Nếu thấy mỏi mệt rồi, đây là cách để bạn sạc lại pin trong vòng 7 nốt nhạc

Nếu thấy mỏi mệt rồi, đây là cách để bạn sạc lại pin trong vòng 7 nốt nhạc
HHT - Những việc này đều có vẻ rất đơn giản nhưng bạn cứ thử làm đều đặn mỗi ngày trong 3-4 tuần, rồi bạn sẽ thấy bình năng lượng của mình luôn được sạc đầy.

Viết một danh sách những việc cần làm - đừng dài quá!

Nếu bạn không có kế hoạch, thì khả năng là cuộc sống của bạn rất lộn xộn. Hãy cân nhắc vài ưu tiên hàng đầu cho mỗi ngày và viết ra. Tuy nhiên, danh sách này không nên quá 5-7 việc, nếu không, cảm giác không hoàn thành kế hoạch cũng sẽ tấn công và làm bạn thêm khó chịu đấy!

Nếu thấy mỏi mệt rồi, đây là cách để bạn sạc lại pin trong vòng 7 nốt nhạc ảnh 1

Dọn giường

Bạn có bao giờ tự hỏi, tại sao đây lại là việc bắt buộc trong quân đội? Thứ nhất, nó rèn tính kỷ luật của bạn. Thứ hai, nó cho bạn cảm giác rằng bạn đã hoàn thành được một việc ngay khi vừa ngủ dậy, và cảm giác này là tiếp thêm sức mạnh cho cả ngày dài phía trước của bạn. Nếu hôm đó của bạn không tốt lắm, thì cuối ngày, bạn trở về nhà và thấy cái giường đã gọn gàng rồi, đảm bảo bạn sẽ thấy nhẹ nhõm và dễ chịu hơn nhiều.

Mặc đồ gì đó khiến bạn cảm thấy rất tuyệt

Nhiều nhà tâm lý đã viết về tầm quan trọng của việc "phục trang cho cuộc sống mà bạn muốn có". Khi bạn mặc những món đồ khiến mình trông sạch sẽ, gọn gàng, thậm chí xinh đẹp nữa, bạn sẽ thấy mình có nhiều năng lượng hơn, vui vẻ hơn, tâm trạng tốt hơn để làm được nhiều việc hơn. Bạn cứ thử xem!

Nếu thấy mỏi mệt rồi, đây là cách để bạn sạc lại pin trong vòng 7 nốt nhạc ảnh 2

Giặt quần áo bẩn, phơi lên, gấp gọn quần áo sạch, cất đi

Nếu phải giặt bằng tay thì việc này hơi vất vả, nhưng việc này tạo ra cảm giác tự do không thể tin nổi - một lần nữa, bạn cứ thử mà xem. Bạn có thể đã quen với việc chồng chất quần áo bẩn ở góc nhà hoặc chân giường, nhưng bạn không thể tưởng tượng được là việc lúc nào cũng nhìn thấy một đồng quần áo bừa bãi khiến tâm trạng trở nên nặng nề thế nào đâu!

Giữ sạch nhà bếp

Bạn có thể không mấy khi vào bếp nấu nướng, nhưng xắn tay áo dọn dẹp qua phòng bếp nho nhỏ thì dễ mà, phải không?

Bởi nhiều nghiên cứu tâm lý đã cho thấy rằng, khi bếp sạch, nó sẽ tạo cảm giác rằng cả nhà khá là sạch; và ngược lại, khi bếp bẩn và bừa bãi, thì dù cả nhà có sạch, mọi người trong nhà vẫn có cảm giác là mọi thứ lộn xộn! Giống như khi đầu bạn bẩn không gội thì bạn sẽ có cảm giác cả người mình cũng bẩn vậy (dù bạn đã tắm sạch).

Nếu thấy mỏi mệt rồi, đây là cách để bạn sạc lại pin trong vòng 7 nốt nhạc ảnh 3

Bạn hãy bỏ chút thời gian để dọn bếp giúp mẹ 1-2 lần/ ngày. Đặc biệt trước giờ đi ngủ nên dọn rửa sạch bát đĩa bẩn (theo phong thủy thì điều này cũng là nên làm đó), lau sạch bàn và kệ bếp - ít nhất là như thế, đơn giản mà, phải không?

Vậy là ngay sáng hôm sau, cả nhà đã có bát đĩa sạch để dùng, và bàn bếp sạch sẽ, khiến một ngày mới trở nên hứng khởi hơn cho tất cả mọi người.

Hãy dành 5-15 phút làm điều gì đó CHÍNH BẠN MONG MUỐN

Hãy sắp xếp một chút thời gian mỗi ngày để làm điều gì đó cho chính mình, như: Ngủ nướng, đọc sách, chuyện phiếm với một người bạn, hoặc viết nhật ký, cắm hoa, chăm sóc cây… Dù là việc gì, thì đây cũng là thời gian để bạn "sạc lại pin" và làm mới bản thân mình, để "bình năng lượng" của bạn không bị cạn.

Nếu thấy mỏi mệt rồi, đây là cách để bạn sạc lại pin trong vòng 7 nốt nhạc ảnh 4

Chỉ cần chú ý thêm một chút đến cách mình sử dụng thời gian trong ngày, đặc biệt là buổi sáng, bạn chắc chắn sẽ hoàn thành được những việc khác quan trọng hơn. Điều này luôn tuyệt mà, phải không?

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?