Nếu là người hướng nội, thì đây là 11 sở thích bạn nên thử trong hè

Nếu là người hướng nội, thì đây là 11 sở thích bạn nên thử trong hè
HHT - Những người sống hướng nội luôn cần (và muốn) có thời gian ở một mình, làm mọi việc một cách độc lập. Dù họ vẫn vui khi ở bên mọi người, nhưng chính những việc mà họ tự làm một mình mới khiến họ thực sự yêu thích.

Thực tế, có rất nhiều lợi ích từ những sở thích “solo”. Việc đầu tư thời gian ở một mình cho những ý tưởng này sẽ khiến bạn có thêm niềm vui, lại có thêm nhiều kỹ năng khác:

1. Chụp ảnh: Chụp ảnh giúp bạn nhìn thế giới từ một góc độ khác. Tất nhiên, việc này có thể “dính líu” đến người khác nếu bạn muốn, nhưng nó cũng có thể là một hình thức thể hiện của cá nhân bạn mà thôi. Mà giờ thì bạn chẳng phải đầu tư thật nhiều tiền cho một chiếc máy ảnh xa xỉ. Bạn hoàn toàn có thể phát triển kỹ năng nhiếp ảnh chỉ với chiếc điện thoại của mình.

2. Nghệ thuật: Dù bạn thực sự có tài mỹ thuật hay chỉ biết vẽ “người que” cũng đều được, chỉ riêng việc ngồi vẽ đã giúp tâm trí bình tĩnh lại. Nếu nhiều “tham vọng” hơn, bạn cũng có thể tham gia một lớp vẽ, viết chữ nghệ thuật, làm đồ gốm… Còn đơn giản hơn thì bạn mua cuốn sách tô màu dành cho người lớn nhé, những cuốn sách đó đã được chứng minh là giúp giảm lo lắng và căng thẳng đấy.

Chụp ảnh là một trong những sở thích và kỹ năng thú vị nhất.

3. Viết: Viết cực kỳ tốt cho những người hướng nội và nó được coi là một hình thức trị liệu, vì nó cho phép bạn thể hiện bản thân mình, theo ngôn từ của mình, nhanh hay chậm tùy mình. Nó cũng không ảnh hưởng gì đến người khác. Hãy dành thời gian để viết những suy nghĩ của bạn vào blog, nhật ký, hay có thể làm thơ, thậm chí là viết tiểu thuyết…

4. Nấu nướng: Thử những công thức mới hoặc làm cho thuần thục một vài “món tủ”, để lúc nào thích, bạn có thể “ra tay” làm một bữa/một món thật ngon đãi cả nhà và bạn bè (thân thiết).

5. Mở một kênh YouTube: Bạn có thể chia sẻ những hướng dẫn làm đồ handmade, nhạc, hay chỉ là những suy nghĩ của bạn về bất kỳ chủ đề nào. Tương tự như viết lách, việc vận hành một kênh YouTube là sở thích hoàn hảo cho những người hướng nội vì nó cho phép bạn tạo ra một tác phẩm sáng tạo, đồng thời bạn cũng có thời gian để trau chuốt thành phẩm của mình.

6. Chơi ô chữ: Ô chữ là cách tập thể dục cho não và thách thức bản thân, hơn nữa, bạn có thể làm nhanh hay chậm cũng được. Bảng tìm chữ, sudoku, ghép từ, hay thậm chí là chơi rubic cũng nằm trong mục sở thích này nhé.

7. Học online: Chọn một môn/kỹ năng mà bạn thích và dành thời gian để học vì bây giờ có rất nhiều khóa học online, hoặc thậm chí có những trang web dạy miễn phí nữa. Nếu bạn chỉ học một môn/kỹ năng mình thích thì bạn khỏi lo về điểm số mà còn mở rộng kiến thức!

Chơi rubic là một cách tập thể dục cho não đấy.

8. Vận động: Hẳn có một môn thể dục thể thao nào đó mà bạn thích chứ? Bạn có thể đạp xe, bơi, chạy, nhảy, tập yoga, hay đơn giản hơn là đi bộ ngoài trời. Tất cả những môn này đều có thể thực hiện một mình, mà lại rất tốt cho sức khỏe.

9. Xem phim: Những người hướng nội rất hợp với việc xem phim – rất nhiều ý tưởng nảy ra từ những bộ phim mà. Đặc biệt, nếu bạn xem phim bằng ngôn ngữ mà bạn đang học (tiếng Anh? Hàn? Trung?...) thì đúng là một công đôi việc.

10. Tập những việc có ích: Vòi nước ở bồn rửa bị hỏng? Hãy tìm cách sửa. Bóng đèn cháy? Tập thay nó, nhân tiện tìm hiểu về các loại bóng đèn. Bếp điện của mẹ không nóng? Thử chữa xem nào! Thay vì phải gọi người đến sửa những thứ lặt vặt trong nhà, hãy tự biến mình thành một chuyên gia “nghiên cứu và thực hành” nhé. Nói thật là ban đầu bạn có thể chữa “lợn lành thành lợn què” đấy, nhưng dần dần, bạn sẽ có thêm cực nhiều hiểu biết và tiết kiệm được tiền cho bố mẹ (chưa kể đến việc sau này bạn có thể kiếm được tiền bằng những kỹ năng này không chừng :)).

11. Đọc: Đọc sách đưa bạn vào những câu chuyện, những thế giới, những cuộc đời khác nhau. Và sự tĩnh lặng, ấm áp của việc đọc sách khiến nó trở thành một sở thích tuyệt diệu, không giống bất kỳ việc gì khác trên đời này.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?
HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.