Nếu lỡ thành nhân vật chính trong “Giải mã mê cùng” thì bạn sẽ làm sao đây?

Nếu lỡ thành nhân vật chính trong “Giải mã mê cùng” thì bạn sẽ làm sao đây?
HHT - Chẳng ai muốn bị lạc lối trong một mê cung tối tăm và đầy rẫy hiểm nguy. Nhưng nếu lỡ rơi vào hoàn cảnh ấy, bạn sẽ làm gì đây?

Trò chơi giải mã mê cung được nhiều bạn trẻ rất yêu thích. Hãy thử tưởng tượng bạn bị lạc trong một mê cung hoang vắng, rộng lớn, vô cùng âm u và chẳng thể xác định được phương hướng nữa rồi.

1. Trước mặt bạn lúc này có hai hướng đi, đều tối tăm và bí ẩn như nhau. Bạn sẽ chọn bên nào đây?

a. Rẽ phải

b. Rẽ trải

Nếu lỡ thành nhân vật chính trong “Giải mã mê cùng” thì bạn sẽ làm sao đây? ảnh 1

2. Những bức tường trong mê cung này như thế nào nhỉ?

a. Cao vút, thẳng băng vì được làm bằng đá.

b. Không cao lắm, nhưng phủ đầy cây gai nhọn nên không thể đến gần.

3. Thử đoán xem sau bao nhiêu lâu thì bạn sẽ tìm được lối thoát khỏi mê cung đáng sợ này?

a. Cả một ngày, đến khi trời tối mịt bạn mới tìm thấy lối ra.

b. Bạn thoát khỏi mê cung nhanh cực kỳ luôn.

4. Vậy phía cuối của mê cung đó là gì nhỉ?

a. Một vườn hoa rực rỡ sắc màu

b. Một tòa lâu đài đẹp lộng lẫy.

Nếu lỡ thành nhân vật chính trong “Giải mã mê cùng” thì bạn sẽ làm sao đây? ảnh 2

Bạn đã chọn xong hết các đáp án chưa nào?

 1.  Đa số chúng mình thuận tay phải, nên rất dễ chọn lối đi bên phải theo thói quen. Điều đó cho thấy bạn có suy nghĩ đơn giản, luôn làm theo cảm giác của mình chứ không muốn tính toán phức tạp cho đau đầu.

 Còn nếu rẽ sang phía bên trái, chứng tỏ bạn rất thích khám phá, luôn đi ngược lại số đông. Dù cảm giác của bạn muốn đi bên phải, thì trí não bạn lại tập trung sang bên trái, vì ở đó có nhiều thứ bí ẩn và ít người đi vào hơn.

2. Nếu bạn hình dung mê cung được làm bằng những bức tường đá cao vút lạnh lẽo, đương nhiên chẳng ai có thể trèo qua thì bạn rất thích đặt cho mình những mục tiêu thật khó thực hiện. Bởi như thế, bạn càng có động lực quyết tâm cố gắng nhiều hơn nữa.

Còn nếu mê cung xây bằng tường không quá cao mà mọc đầy cây gai bụi, thì bạn là người sống thong thả, và luôn biết cách tìm kiếm niềm vui ở những hoàn cảnh khó khăn nhất. Mê cung thì đáng sợ thật đấy, nhưng bạn vẫn muốn phủ những dây leo lên cho nó để đẹp hơn đấy thôi.

Nếu lỡ thành nhân vật chính trong “Giải mã mê cùng” thì bạn sẽ làm sao đây? ảnh 3

3. Thời gian để bạn ra khỏi mê cung, chính là cách bạn giải quyết các khó khăn ập tới. Bạn đã lang thang trong đó cả ngày trời mới tìm thấy lối ra, cho thấy bạn gặp nhiều rắc rối nhưng không bao giờ bỏ cuộc, và luôn cố gắng đến khi đạt được kết quả mới thôi.

Ngược lại, bạn tìm thấy lối ra quá nhanh, thì hoặc là bạn rất may mắn, hoặc bạn tự tin vào bản thân mình lắm đấy. Tự tin thì tốt thôi, nhưng đôi khi sẽ khiến bạn chủ quan mà làm hỏng việc. Như là cứ ngỡ thoát khỏi mê cung rồi, thì phát hiện ra bạn đã tưởng nhầm chẳng hạn.

Nếu lỡ thành nhân vật chính trong “Giải mã mê cùng” thì bạn sẽ làm sao đây? ảnh 4

4. Bạn nhìn thấy một khu vườn rực rỡ các loài hoa ở cuối mê cung, cho thấy bạn là một người chăm chỉ, thích lao động và không quá quan tâm đến phần thưởng đâu nhé. Với bạn thì được ngắm một vườn hoa đẹp là đã hạnh phúc lắm rồi, đủ để bù đắp cho công sức tìm đường ra khỏi mê cùng.

Bạn ước gì có một tòa lâu đài đẹp lộng lẫy đang chờ mình, thì bạn rất thích kỳ vọng vào những thứ mình sẽ được thưởng. Bạn làm gì cũng nghĩ đến thứ mình nhận được sau đó, và nếu không có phần thưởng là sẽ làm qua loa cho xong ngay. Bạn biết không, tìm kiếm niềm vui từ chính việc mình làm, sẽ lâu bền hơn là làm việc gì cũng chờ nhận quà đấy nhé.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

HHT - Mùa Hè năm ấy, vì phải lòng ai đó mà bầu trời trở nên trong veo, lòng biết mong ngóng một giọng nói, một tiếng cười. Biết xốn xang, biết thương nhớ, biết ngẩn ngơ, biết thẫn thờ. Và rồi chẳng biết từ bao giờ bản thân lại hình thành thói quen mới: Luôn dõi mắt tìm kiếm cậu trong đám đông.