Nếu thế giới ảo chỉ có một màu, bạn sẽ chọn màu nào cho avatar?

Nếu thế giới ảo chỉ có một màu, bạn sẽ chọn màu nào cho avatar?
HHT - Hãy dành thời gian suy nghĩ, tìm ra câu trả lời và xem mình là người như thế nào, thông qua sự lựa chọn này nha!

Đầu tiên, hãy chọn màu sắc bạn sẽ dùng cho ảnh đại diện của mình nhé!

Đen.

Xanh da trời.

Xanh lá cây.

Cam.

Tím.

Đỏ.

Vàng.

Trắng.

Hồng.

Nếu thế giới ảo chỉ có một màu, bạn sẽ chọn màu nào cho avatar? ảnh 1

Cùng xem các nhà tâm lý học nói gì về màu sắc bạn chọn để thể hiện con người mình nhé!

Màu đen là một trong những màu sắc cơ bản nhất, nhưng không như các màu sắc khác, tông màu của nó rất hạn hẹp. Những người chọn màu đen thường rất nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc. Tuy nhiên, họ không thật sự thích hợp để lãnh đạo. Dưới sự hướng dẫn của ai đó khác, họ luôn nhìn ra được cốt lõi của vấn đề và giải quyết được chúng.

Nếu đặt họ vào vai trò nhà phê bình hoặc tìm ra các sơ suất, thì họ như cá gặp nước. Tuy nhiên, thói quen tìm lỗi của người khác cũng có thể khiến họ khó giữ một số mối quan hệ. Mặc dù, đôi khi họ chỉ chủ ý tìm sai sót để… tìm cách sửa mà thôi.

Ngoài ra, những người chọn màu đen cũng có thể là họ không muốn mở rộng các mối quan hệ. Họ không muốn bị chạm đến bởi những người không quen thân. Tạo một rào chắn giữa bản thân với người khác gần như là một nguyên tắc sống của họ.

Xanh da trời là một màu giàu cảm xúc. Những người chọn màu xanh da trời giữ những suy nghĩ riêng cho mình và không dễ dàng đặt niềm tin vào người khác. Cũng có khi, họ trở nên đa nghi đến mức quan sát mọi bước đi của mọi người.

Những người chọn màu xanh da trời nhạt thường thích kỷ luật, thích mọi thứ ngăn nắp, gọn gàng, có trật tự.

Những người chọn màu xanh da trời đậm thường dựa vào cảm xúc để quyết định. Họ cũng dễ bị ảnh hưởng bởi tâm trạng của những người xung quanh. Họ tương đối thiếu độc lập và thường thích có người ở bên cạnh trong mọi trải nghiệm.

Nếu thế giới ảo chỉ có một màu, bạn sẽ chọn màu nào cho avatar? ảnh 2

Xanh lá cây là màu của sự hàn gắn. Những người chọn màu này có xu hướng giúp đỡ tất cả mọi người. Bản chất thích chăm sóc người khác, họ luôn quan tâm đến mọi người, đến cả động vật và cây cỏ. Trong cuộc sống, một mặt họ vẫn giữ kín những suy nghĩ của mình, mặt khác họ quan sát và lắng nghe người khác. Nhiều người cảm thấy họ đáng tin cậy, chính bởi phẩm chất này. Đồng thời, nét tính cách này cũng khiến họ có thể trở thành những nhà tư vấn tuyệt vời.

Cam: Những người chọn màu cam rất yêu thiên nhiên, đam mê thể thao, đặc biệt là các hoạt động ngoài trời. Cây cối, động vật đều rất có ý nghĩa với họ và họ rất quan tâm đến môi trường. Những ngành nghề hợp với họ là nghiên cứu nông nghiệp, vận động viên, hướng dẫn viên du lịch…

Những người chọn màu cam giản dị, không cầu kỳ. Dù đôi khi họ cũng khiến người khác tức điên, nhưng thường thì không dẫn đến xung đột lớn hay “chiến tranh lạnh”. Ai có thể giận dữ với những người nhiều năng lượng, nhiệt tình như thế chứ?

Họ cũng có xu hướng giúp những người thua thiệt hơn mình. Luôn để ý đến xung quanh, họ có xu hướng thích phiêu lưu hơn hầu hết những màu khác. Và mặc dù họ hay thể hiện ra như thể là mình bốc đồng, nhưng thường thì họ suy nghĩ rất kỹ và hiểu rất rõ những gì mình đang làm.

Học và nhớ qua thực hành là điểm mạnh của những người màu cam. Họ cũng tin rằng họ có thể cố gắng để có được mọi thứ tốt đẹp trong cuộc sống.

Tím là màu của niềm tin. Những người chọn màu tím luôn cố để tốt hơn mức người khác nghĩ về mình, về mọi mặt.

