Nếu muốn phim của mình ế khách chẳng ai xem, hãy mời idol đóng vai chính!

Nếu muốn phim của mình ế khách chẳng ai xem, hãy mời idol đóng vai chính!
HHT - Đó chính là câu nói chua chát của nhiều khán giả khi nhìn vào tình trạng phim truyền hình xứ Hàn hiện nay.

Khi các idol thi nhau phá kỷ lục buồn

Còn nhớ năm ngoái, phim Manhole mà Kim Jaejoong (JYJ) đóng vai chính đã phải nhận một danh hiệu không ai muốn có: Phim có rating thấp nhất lịch sử truyền hình Hàn Quốc. Vẫn biết rằng rating phim chiếu trên tivi bây giờ không thể nào so sánh với thời điểm 10 năm trước khi xu hướng xem phim trực tuyến còn chưa bùng nổ. Thế nhưng, con số trung bình 1,4% cho 16 tập phim Manhole vẫn khiến khán giả giật mình vì chẳng ngờ bộ phim này có ít người xem như thế.

Jaejoong trong Manhole

Ngoài Jaejoong thì còn một nam idol khác cũng thất bại ê chề trên lãnh địa phim ảnh, đó là Nam Tae Hyun (thành viên cũ nhóm Winner). Phim Late Night Restaurant có rating trung bình chỉ là 1,5% và Nam Tae Hyun đã đóng góp một phân cảnh diễn quá tệ, khiến khán giả chẳng biết nhân vật của anh đang khóc hay cười. Thậm chí khoảnh khắc này của Nam Tae Hyun còn được coi là một trong những đoạn diễn dở nhất của phim Hàn.

Nam Tae Hyun khiến khán giả không biết anh đang khóc hay cười

Đến năm 2018, đến một idol khác lập kỷ lục. Đó là Joy (Red Velvet) với phim The Great Seducer, chỉ có rating trung bình là 1,9% mà thôi. Dĩ nhiên cả ba bộ phim trên đều có nằm top đầu của danh sách những phim ế khách nhất truyền hình Hàn Quốc.

Kim Hyun Joong thất bại thê thảm với phim mới

Và chẳng ngờ mới đây thôi, Kim Hyun Joong và phim mới When the Time Stopped đã phá tan mọi kỷ lục. Rating tập đầu của phim này chỉ đạt 0,1%, con số thấp đến không thể tưởng tượng. Vì xưa nay, rating trên 1% đã là thảm họa lắm rồi, giờ When the Time Stopped còn xa mới lên được đến con số ấy. Dẫu biết rằng phim phát sóng trên kênh KBS W vốn ít người xem, nhưng dù sao đây vẫn là kênh riêng của một đài truyền hình lớn, không thể nào ế khách đến mức đó. Thế nên chỉ số rating này đã xác lập kỷ lục mới và chắc hẳn còn lâu mới có phim khác phá được.

Diễn xuất đã dở lại gặp kịch bản chán

Quả thực là với những tác phẩm thất bại kể trên, diễn xuất đơ như khúc gỗ của các idol là một trong những lý do khiến khán giả quay lưng vì không thể cố gắng xem thêm được nữa. Nhất là Kim Hyun Joong vốn diễn xuất đã không đặc sắc, lại thêm đời tư rắc rối, càng bị người xem tẩy chay và kết quả là phim When the Time Stopped phải hứng chịu hậu quả.

Joy bị chê nhiều về diễn xuất

Nhưng bên cạnh khoản nhập vai chưa tốt, các idol còn có một điểm trừ nữa là chưa có kinh nghiệm lựa chọn kịch bản. Về khoản này lỗi chưa hẳn thuộc về idol, khi đôi khi công ty chủ quản mới có quyền chọn phim và idol chỉ biết làm theo mà thôi. Một diễn viên giỏi mà gặp kịch bản chán thì cũng bó tay, chẳng thể nào diễn xuất nổi. Như Song Seung Hun đã từng kêu trời khi chọn nhầm kịch bản phim When a Man In Love, khiến anh không thể đồng cảm với nhân vật của mình, đành nhắm mắt đóng cho hết phim đấy thôi.

Kim Hyun Joong vẫn có biểu hiện rất khô cứng

Thế nên khi idol gặp phải kịch bản tẻ nhạt dài dòng, tính cách nhân vật hoặc chẳng có gì đặc biệt, hoặc thiếu nhất quán, hành xử kỳ cục, thì làm sao có thể diễn cho hay được đây. Nói đi cũng phải nói lại, ai cũng trách idol diễn xuất chưa tới đã vội nhận vai chính quá sức mình. Nhưng khán giả cũng không thể bỏ qua việc các công ty chủ quản đã không chịu khó tìm kiếm một kịch bản thật hay cho idol thử sức, mà cứ gật đầu bừa trước nhiều dự án chỉ xem qua đã không thấy hấp dẫn.

Theo hht 1284
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm