Nếu Tổng thống Trump không tạo bất ngờ, Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden sẽ diễn ra thế nào?

HHT - Nếu không có thay đổi gì bất ngờ trong những ngày sắp tới, thì ông Joe Biden và bà Kamala Harris sẽ nhậm chức vào ngày 20/1. Ai có thể được nhận vé xem Lễ Nhậm Chức này, và chúng ta có thể xem được không?

Ông Joe Biden và bà Kamala Harris sẽ tuyên thệ để nhậm chức vào ngày 20/1 ở Washington DC, nếu không còn điều bất ngờ nào xảy ra nữa. Lễ Nhậm Chức lần này sẽ rất khác so với những lần trước đây, do đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, ban tổ chức cũng đã bắt đầu chuẩn bị để đảm bảo buổi lễ vẫn diễn ra hoành tráng và trang trọng.

Nếu Tổng thống Trump không tạo bất ngờ, Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden sẽ diễn ra thế nào? ảnh 1

Nếu không còn thay đổi nào nữa, ông Joe Biden và bà Kamala Harris sẽ nhậm chức vào ngày 20/1 tới. Ảnh: Getty Images.

Vậy Lễ Nhậm Chức sẽ bắt đầu vào thời điểm nào? Đến giờ thì chưa có thông báo về thời gian chính xác, nhưng theo thông lệ thì buổi lễ sẽ diễn ra vào khoảng 11h30’, theo giờ miền Đông, tức là 23h30’ giờ Việt Nam. Hầu như chắc chắn rằng buổi lễ sẽ được phát trên mọi kênh tin tức lớn, cũng như được chia sẻ trực tiếp trên các nền tảng như Facebook Live, Twitter và YouTube. Nếu bạn muốn xem thì gần như bạn sẽ không thể “hụt” được đâu, trừ phi bạn… ngủ quên.

Nếu Tổng thống Trump không tạo bất ngờ, Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden sẽ diễn ra thế nào? ảnh 2

Do đại dịch, ông Joe Biden kêu gọi mọi người ở nhà xem Lễ Nhậm Chức qua truyền hình hoặc trên mạng. Ảnh: Carolyn Kaster/ AP.

Bình thường, người ở Mỹ còn có thể đến xem Lễ Nhậm Chức bằng cách đăng ký lấy vé miễn phí qua văn phòng của thượng nghị sĩ hoặc hạ nghị sĩ của họ. Nhưng năm nay thì không thế. Do mối lo ngại về đại dịch COVID-19 nên người Mỹ cũng không thể được nhận vé tham dự, theo thông báo của Ủy ban Hỗn hợp và Quốc hội về Nghi lễ Nhậm chức (JCCIC). Để bù lại, JCCIC nói rằng sẽ tìm cách gia tăng cơ hội để mọi người ở đâu cũng có thể xem buổi lễ online được, ngoài việc xem trên các kênh truyền hình thông thường.

Nếu Tổng thống Trump không tạo bất ngờ, Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden sẽ diễn ra thế nào? ảnh 3

Một tấm vé mời đến xem Lễ Nhậm Chức hồi đầu năm 2009, với chữ ký của Tổng thống Obama và Phó Tổng thống Joe Biden. Ảnh: Iconicautions.

Thậm chí, vé mời dành cho các thành viên của Quốc hội cũng rất giới hạn, mỗi người chỉ nhận được vé cho bản thân mình và một người đi kèm.

Chủ đề Lễ Nhậm Chức của Tổng thống Mỹ lần này là: Nền Dân Chủ Kiên Định Của Chúng ta: Tạo Dựng Một Sự Đoàn Kết Hoàn Hảo Hơn.

Có một câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc, là liệu Tổng thống Trump có đến dự không? Điều này thì không ai nói chắc chắn được. Theo truyền thống thì các cựu Tổng thống sẽ đến dự Lễ Nhậm Chức của Tổng thống đắc cử. Nhưng Tổng thống Trump đâu có giống bất kỳ ai và cũng không phải là mẫu người thích “làm theo truyền thống”.

Nếu Tổng thống Trump không tạo bất ngờ, Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden sẽ diễn ra thế nào? ảnh 4

Ông Obama và ông Biden tới dự Lễ Nhậm Chức của Tổng thống Trump, đầu năm 2017. Ảnh: New Reality.

Với những câu hỏi còn bỏ ngỏ kiểu như thế này, hẳn chúng ta phải đón xem Lễ Nhậm Chức thì mới có câu trả lời được.

Nếu Tổng thống Trump không tạo bất ngờ, Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden sẽ diễn ra thế nào? ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Vòng tròn tiên” bí ẩn chưa thể giải thích suốt 50 năm giờ lại xuất hiện ở nhiều nơi

“Vòng tròn tiên” bí ẩn chưa thể giải thích suốt 50 năm giờ lại xuất hiện ở nhiều nơi

HHT - Các nhà khoa học đã cố nghiên cứu suốt hơn 50 năm qua mà chưa giải thích được nguồn gốc của những mảng hình tròn bí ẩn trên mặt đất, gọi là các “vòng tròn tiên”. Và trong khi những “vòng tròn tiên” hiện tại vẫn đang là những lời thách đố giới khoa học thì những “vòng tròn tiên” mới bất ngờ lại được phát hiện ở nhiều nơi khác.