Nếu thua đối thủ Joe Biden, Tổng thống Trump sẽ mất đặc quyền này trên mạng xã hội

HHT - Tổng thống Trump đang rất giận dữ khi chiến thắng trong cuộc bầu cử 2020 dường như sắp tuột khỏi tay ông. Mà nếu ông thua trước đối thủ Joe Biden, thì có một đặc quyền nữa của ông trên mạng xã hội cũng sẽ tuột theo.

Tổng thống Trump là người rất hay dùng mạng xã hội và ông bình luận, than phiền, tuyên bố về tất cả mọi chuyện trên đó. Bởi vậy, mất đi một đặc quyền đối với ông có lẽ là chuyện cũng chẳng dễ chịu gì.

Nhưng nếu ông Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, thì ông Trump sẽ buộc phải từ bỏ một đặc quyền trên Twitter.

Đó là đặc quyền cho phép các nhà lãnh đạo thế giới giữ những bài đăng (tweet) với những nội dung có tính công kích, sai lệch, gây hiểu nhầm nhất định.

Nếu thua đối thủ Joe Biden, Tổng thống Trump sẽ mất đặc quyền này trên mạng xã hội ảnh 1 Tổng thống Trump rất hay dùng mạng xã hội. Ảnh: Business Standard.

Hiện tại, ông Trump là Tổng thống, nên ông được “ưu đãi” từ Twitter: Twitter chỉ đánh dấu cảnh báo những nội dung vi phạm quy định của họ, chứ không thẳng tay xóa luôn như đối với những người sử dụng bình thường khác, theo Bloomberg.

Nhưng nếu Tổng thống Trump thua, thì đến tháng 1 tới, ông sẽ được xếp vào danh sách các nhà cựu lãnh đạo, và ông phải nói lời tạm biệt đặc quyền này.

Thực tế, kể từ buổi tối Ngày Bầu Cử, đã có 8 bài đăng của Tổng thống Trump bị Twitter gắn cảnh cáo. Trong đó có một bài đăng mà vị Tổng thống này buộc tội các đối thủ cố “ĐÁNH CẮP Cuộc Bầu Cử”, dù ông không có bằng chứng gì.

Nếu thua đối thủ Joe Biden, Tổng thống Trump sẽ mất đặc quyền này trên mạng xã hội ảnh 2 Nhiều bài đăng của Tổng thống Trump đã từng bị Twitter gắn cảnh cáo. Ảnh: Financial Times.

Với những bài đăng bị Twitter gắn cảnh cáo thì mọi người vẫn có thể xem được, nhưng không thể bấm nút “thích” hoặc “chia sẻ” (retweet) nếu không viết bình luận. Theo Bloomberg thì việc này là để làm giảm bớt sự lan truyền những nội dung vi phạm quy định.

Nếu thua đối thủ Joe Biden, Tổng thống Trump sẽ mất đặc quyền này trên mạng xã hội ảnh 3 Tổng thống Trump trong buổi phát biểu ở Nhà Trắng. Ảnh: Dnyuz.

Tuy nhiên, việc mọi người vẫn có thể xem hoặc chia sẻ sau khi viết bình luận là vì: “Một chức năng quan trọng của dịch vụ của chúng tôi là cung cấp một nơi mà mọi người có thể gửi phản hồi công khai tới các nhà lãnh đạo của mình, và mỗi người đều chịu trách nhiệm cho những lời mình nói” - theo lời giải thích của một phát ngôn viên của Twitter với trang Bloomberg.

Nếu thua đối thủ Joe Biden, Tổng thống Trump sẽ mất đặc quyền này trên mạng xã hội ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.