Nếu Tổng thống Trump không tạo bất ngờ, Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden sẽ diễn ra thế nào?

HHT - Nếu không có thay đổi gì bất ngờ trong những ngày sắp tới, thì ông Joe Biden và bà Kamala Harris sẽ nhậm chức vào ngày 20/1. Ai có thể được nhận vé xem Lễ Nhậm Chức này, và chúng ta có thể xem được không?

Ông Joe Biden và bà Kamala Harris sẽ tuyên thệ để nhậm chức vào ngày 20/1 ở Washington DC, nếu không còn điều bất ngờ nào xảy ra nữa. Lễ Nhậm Chức lần này sẽ rất khác so với những lần trước đây, do đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, ban tổ chức cũng đã bắt đầu chuẩn bị để đảm bảo buổi lễ vẫn diễn ra hoành tráng và trang trọng.

Nếu Tổng thống Trump không tạo bất ngờ, Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden sẽ diễn ra thế nào? ảnh 1 Nếu không còn thay đổi nào nữa, ông Joe Biden và bà Kamala Harris sẽ nhậm chức vào ngày 20/1 tới. Ảnh: Getty Images.

Vậy Lễ Nhậm Chức sẽ bắt đầu vào thời điểm nào? Đến giờ thì chưa có thông báo về thời gian chính xác, nhưng theo thông lệ thì buổi lễ sẽ diễn ra vào khoảng 11h30’, theo giờ miền Đông, tức là 23h30’ giờ Việt Nam. Hầu như chắc chắn rằng buổi lễ sẽ được phát trên mọi kênh tin tức lớn, cũng như được chia sẻ trực tiếp trên các nền tảng như Facebook Live, Twitter và YouTube. Nếu bạn muốn xem thì gần như bạn sẽ không thể “hụt” được đâu, trừ phi bạn… ngủ quên.

Nếu Tổng thống Trump không tạo bất ngờ, Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden sẽ diễn ra thế nào? ảnh 2 Do đại dịch, ông Joe Biden kêu gọi mọi người ở nhà xem Lễ Nhậm Chức qua truyền hình hoặc trên mạng. Ảnh: Carolyn Kaster/ AP.

Bình thường, người ở Mỹ còn có thể đến xem Lễ Nhậm Chức bằng cách đăng ký lấy vé miễn phí qua văn phòng của thượng nghị sĩ hoặc hạ nghị sĩ của họ. Nhưng năm nay thì không thế. Do mối lo ngại về đại dịch COVID-19 nên người Mỹ cũng không thể được nhận vé tham dự, theo thông báo của Ủy ban Hỗn hợp và Quốc hội về Nghi lễ Nhậm chức (JCCIC). Để bù lại, JCCIC nói rằng sẽ tìm cách gia tăng cơ hội để mọi người ở đâu cũng có thể xem buổi lễ online được, ngoài việc xem trên các kênh truyền hình thông thường.

Nếu Tổng thống Trump không tạo bất ngờ, Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden sẽ diễn ra thế nào? ảnh 3 Một tấm vé mời đến xem Lễ Nhậm Chức hồi đầu năm 2009, với chữ ký của Tổng thống Obama và Phó Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Iconicautions.

Thậm chí, vé mời dành cho các thành viên của Quốc hội cũng rất giới hạn, mỗi người chỉ nhận được vé cho bản thân mình và một người đi kèm.

Chủ đề Lễ Nhậm Chức của Tổng thống Mỹ lần này là: Nền Dân Chủ Kiên Định Của Chúng ta: Tạo Dựng Một Sự Đoàn Kết Hoàn Hảo Hơn.

Có một câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc, là liệu Tổng thống Trump có đến dự không? Điều này thì không ai nói chắc chắn được. Theo truyền thống thì các cựu Tổng thống sẽ đến dự Lễ Nhậm Chức của Tổng thống đắc cử. Nhưng Tổng thống Trump đâu có giống bất kỳ ai và cũng không phải là mẫu người thích “làm theo truyền thống”.

Nếu Tổng thống Trump không tạo bất ngờ, Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden sẽ diễn ra thế nào? ảnh 4 Ông Obama và ông Biden tới dự Lễ Nhậm Chức của Tổng thống Trump, đầu năm 2017. Ảnh: New Reality.

Với những câu hỏi còn bỏ ngỏ kiểu như thế này, hẳn chúng ta phải đón xem Lễ Nhậm Chức thì mới có câu trả lời được.

Nếu Tổng thống Trump không tạo bất ngờ, Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden sẽ diễn ra thế nào? ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.