Nếu một ngày siêu năng lực là có thật, chưa chắc đã là may mắn đâu!

Nếu một ngày siêu năng lực là có thật, chưa chắc đã là may mắn đâu!
HHT - Dưới sự phân tích và mổ xẻ của bộ môn Vật Lý, cùng xem những điều gì có thể xảy ra nếu những siêu năng lực tồn tại trong thực tế nhé!

Sức mạnh phi thường

Một sáng đẹp trời thức dậy và bạn phát hiện ra mình có sức mạnh gấp 1000 lần so với bình thường, oahh!!! Nhưng lúc này bạn sẽ phải làm thế nào để có thể thực hiện được những công việc đơn giản hằng ngày, vì mọi thứ trở nên thật "mỏng manh dễ vơ" với sức mạnh phi thường của bạn bây giờ. Ví dụ, làm thế nào để tắt chuông báo thức mà không đập tan nát chiếc đồng hồ, bắt tay hay ôm người khác mà không làm gãy xương của họ? Nhưng bỏ qua những điều vụn vặt đó, ngày tỏa sáng cuối cùng đã đến khi bạn có cơ hội giải cứu người đẹp rơi từ tòa nhà... 90 mét xuống. Nhưng đến khi nằm trong vòng tay bạn thì cô gái đã thành người không xương sống mất rồi! Điều gì đã xảy ra thế?

Chuyện là thế này, áp lực được tính bởi lực chia cho khoảng tiếp xúc (p=F/A đó). Vì vậy, lực càng lớn và diện tích tiếp xúc càng nhỏ sẽ gây ra áp lực lớn. Nạn nhân đáng thương của chúng ta rơi xuống với vận tốc 41 m/s và "hạ cánh" trong diện tích nhỏ là hai tay bạn. Cho dù tay của bạn đủ khỏe để đỡ người đẹp thì xương cô gái cũng không đủ cứng để chịu áp lực lớn như vậy và... crack, gãy xương!!!

Nếu một ngày siêu năng lực là có thật, chưa chắc đã là may mắn đâu! ảnh 1

Xem thêm video dưới đây để được "khai sáng" nhé!

Siêu tốc độ

Chúng ta vẫn ngưỡng mộ siêu tốc độ của The FlashQuicksilver, rồi tự nhủ rằng nếu di chuyển với tốc độ 25.000 dặm/ giờ thì trông sẽ thật "cool ngầu" ra sao. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải một số điều nan giải đấy!

Thứ nhất, mặt bạn và hai tay sẽ bốc cháy do sự va chạm giữa các phân tử trong không khí, điều tương tự như khi bạn chà hai tay hay hai miếng gỗ vào nhau để tạo ra lửa vậy.

Thứ hai, bạn sẽ đâm sầm sầm vào các chướng ngại vật trước mặt vì thời gian não xử lí thông tin và phản ứng với nó chậm hơn so với siêu tốc độ của bạn. Nói ngắn gọn lại là chân nhanh hơn não.

Thứ ba, khi bạn giải cứu người đẹp và đưa đến bệnh viện thì não cô ta đã nhão ra như hồ rồi do sự va đập vào hộp sọ khi bạn tăng tốc và giảm tốc đột ngột.

Nếu một ngày siêu năng lực là có thật, chưa chắc đã là may mắn đâu! ảnh 2

Chuyện đó ai mà ngờ...

Để hiểu rõ hơn những trường hợp này, hãy xem clip If superpowers were real: Super speed của TED Ed nhé!

Khổng lồ (kích cỡ tương đương Godzilla)

Cao hơn 108m và nặng 90.000 tấn, Godzilla nặng hơn 13.6 lần sinh vật nặng nhất hành tinh là cây Pando với trọng lượng là 6600 tấn.

Theo thông kê đo mức thiệt hại Godzilla gây ra trong phim, tổng số tiền lên tới 3.293.997.632 tỉ đôla (chưa tính lạm phát). Thế nhưng, trong thực tế, chúng ta không cần dùng súng đạn để loại bỏ sinh vật tàn phá khủng khiếp này. Trọng lực và định luật thể tích - diện tích sẽ làm điều đó.

Khi bước lên bờ, Godzilla sẽ chìm sâu xuống mặt đất do khối lượng khổng lồ của nó, thêm vào đó trọng lượng sẽ bẻ gãy hết xương và sụn của Godzilla. Theo như nhà sinh vật cổ học Mike Taylor, thậm chí con quái vật bằng 1/8 Godzilla cũng sẽ bị trọng lượng "khuất phục".

Nếu một ngày siêu năng lực là có thật, chưa chắc đã là may mắn đâu! ảnh 3

To cũng là một cái tội (nguồn ảnh: Weknowmemes).

Thêm vào đó, theo như định luật thể tích - diện tích, chân và xương của Godzilla sẽ không đủ khỏe để chống đỡ thân hình đồ sộ của nó. Xem thêm video này nhé!

E.B (tổng hợp)

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.