Nếu năm 2020 có một tab thịnh hành, những trào lưu nào xứng đáng được nhắc tên?

HHT - 2020 là một năm rất khác biệt trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh, vậy nên cũng xuất hiện một số "hot trend" khiến mạng xã hội của bạn trở nên hài hước hơn, nhưng cũng rất ý nghĩa và đặc biệt.

Ai ở đâu, ở yên đó

Khi nghe câu slogan này, chắc hẳn trong đầu bạn đã nhớ lại hình ảnh chúng được lan truyền khắp mạng xã hội như thế nào. Dịch COVID-19 trở thành mối lo ngại khổng lồ vào dịp tháng 3, tháng 4, lây lan nhanh chóng khiến lệnh giãn cách xã hội được thực hiện tại các thành phố lớn.
Nếu năm 2020 có một tab thịnh hành, những trào lưu nào xứng đáng được nhắc tên? ảnh 1 Hình ảnh các bác sĩ được cộng đồng mạng truyền tay nhau.
Để cùng nhau đối phó với dịch bệnh nguy hiểm, mỗi người đều tuân thủ "ai ở đâu, ở yên đó". Những bài đăng chia sẻ hình ảnh tập thể thao, nấu ăn, học tập... tại nhà thay thế các bức ảnh check-in thường thấy.
Nếu năm 2020 có một tab thịnh hành, những trào lưu nào xứng đáng được nhắc tên? ảnh 2 Tranh cổ động viral với thông điệp "Ở nhà là yêu nước". (Poster: Hiep Le Duc)
Những thông điệp như "Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi", "Hãy đứng yên khi Tổ Quốc cần", "Ai ở chỗ nào thì ở yên chỗ đó"... xuất hiện kèm các bài đăng. Chắc hẳn bạn chẳng thể nào quên được trào lưu vô cùng đặc biệt và ý nghĩa này đâu nhỉ!
Vũ điệu rửa tay - Ghen Cô Vy
Một trong những hashtag được hội TikTokers tham gia nhiều nhất chính là đây! Ngay khi dịch bệnh bùng phát, bài hát Ghen Cô Vy với lời hát vui nhộn, giai điệu dễ nhớ đã được tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh. Vũ điệu rửa tay được biên đạo theo 6 bước rửa tay của Bộ Y Tế, nhảy trên nền nhạc Ghen Cô Vy.
Nếu năm 2020 có một tab thịnh hành, những trào lưu nào xứng đáng được nhắc tên? ảnh 3 Vũ điệu rửa tay và bài hát "Ghen Cô Vy" xuất hiện trên các bản tin của nước ngoài.
Không chỉ viral ở Việt Nam, Ghen Cô Vy Vũ điệu rửa tay đã gây tiếng vang lớn trên thế giới bởi cách tuyên truyền phòng chống dịch bệnh rất ấn tượng. Trên TikTok, hashtag này cũng thu hút hàng nghìn TikTokers thử sức cover bài nhảy. Có thể nói, đây là hot trend đầu tiên của Việt Nam tạo được sức ảnh hưởng tới giới trẻ thế giới.
Kết nối "sương sương" trong mùa dịch với "thương thương"
Nhằm giúp mọi người cảm thấy được kết nối và yêu thương hơn trong thời gian giãn cách xã hội, Facebook đã "xuất xưởng" biểu tượng cảm xúc "thương thương". Người người thương thương, nhà nhà thương thương, bất cứ nơi đâu trên mạng xã hội cũng tràn ngập icon siêu đáng yêu này.
Nếu năm 2020 có một tab thịnh hành, những trào lưu nào xứng đáng được nhắc tên? ảnh 4
Nếu năm 2020 có một tab thịnh hành, những trào lưu nào xứng đáng được nhắc tên? ảnh 5 1001 phiên bản thương thương vừa hài hước, vừa đáng yêu.
Ngay sau đó, trào lưu "thương cái nào, ôm cái đó" cũng ra đời. Thay vì ôm trái tim như icon gốc của Facebook, một loạt phiên bản như thương tiền, thương Vật Lý, Hóa Học... xuất hiện. Bạn đã thương thương gì rồi nào?
Trổ tài cải biên ca dao, tục ngữ
Hot trend tưởng khó nhưng lại không khó chút nào, bởi tất cả đều có công thức hết rồi mà! Bạn chỉ cần lặp lại vế đầu của câu ca dao, tục ngữ nào đó là đã có ngay thành phẩm mới vừa hài hước lại khá hợp lý. Chẳng hạn như: Chim đa đa đậu nhánh cây đa/Chồng gần không lấy đi lấy cây đaCười người hôm trước hôm sau cười người, Cá không ăn muối cá ươn/Con cãi cha mẹ trăm đường cá ươn...
Nếu năm 2020 có một tab thịnh hành, những trào lưu nào xứng đáng được nhắc tên? ảnh 6
Nếu năm 2020 có một tab thịnh hành, những trào lưu nào xứng đáng được nhắc tên? ảnh 7 Những câu cải biên đem lại tiếng cười nhưng không hề khiến teen lãng quên ca dao, tục ngữ.
Không chỉ cải biên ca dao, tục ngữ, cộng đồng mạng còn thỏa thích gieo vần với nhiều "cú pháp": Biển xanh cát trắng nắng vàng/ Biển xanh cát trắng nắng vàng biển xanh... Một cách cải biên khác là giữ nguyên vế đầu, thay đổi vế sau: Gần mực thì đen, gần học bài thì mất điện...
#Howmuchhaveyouchangedchallenge
Ai rồi cũng phải lớn, bạn 10 năm trước chắc hẳn sẽ có nhiều nét thay đổi hơn bạn của hiện tại. Chính vì vậy nên trào lưu khoe ảnh ngày ấy & bây giờ khiến cộng đồng mạng rần rần muốn tham gia. Không chỉ nhìn lại hình ảnh trước đây của bản thân, nhiều bạn còn muốn chia sẻ sự khác biệt với bạn bè mình. Đây cũng là một cách khoe khéo ảnh 10 năm trước với những người bạn mới đấy!
Nếu năm 2020 có một tab thịnh hành, những trào lưu nào xứng đáng được nhắc tên? ảnh 8
Nếu năm 2020 có một tab thịnh hành, những trào lưu nào xứng đáng được nhắc tên? ảnh 9 Hình ảnh loạt sao tham gia thử thách Ngày ấy và bây giờ khiến cộng đồng mạng thích thú.
Có người vẫn giữ nguyên nét trẻ trung, nhưng cũng có người lại "lột xác" thành con người khác sau 10 năm. Nhưng dù thay đổi như thế nào, mọi người không hề ngại chia sẻ khoảnh khắc này của mình và hẹn rằng 10 năm sau sẽ "đào mộ" Facebook lần nữa để tham gia thử thách đấy!
Nếu năm 2020 có một tab thịnh hành, những trào lưu nào xứng đáng được nhắc tên? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.