Nếu mê mẩn thế giới kỳ ảo trong "Harry Potter", bạn sẽ thích "Công ty phép thuật"

Nếu mê mẩn thế giới kỳ ảo trong "Harry Potter", bạn sẽ thích "Công ty phép thuật"
HHT - Bạn có tin rằng phép thuật thực sự tồn tại trên đời này? Bạn có tin rằng có những người-không-cùng-một-thế-giới nhưng vẫn có thể đến với nhau, bởi duyên phận của họ sinh ra để-thuộc-về-nhau?

Kaite là một cô gái hết sức bình thường và 365 ngày của cô là chuỗi kéo dài của sự vô vị. Từ Texas đến New York, cô nhốt mình trong vị trí một trợ lý marketing làm việc tại một tòa nhà cao tầng chẳng khác gì ngục tù hạng sang cùng với một vị sếp xinh đẹp, nhưng có thể hóa thành “ác quỷ” bất cứ lúc nào chị ta bực bội.

Kaite đã nghĩ rằng cô sẽ luôn là vai quần chúng điển hình trong thước phim cuộc đời này. Thế nhưng, đó là trước khi cô bước đến thế giới của của người con trai ấy.

Nếu mê mẩn thế giới kỳ ảo trong "Harry Potter", bạn sẽ thích "Công ty phép thuật" ảnh 1

Anh không phải người đàn ông có vẻ ngoài hấp dẫn mọi ánh nhìn, nhưng trong thế giới phép thuật, người ta coi anh như một "hoàng tử quốc dân", dù anh không hay cười, dù anh chẳng bao giờ nói điều gì khác ngoài công việc. Anh bí ẩn như chính quyền năng sức mạnh mà anh nắm giữ. Người ta vừa ngưỡng mộ lại có phần đề phòng sức mạnh của anh, chỉ riêng cô- một cô gái đến từ thế-giới-bình-thường lại khác.

Katie là người miễn nhiễm nên không một phép thuật nào có thể tác động đến cô, ngoại trừ phép màu của tình yêu. Nếu như cô nghĩ mình không có gì đặc biệt trong một thế giới bình thường thì ở thế giới phép thuật, cô lại sở hữu một quyền năng có một không hai.

Nếu như ở thế giới bình thường, họ sẽ không bao giờ biết được biết đến sự tồn tại của nhau, nhưng ở thế giới phép thuật, họ lại là hai thái cực trái ngược thu hút lẫn nhau. Dù thuộc về hai thế giới khác như, nhưng sự kỳ diệu của số phận đã để họ xuất hiện trong cuộc sống của nhau như một định mệnh.

Nếu mê mẩn thế giới kỳ ảo trong "Harry Potter", bạn sẽ thích "Công ty phép thuật" ảnh 2

Katie đã không biết cuộc đời mình có thể thay đổi hoàn toàn cho đến khi có một người nói với cô rằng cô sở hữu một quyền năng đặc biệt. Và từ đó cô bắt đầu nhận được những email kỳ lạ, những bức-mail-không-thể-xóa bởi ngay khi cô vừa nhấn “delete” thì một bức email khác lại xuất hiện. Tất cả đều có chung một nội dung là mời cô đến làm việc tại một công ty kỳ lạ mang tên MSI.

Cô gái nhỏ đến từ Texas đã không biết MSI là viết tắt của Magic, Spells and Illusions nghĩa là Phép thuật, Thần chú và Ảo ảnh - một dạng như Microsoft cho những người biết làm phép. Nhưng cánh cửa của MSI mở ra như một lối thoát cho Katie - để giải thoát chính mình khỏi những ngày lê thê và chịu đựng, để tìm thấy một cái tôi khác biệt trong một thế giới luôn tồn tại song song với thế giới bình thường mà chúng ta vẫn sống.

Nếu mê mẩn thế giới kỳ ảo trong "Harry Potter", bạn sẽ thích "Công ty phép thuật" ảnh 3

Cánh cửa của Công ty phép thuật đã mở ra cho cô gái Katie một cuộc sống mới và cũng mở ra cho độc giả một câu chuyện kỳ ảo không thua gì thế giới của Harry Potter, lại vừa lãng mạn hệt như truyện cổ tích về nàng Lọ Lem.

Thế giới phép thuật vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống của chúng ta. Ở đó không chỉ có sân ga Chín ba phần tư hay hẻm Xéo - nơi bán đầy vật phẩm phép thuật mà cậu nhóc Harry Potter từng giật mình ngạc nhiên, mà còn có những của hiệu cổ kính bán đầy bùa chú được ngụy trang bằng ảo ảnh và những chiếc thảm bay vèo vèo trên trời mà không ai hay biết.

Trong thế giới đó còn có vị đại pháp sư Merlin vừa tỉnh dậy sau giác ngủ ngàn năm, ông là nhân vật truyền kỳ đã xuất hiện từ câu chuyện của  vị vua Arthur trong truyền thuyết và cũng là người sáng lập ra công ty phép thuật MSI.

Nếu mê mẩn thế giới kỳ ảo trong "Harry Potter", bạn sẽ thích "Công ty phép thuật" ảnh 4

Cùng với chuyến phiêu lưu của Katie trong vị trí mới ở công ty phép thuật, chúng ta sẽ cùng khám phá bí ẩn bên dưới những ảo ảnh mà các pháp sư quyền năng đã tạo ra để giấu đi sự tồn tại của họ trong thế giới loài ngoài và hãy cẩn thận nhé, vì các pháp sư hắc ám cũng chưa từng từ bỏ giấc mộng bá vương thống trị Trái đất.

Là một sự kết hợp giữa tình yêu thiếu nữ và những cuộc phiêu lưu mạo hiểm, bộ sách 7 tập Công ty phép thuật của nữ tác giả Shanna Swendson phát hành tháng 12/2017 xứng đáng nằm trong sự lựa chọn của bạn đọc khi muốn tìm kiếm một bộ sách vừa lãng mạn lại đầy hấp dẫn và thử thách sức tưởng tượng của người đọc.

Quà tặng: HHT Đinh Tị Books tặng 5 độc giả 5 tập ngẫu nhiên trong series Công ty phép thuật. Để nhận được sách tặng, mời bạn gửi email về trasuaonline@gmail.com với tiêu đề thư: Nhận sách Công ty phép thuật, kèm thông tin họ tên, địa chỉ cụ thể, số điện thoại trước ngày 6/2/2018. Kết quả game sẽ được thông báo trên Fanpage Hoa Hoc Tro Magazine.

TUỆ MINH - Ảnh: Đinh Tị Books

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

HHT - Mùa Hè năm ấy, vì phải lòng ai đó mà bầu trời trở nên trong veo, lòng biết mong ngóng một giọng nói, một tiếng cười. Biết xốn xang, biết thương nhớ, biết ngẩn ngơ, biết thẫn thờ. Và rồi chẳng biết từ bao giờ bản thân lại hình thành thói quen mới: Luôn dõi mắt tìm kiếm cậu trong đám đông.