Nếu năm 2020 có một tab thịnh hành, những trào lưu nào xứng đáng được nhắc tên?

HHT - 2020 là một năm rất khác biệt trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh, vậy nên cũng xuất hiện một số "hot trend" khiến mạng xã hội của bạn trở nên hài hước hơn, nhưng cũng rất ý nghĩa và đặc biệt.

Ai ở đâu, ở yên đó

Khi nghe câu slogan này, chắc hẳn trong đầu bạn đã nhớ lại hình ảnh chúng được lan truyền khắp mạng xã hội như thế nào. Dịch COVID-19 trở thành mối lo ngại khổng lồ vào dịp tháng 3, tháng 4, lây lan nhanh chóng khiến lệnh giãn cách xã hội được thực hiện tại các thành phố lớn.
Nếu năm 2020 có một tab thịnh hành, những trào lưu nào xứng đáng được nhắc tên? ảnh 1 Hình ảnh các bác sĩ được cộng đồng mạng truyền tay nhau.
Để cùng nhau đối phó với dịch bệnh nguy hiểm, mỗi người đều tuân thủ "ai ở đâu, ở yên đó". Những bài đăng chia sẻ hình ảnh tập thể thao, nấu ăn, học tập... tại nhà thay thế các bức ảnh check-in thường thấy.
Nếu năm 2020 có một tab thịnh hành, những trào lưu nào xứng đáng được nhắc tên? ảnh 2 Tranh cổ động viral với thông điệp "Ở nhà là yêu nước". (Poster: Hiep Le Duc)
Những thông điệp như "Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi", "Hãy đứng yên khi Tổ Quốc cần", "Ai ở chỗ nào thì ở yên chỗ đó"... xuất hiện kèm các bài đăng. Chắc hẳn bạn chẳng thể nào quên được trào lưu vô cùng đặc biệt và ý nghĩa này đâu nhỉ!
Vũ điệu rửa tay - Ghen Cô Vy
Một trong những hashtag được hội TikTokers tham gia nhiều nhất chính là đây! Ngay khi dịch bệnh bùng phát, bài hát Ghen Cô Vy với lời hát vui nhộn, giai điệu dễ nhớ đã được tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh. Vũ điệu rửa tay được biên đạo theo 6 bước rửa tay của Bộ Y Tế, nhảy trên nền nhạc Ghen Cô Vy.
Nếu năm 2020 có một tab thịnh hành, những trào lưu nào xứng đáng được nhắc tên? ảnh 3 Vũ điệu rửa tay và bài hát "Ghen Cô Vy" xuất hiện trên các bản tin của nước ngoài.
Không chỉ viral ở Việt Nam, Ghen Cô Vy Vũ điệu rửa tay đã gây tiếng vang lớn trên thế giới bởi cách tuyên truyền phòng chống dịch bệnh rất ấn tượng. Trên TikTok, hashtag này cũng thu hút hàng nghìn TikTokers thử sức cover bài nhảy. Có thể nói, đây là hot trend đầu tiên của Việt Nam tạo được sức ảnh hưởng tới giới trẻ thế giới.
Kết nối "sương sương" trong mùa dịch với "thương thương"
Nhằm giúp mọi người cảm thấy được kết nối và yêu thương hơn trong thời gian giãn cách xã hội, Facebook đã "xuất xưởng" biểu tượng cảm xúc "thương thương". Người người thương thương, nhà nhà thương thương, bất cứ nơi đâu trên mạng xã hội cũng tràn ngập icon siêu đáng yêu này.
Nếu năm 2020 có một tab thịnh hành, những trào lưu nào xứng đáng được nhắc tên? ảnh 4
Nếu năm 2020 có một tab thịnh hành, những trào lưu nào xứng đáng được nhắc tên? ảnh 5 1001 phiên bản thương thương vừa hài hước, vừa đáng yêu.
Ngay sau đó, trào lưu "thương cái nào, ôm cái đó" cũng ra đời. Thay vì ôm trái tim như icon gốc của Facebook, một loạt phiên bản như thương tiền, thương Vật Lý, Hóa Học... xuất hiện. Bạn đã thương thương gì rồi nào?
