Nếu xem ảnh gốc của cô gái này, ai cũng phải thốt lên: “Đừng bao giờ tin ảnh trên mạng!“

HHT - Vẫn biết ảnh đăng trên mạng xã hội thường được chỉnh sửa không nhiều thì ít, nhưng có thể chỉnh đến mức này thì hẳn là không ai tưởng tượng ra được.

Một cô gái đang khiến cộng đồng mạng rất bất ngờ khi chia sẻ một bức ảnh xinh đẹp. Mặc dù cô nói thẳng là ảnh đã qua chỉnh sửa, nhưng tất cả mọi người vẫn “ngã ngửa” khi xem ảnh gốc.

Nếu xem ảnh gốc của cô gái này, ai cũng phải thốt lên: “Đừng bao giờ tin ảnh trên mạng!“ ảnh 1 Bức ảnh xinh đẹp được một cô gái đăng lên mạng. Ảnh: Facebook.

Cô gái đăng ảnh được cho là người gốc Trung Quốc ở Queensland (Úc), cho biết chính cô cũng “không thể tin nổi”. Bởi người trong ảnh chính là… bà cô.

Cô kể rằng, mẹ cô đang rất thích các ứng dụng chỉnh ảnh trên điện thoại, nên mới lấy một bức ảnh bà cô, chụp cùng tấm thẻ dành cho người già, và thử chỉnh. Bức ảnh đã được chỉnh trông như một người hoàn toàn khác vậy.

Nên cô gái viết: “Đừng bao giờ tin những bức ảnh trên Internet hoặc đánh giá người khác qua ảnh trên mạng. Mà đây là mẹ tôi mới dùng các app trên iPhone đấy, chứ không phải là Photoshop đâu”.

Nếu xem ảnh gốc của cô gái này, ai cũng phải thốt lên: “Đừng bao giờ tin ảnh trên mạng!“ ảnh 2 Ảnh gốc và ảnh đã qua chỉnh sửa. Ảnh: Facebook.

Người đăng không nói rõ là bà cô bao nhiêu tuổi, nhưng tấm thẻ dành cho người già mà bà cô đang cầm chỉ được phát cho những người trên 60 tuổi. Mà nhìn bà của cô ấy rõ ràng là già thật.

Còn trong ảnh đã sửa thì bà cụ biến thành một cô gái trẻ măng, tóc nâu dài, da dẻ mịn màng, mắt to môi đỏ.

Những bức ảnh mà cô gái này đăng đang được cộng đồng mạng bàn tán và chia sẻ cho bạn bè, vì chính họ cũng không tin nổi. Có những người nói, trông cứ như là… đổi mặt chứ không phải chỉ chỉnh sửa nữa.

Nếu xem ảnh gốc của cô gái này, ai cũng phải thốt lên: “Đừng bao giờ tin ảnh trên mạng!“ ảnh 3 Một ứng dụng tạo đường cong mà không cần ăn kiêng.

Cô gái đăng ảnh chưa nói rõ rằng mẹ cô đã dùng những ứng dụng nào mà chỉnh ảnh được “kịch tính” như vậy. Tuy nhiên, theo trang Jing Daily thì một số ứng dụng như Meitu (MeituPic) hay MakeupPlus của Trung Quốc đều cho phép người dùng biến đổi các đường nét trên khuôn mặt, thay đổi các chi tiết, rồi thêm hiệu ứng trang điểm nữa, nên hoàn toàn có thể tạo nên ảnh “ảo” như cô gái đã đăng.

Nếu xem ảnh gốc của cô gái này, ai cũng phải thốt lên: “Đừng bao giờ tin ảnh trên mạng!“ ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.