Nếu thấy mỏi mệt rồi, đây là cách để bạn sạc lại pin trong vòng 7 nốt nhạc

Nếu thấy mỏi mệt rồi, đây là cách để bạn sạc lại pin trong vòng 7 nốt nhạc
HHT - Những việc này đều có vẻ rất đơn giản nhưng bạn cứ thử làm đều đặn mỗi ngày trong 3-4 tuần, rồi bạn sẽ thấy bình năng lượng của mình luôn được sạc đầy.

Viết một danh sách những việc cần làm - đừng dài quá!

Nếu bạn không có kế hoạch, thì khả năng là cuộc sống của bạn rất lộn xộn. Hãy cân nhắc vài ưu tiên hàng đầu cho mỗi ngày và viết ra. Tuy nhiên, danh sách này không nên quá 5-7 việc, nếu không, cảm giác không hoàn thành kế hoạch cũng sẽ tấn công và làm bạn thêm khó chịu đấy!

Nếu thấy mỏi mệt rồi, đây là cách để bạn sạc lại pin trong vòng 7 nốt nhạc ảnh 1

Dọn giường

Bạn có bao giờ tự hỏi, tại sao đây lại là việc bắt buộc trong quân đội? Thứ nhất, nó rèn tính kỷ luật của bạn. Thứ hai, nó cho bạn cảm giác rằng bạn đã hoàn thành được một việc ngay khi vừa ngủ dậy, và cảm giác này là tiếp thêm sức mạnh cho cả ngày dài phía trước của bạn. Nếu hôm đó của bạn không tốt lắm, thì cuối ngày, bạn trở về nhà và thấy cái giường đã gọn gàng rồi, đảm bảo bạn sẽ thấy nhẹ nhõm và dễ chịu hơn nhiều.

Mặc đồ gì đó khiến bạn cảm thấy rất tuyệt

Nhiều nhà tâm lý đã viết về tầm quan trọng của việc "phục trang cho cuộc sống mà bạn muốn có". Khi bạn mặc những món đồ khiến mình trông sạch sẽ, gọn gàng, thậm chí xinh đẹp nữa, bạn sẽ thấy mình có nhiều năng lượng hơn, vui vẻ hơn, tâm trạng tốt hơn để làm được nhiều việc hơn. Bạn cứ thử xem!

Nếu thấy mỏi mệt rồi, đây là cách để bạn sạc lại pin trong vòng 7 nốt nhạc ảnh 2

Giặt quần áo bẩn, phơi lên, gấp gọn quần áo sạch, cất đi

Nếu phải giặt bằng tay thì việc này hơi vất vả, nhưng việc này tạo ra cảm giác tự do không thể tin nổi - một lần nữa, bạn cứ thử mà xem. Bạn có thể đã quen với việc chồng chất quần áo bẩn ở góc nhà hoặc chân giường, nhưng bạn không thể tưởng tượng được là việc lúc nào cũng nhìn thấy một đồng quần áo bừa bãi khiến tâm trạng trở nên nặng nề thế nào đâu!

Giữ sạch nhà bếp

Bạn có thể không mấy khi vào bếp nấu nướng, nhưng xắn tay áo dọn dẹp qua phòng bếp nho nhỏ thì dễ mà, phải không?

Bởi nhiều nghiên cứu tâm lý đã cho thấy rằng, khi bếp sạch, nó sẽ tạo cảm giác rằng cả nhà khá là sạch; và ngược lại, khi bếp bẩn và bừa bãi, thì dù cả nhà có sạch, mọi người trong nhà vẫn có cảm giác là mọi thứ lộn xộn! Giống như khi đầu bạn bẩn không gội thì bạn sẽ có cảm giác cả người mình cũng bẩn vậy (dù bạn đã tắm sạch).

Nếu thấy mỏi mệt rồi, đây là cách để bạn sạc lại pin trong vòng 7 nốt nhạc ảnh 3

Bạn hãy bỏ chút thời gian để dọn bếp giúp mẹ 1-2 lần/ ngày. Đặc biệt trước giờ đi ngủ nên dọn rửa sạch bát đĩa bẩn (theo phong thủy thì điều này cũng là nên làm đó), lau sạch bàn và kệ bếp - ít nhất là như thế, đơn giản mà, phải không?

Vậy là ngay sáng hôm sau, cả nhà đã có bát đĩa sạch để dùng, và bàn bếp sạch sẽ, khiến một ngày mới trở nên hứng khởi hơn cho tất cả mọi người.

Hãy dành 5-15 phút làm điều gì đó CHÍNH BẠN MONG MUỐN

Hãy sắp xếp một chút thời gian mỗi ngày để làm điều gì đó cho chính mình, như: Ngủ nướng, đọc sách, chuyện phiếm với một người bạn, hoặc viết nhật ký, cắm hoa, chăm sóc cây… Dù là việc gì, thì đây cũng là thời gian để bạn "sạc lại pin" và làm mới bản thân mình, để "bình năng lượng" của bạn không bị cạn.

Nếu thấy mỏi mệt rồi, đây là cách để bạn sạc lại pin trong vòng 7 nốt nhạc ảnh 4

Chỉ cần chú ý thêm một chút đến cách mình sử dụng thời gian trong ngày, đặc biệt là buổi sáng, bạn chắc chắn sẽ hoàn thành được những việc khác quan trọng hơn. Điều này luôn tuyệt mà, phải không?

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

HHT - Khi bước vào một mối quan hệ ai cũng hi vọng tìm thấy một tình yêu thực sự, nhưng lại thường quên hi vọng bản thân đủ mạnh mẽ để thoát khỏi một mớ bòng bong độc hại không phải là tình yêu. Rất nhiều người mắc kẹt mãi với một mối quan hệ toxic chỉ vì họ nghĩ rằng mỉnh không xứng đáng và phải mất rất nhiều thời gian mới dứt bỏ được nỗi đau của mình.
Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

HHT - Các fan của Hoàng gia Anh đều rất thích thú trước những bức ảnh mới, khi Công nương Kate đùa với các em bé mà cô gặp. Nhưng điều khiến nhiều người để ý và thấy lạ chính là dáng vẻ của Hoàng tử William trong những bức ảnh đó. Công nương Kate tỏ ra rất thích trẻ con và đã nói rằng cô muốn có thêm con, vậy liệu cặp đôi sẽ có “em bé Hoàng gia” thứ tư hay không?
Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.