Trổ tài cải biên ca dao, tục ngữ
Hot trend tưởng khó nhưng lại không khó chút nào, bởi tất cả đều có công thức hết rồi mà! Bạn chỉ cần lặp lại vế đầu của câu ca dao, tục ngữ nào đó là đã có ngay thành phẩm mới vừa hài hước lại khá hợp lý. Chẳng hạn như: Chim đa đa đậu nhánh cây đa/Chồng gần không lấy đi lấy cây đaCười người hôm trước hôm sau cười người, Cá không ăn muối cá ươn/Con cãi cha mẹ trăm đường cá ươn...
Nếu năm 2020 có một tab thịnh hành, những trào lưu nào xứng đáng được nhắc tên? ảnh 6
Nếu năm 2020 có một tab thịnh hành, những trào lưu nào xứng đáng được nhắc tên? ảnh 7 Những câu cải biên đem lại tiếng cười nhưng không hề khiến teen lãng quên ca dao, tục ngữ.
Không chỉ cải biên ca dao, tục ngữ, cộng đồng mạng còn thỏa thích gieo vần với nhiều "cú pháp": Biển xanh cát trắng nắng vàng/ Biển xanh cát trắng nắng vàng biển xanh... Một cách cải biên khác là giữ nguyên vế đầu, thay đổi vế sau: Gần mực thì đen, gần học bài thì mất điện...
#Howmuchhaveyouchangedchallenge
Ai rồi cũng phải lớn, bạn 10 năm trước chắc hẳn sẽ có nhiều nét thay đổi hơn bạn của hiện tại. Chính vì vậy nên trào lưu khoe ảnh ngày ấy & bây giờ khiến cộng đồng mạng rần rần muốn tham gia. Không chỉ nhìn lại hình ảnh trước đây của bản thân, nhiều bạn còn muốn chia sẻ sự khác biệt với bạn bè mình. Đây cũng là một cách khoe khéo ảnh 10 năm trước với những người bạn mới đấy!
Nếu năm 2020 có một tab thịnh hành, những trào lưu nào xứng đáng được nhắc tên? ảnh 8
Nếu năm 2020 có một tab thịnh hành, những trào lưu nào xứng đáng được nhắc tên? ảnh 9 Hình ảnh loạt sao tham gia thử thách Ngày ấy và bây giờ khiến cộng đồng mạng thích thú.
Có người vẫn giữ nguyên nét trẻ trung, nhưng cũng có người lại "lột xác" thành con người khác sau 10 năm. Nhưng dù thay đổi như thế nào, mọi người không hề ngại chia sẻ khoảnh khắc này của mình và hẹn rằng 10 năm sau sẽ "đào mộ" Facebook lần nữa để tham gia thử thách đấy!
Nếu năm 2020 có một tab thịnh hành, những trào lưu nào xứng đáng được nhắc tên? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

Tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII: Lướt sóng cùng các thủ lĩnh thanh niên miền biển

HHT - Công tác Đoàn - Hội luôn yêu cầu rất nhiều những kỹ năng: Từ khả năng ăn nói, kỹ năng lên ý tưởng, quản lý truyền thông... Để có được những thành tích sôi nổi trong những công tác Đoàn của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hãy cùng gặp gỡ để xem những thủ lĩnh thanh niên này sở hữu bí kíp thú vị nào cho hoạt động thanh niên tại địa phương.
Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?
Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

HHT - Trend mở shop thời trang tại lớp học chưa kịp “nguội” thì các Gen Z lại tiếp tục “vác” cả cây thông Noel đến trường. Với sự xinh xắn và dễ thực hiện, trào lưu này nhanh chóng “nổi đình nổi đám” chỉ sau vài ngày xuất hiện. Tuy được làm hoàn toàn thủ công nhưng thành quả “cũng rất gì và này nọ” đấy nhé!