Nếu là người hướng nội, thì đây là 11 sở thích bạn nên thử trong hè

Nếu là người hướng nội, thì đây là 11 sở thích bạn nên thử trong hè
HHT - Những người sống hướng nội luôn cần (và muốn) có thời gian ở một mình, làm mọi việc một cách độc lập. Dù họ vẫn vui khi ở bên mọi người, nhưng chính những việc mà họ tự làm một mình mới khiến họ thực sự yêu thích.

Thực tế, có rất nhiều lợi ích từ những sở thích “solo”. Việc đầu tư thời gian ở một mình cho những ý tưởng này sẽ khiến bạn có thêm niềm vui, lại có thêm nhiều kỹ năng khác:

1. Chụp ảnh: Chụp ảnh giúp bạn nhìn thế giới từ một góc độ khác. Tất nhiên, việc này có thể “dính líu” đến người khác nếu bạn muốn, nhưng nó cũng có thể là một hình thức thể hiện của cá nhân bạn mà thôi. Mà giờ thì bạn chẳng phải đầu tư thật nhiều tiền cho một chiếc máy ảnh xa xỉ. Bạn hoàn toàn có thể phát triển kỹ năng nhiếp ảnh chỉ với chiếc điện thoại của mình.

2. Nghệ thuật: Dù bạn thực sự có tài mỹ thuật hay chỉ biết vẽ “người que” cũng đều được, chỉ riêng việc ngồi vẽ đã giúp tâm trí bình tĩnh lại. Nếu nhiều “tham vọng” hơn, bạn cũng có thể tham gia một lớp vẽ, viết chữ nghệ thuật, làm đồ gốm… Còn đơn giản hơn thì bạn mua cuốn sách tô màu dành cho người lớn nhé, những cuốn sách đó đã được chứng minh là giúp giảm lo lắng và căng thẳng đấy.

Chụp ảnh là một trong những sở thích và kỹ năng thú vị nhất.

3. Viết: Viết cực kỳ tốt cho những người hướng nội và nó được coi là một hình thức trị liệu, vì nó cho phép bạn thể hiện bản thân mình, theo ngôn từ của mình, nhanh hay chậm tùy mình. Nó cũng không ảnh hưởng gì đến người khác. Hãy dành thời gian để viết những suy nghĩ của bạn vào blog, nhật ký, hay có thể làm thơ, thậm chí là viết tiểu thuyết…

4. Nấu nướng: Thử những công thức mới hoặc làm cho thuần thục một vài “món tủ”, để lúc nào thích, bạn có thể “ra tay” làm một bữa/một món thật ngon đãi cả nhà và bạn bè (thân thiết).

5. Mở một kênh YouTube: Bạn có thể chia sẻ những hướng dẫn làm đồ handmade, nhạc, hay chỉ là những suy nghĩ của bạn về bất kỳ chủ đề nào. Tương tự như viết lách, việc vận hành một kênh YouTube là sở thích hoàn hảo cho những người hướng nội vì nó cho phép bạn tạo ra một tác phẩm sáng tạo, đồng thời bạn cũng có thời gian để trau chuốt thành phẩm của mình.

6. Chơi ô chữ: Ô chữ là cách tập thể dục cho não và thách thức bản thân, hơn nữa, bạn có thể làm nhanh hay chậm cũng được. Bảng tìm chữ, sudoku, ghép từ, hay thậm chí là chơi rubic cũng nằm trong mục sở thích này nhé.

7. Học online: Chọn một môn/kỹ năng mà bạn thích và dành thời gian để học vì bây giờ có rất nhiều khóa học online, hoặc thậm chí có những trang web dạy miễn phí nữa. Nếu bạn chỉ học một môn/kỹ năng mình thích thì bạn khỏi lo về điểm số mà còn mở rộng kiến thức!

Chơi rubic là một cách tập thể dục cho não đấy.

8. Vận động: Hẳn có một môn thể dục thể thao nào đó mà bạn thích chứ? Bạn có thể đạp xe, bơi, chạy, nhảy, tập yoga, hay đơn giản hơn là đi bộ ngoài trời. Tất cả những môn này đều có thể thực hiện một mình, mà lại rất tốt cho sức khỏe.

9. Xem phim: Những người hướng nội rất hợp với việc xem phim – rất nhiều ý tưởng nảy ra từ những bộ phim mà. Đặc biệt, nếu bạn xem phim bằng ngôn ngữ mà bạn đang học (tiếng Anh? Hàn? Trung?...) thì đúng là một công đôi việc.

10. Tập những việc có ích: Vòi nước ở bồn rửa bị hỏng? Hãy tìm cách sửa. Bóng đèn cháy? Tập thay nó, nhân tiện tìm hiểu về các loại bóng đèn. Bếp điện của mẹ không nóng? Thử chữa xem nào! Thay vì phải gọi người đến sửa những thứ lặt vặt trong nhà, hãy tự biến mình thành một chuyên gia “nghiên cứu và thực hành” nhé. Nói thật là ban đầu bạn có thể chữa “lợn lành thành lợn què” đấy, nhưng dần dần, bạn sẽ có thêm cực nhiều hiểu biết và tiết kiệm được tiền cho bố mẹ (chưa kể đến việc sau này bạn có thể kiếm được tiền bằng những kỹ năng này không chừng :)).

11. Đọc: Đọc sách đưa bạn vào những câu chuyện, những thế giới, những cuộc đời khác nhau. Và sự tĩnh lặng, ấm áp của việc đọc sách khiến nó trở thành một sở thích tuyệt diệu, không giống bất kỳ việc gì khác trên đời này.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, Nestlé Việt Nam phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bệnh nhân COVID và hồi phục sau COVID. Chương trình được tổ chức dành cho đông đảo người tiêu dùng và hơn 2.000 nhân viên Nestlé Việt Nam trên toàn quốc.
4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.