giả viết lên những trang viết thơ mộng, có thể là nơi từng xuất hiện trong một tác phẩm nổi tiếng nào đó... Và nếu bạn đến nước Anh với một tâm thế say mê các tác phẩm nổi tiếng, các địa điểm này đều dành cho bạn. Hãy cùng chúng tớ nghía qua một vài bức tranh nhé! 

Nếu là một "mọt sách" chính hiệu, bạn sẽ không thể bỏ qua những địa điểm này ở Anh! ảnh 1

Quán cà phê The Elephant House, nơi tác giả J.K.Rowling viết nên những trang viết kỳ bí đầy sức sáng tạo về cậu bé có tia chớp trên trán - Harry Potter.

Nếu là một "mọt sách" chính hiệu, bạn sẽ không thể bỏ qua những địa điểm này ở Anh! ảnh 2

Khu rừng Ashdown tại Sussex, nơi tác giả A.A.Milne lấy được cảm hứng sáng tạo ra chú gấu Pooh ngộ nghĩnh.

Nếu là một "mọt sách" chính hiệu, bạn sẽ không thể bỏ qua những địa điểm này ở Anh! ảnh 3

Còn đây là núi Mourne, "mảnh đất Narnia" phiên bản đời thực trong bộ phim Biên Niên Sử Narnia.

Nếu là một "mọt sách" chính hiệu, bạn sẽ không thể bỏ qua những địa điểm này ở Anh! ảnh 4

Trải nghiệm đến Statford (không phải Stanford đâu nha!) - quê hương của tác giả nổi tiếng Shakespreare - cũng không tồi đâu nhỉ?

Nếu là một "mọt sách" chính hiệu, bạn sẽ không thể bỏ qua những địa điểm này ở Anh! ảnh 5

Chiếc biệt thự xinh xắn với những chú thỏ đang nô đùa này nằm ở Lake District (Khu vực Hồ). Sống trong khu vườn lãng mạn như thế này, bảo sao tác giả Beatrix Potter lại không trở thành nhà văn lừng danh cơ chứ?

Nếu là một "mọt sách" chính hiệu, bạn sẽ không thể bỏ qua những địa điểm này ở Anh! ảnh 6

Ngôi nhà hắc ám này chắc chắn là nơi truyền cảm hứng sáng tạo nên Bá Tước Dracula của tác giả Bram Stoke rồi.

Nếu là một "mọt sách" chính hiệu, bạn sẽ không thể bỏ qua những địa điểm này ở Anh! ảnh 7

Người đang ngồi thưởng thức những giây phút nhẹ nhàng trên chiếc ghế trong khu vườn nhà kia đích thị là nữ văn sỹ Jane Austen.

Nếu là một "mọt sách" chính hiệu, bạn sẽ không thể bỏ qua những địa điểm này ở Anh! ảnh 8

Nếu để ý kỹ càng, chắc hẳn bạn sẽ không thể không nhận ra đây chính là ngôi nhà của gia đình Bronte tại Haworth. Nhìn 3 chị em Bronte trông đài các đúng kiểu tiểu thư thế kỷ 19 đó!

Nếu là một "mọt sách" chính hiệu, bạn sẽ không thể bỏ qua những địa điểm này ở Anh! ảnh 9

Ngôi nhà trông có vẻ ấm cúng chính là nơi tọa lạc của Enid Blyton trong những năm tháng viết tập tiểu thuyết Famous Five (Bộ Năm Lừng Danh).

Nếu là một "mọt sách" chính hiệu, bạn sẽ không thể bỏ qua những địa điểm này ở Anh! ảnh 10

Còn đây có lẽ là bức tranh khắc họa người rõ nét nhất trong 10 bức. Đơn giản vì đây là nơi bàn bạc của hội Inklings. Dành cho những ai chưa biết: Inklings là một hội nhóm chuyên ngồi bàn bạc và thảo luận về tiểu thuyết, truyện trinh thám, viễn tưởng... để đưa ra những lời nhận xét, những ý kiến xác đáng cho văn học thế kỷ XIX. Ý tưởng độc đáo này được khởi xướng bởi Đại học Oxford.

BƠ (tổng hợp)

Theo BoredPanda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

HHT - Hạ Long - Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi nơi đây có Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới, lễ hội Carnaval hoành tráng, các tổ hợp dịch vụ khách sạn - du thuyền sang chảnh… Nơi đây còn có những quán cà phê với view cực chất, là điểm check-in được các bạn trẻ vô cùng yêu thích!