Rất ham nạp thêm kiến thức, nên họ chăm đọc sách. Cố gắng trở thành con người mà họ nghĩ mình nên trở thành, nên họ luôn tìm kiếm mọi cách để tự cải thiện. Những cuộc thảo luận sâu sắc về lý thuyết là sở trường của họ.

Muốn giúp càng nhiều người càng tốt bằng những hiểu biết của mình, nên họ sẵn sàng chia sẻ những gì mình biết. "Bí mật" của họ là họ luôn muốn đạt đến sự hoàn hảo, nên họ khắt khe với bản thân mình hơn hầu hết mọi người.

Nếu thế giới ảo chỉ có một màu, bạn sẽ chọn màu nào cho avatar? ảnh 3

Đỏ là màu của đam mê, năng lượng, tham vọng tài chính. Những người chọn màu đỏ năng nổ, sôi nổi, thích hoạt động ngoài trời và các mối quan hệ xã hội.

Những người chọn màu đỏ tươi thường cuốn hút và thích thu hút sự chú ý.

Nhưng đây cũng là màu của những người thích quyền lực và kiểm soát, những người thích chiến thắng, thích thành công trong sự nghiệp, thích nổi trội (và họ thường có được như vậy). Phản ứng rất nhanh trước mỗi cảm xúc của mình, nên những người chọn màu đỏ có thể bùng nổ như một ngọn núi lửa ngay trước mặt người khác, nhưng rồi cũng nguội đi rất nhanh.

Vàng: Những người chọn màu vàng hay nghĩ đến công việc và muốn thể hiện với người khác rằng mình hiểu biết, văn minh. Họ dễ thành công trong những công việc đòi hỏi trí óc, thần kinh vững.

Là những người có khả năng lãnh đạo giỏi, họ thường làm mọi việc có phương pháp riêng. Mọi chi tiết đều được họ phân tích kỹ trước khi đưa ra quyết định. Mọi việc cần "chiến lược" đều là hứng thú của họ.

Những người chọn màu vàng có thể hơi bướng bỉnh. Nếu bạn thích màu vàng ngả sang sắc mù-tạt, thì bạn nằm trong số những người ít ỏi thường xuyên đưa ra các quyết định hợp lý.

Những người chọn màu vàng tươi cũng có những quyết định sáng suốt sau khi cân nhắc mọi khía cạnh của vấn đề. Tuy nhiên, dù thể hiện rằng mình tỉnh táo, nhưng những người chọn màu vàng dễ bị stress và khi đó, họ thường giấu cảm xúc của mình, vì cho rằng đó là dấu hiệu của sự yếu ớt.

Không chia sẻ với nhiều người về cuộc sống của mình, những người chọn màu vàng thường chỉ có 1-2 người bạn thân - là những người cùng suy nghĩ với họ, mặc dù những người chọn màu vàng không thích dựa dẫm vào ai ngoài bản thân mình.

Nếu thế giới ảo chỉ có một màu, bạn sẽ chọn màu nào cho avatar? ảnh 4

Trắng là màu của sự tinh khiết. Màu của tuyết và của ánh sáng. Sự rụt rè, nhút nhát là cảm giác mà người khác thường có vể những người chọn màu này, tuy nhiên, họ không thực sự rụt rè, nhút nhát. Họ chỉ thường chờ đợi kiên nhẫn cho đến khi người khác chú ý, và lúc đó, họ mới thể hiện những suy nghĩ của mình.

Thái độ chân thành là điểm nổi trội của những người thuộc nhóm này. Họ chân thành trong mọi việc họ làm, và người khác dễ dàng thấy được điều đó. Họ cho rằng chỉ cần bản thân mình cảm thấy đúng là đủ, không cần thiết phải chứng tỏ với người khác.

Hồng: Những người chọn màu hồng muốn vẽ một icon mặt cười nho nhỏ lên mọi nơi họ xuất hiện. Họ thường có tâm trạng vui vẻ, hoặc tìm kiếm tâm trạng vui vẻ đó. Họ cũng cố tìm những điểm tốt ở người khác. Nếu không tìm thấy, thì họ sẽ có một lời giải thích tích cực để lý giải tại sao lại như vậy.

Những người Màu Hồng thường tìm hiểu kỹ mọi vấn đề kỹ để tìm ra phương án tốt nhất rồi mới bắt tay vào hành động.

Họ nhìn thế giới qua cặp kính màu hồng - lạc quan đến mức ai cũng ước đôi khi mình được như vậy. Họ hơi nhát, chăm chỉ và có khi mong muốn mình được chú ý đến nhiều hơn, nhưng rồi lại e ngại. Họ cũng cẩn trọng với những gì họ nói hoặc làm, bởi họ sợ rằng người khác sẽ đánh giá sai về mình. Lý do chính là bởi họ luôn muốn làm cho mọi người đều được vui vẻ mà!

MỸ DUNG

MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.