New Zealand bất ngờ chìm trong biển tuyết dù ở giữa Hè

New Zealand bất ngờ chìm trong biển tuyết dù ở giữa Hè
HHT - Dù đang giữa Hè nhưng thời tiết ở New Zealand có những hình thái đặc biệt khi bất ngờ đón trận tuyết kỳ lạ và rơi dày đặc trên đảo Nam.

Thời tiết ở New Zealand đang trải qua những hình thái biến động kỳ lạ khi cơn bão Cyclone Gita đổ bộ hôm 20/2, để lại mưa gió kèm theo đợt tuyết rơi dày trên đảo Nam dù đang ở giữa hè. Được biết, khu trượt tuyết Coronet Peak bị phủ lớp tuyết dày 10 - 15 cm, trong khi đó, dãy núi Remarkable phủ kín trong lớp tuyết dài 1m.

New Zealand bất ngờ chìm trong biển tuyết dù ở giữa Hè ảnh 1

New Zealand bất ngờ đón tuyết sau trận bão Gita đổ bộ.

Theo ông Ross Lawrence, người quản lý khu trượt tuyết Coronet Peak, hiện nơi này đang có lớp tuyết phủ dày trung bình 50 cm. Nhưng ông cho rằng tình trạng này không kéo dài quá lâu. “Hiện giờ là tháng 2, New Zeland đang ở trong mùa Hè nên Mặt Trời sẽ sớm xuất hiện trở lại”, ông nói.

New Zealand bất ngờ chìm trong biển tuyết dù ở giữa Hè ảnh 2

Tuyết phủ trắng ở khu trượt tuyết Coronet Peak dù đang là mùa Hè.

New Zealand bất ngờ chìm trong biển tuyết dù ở giữa Hè ảnh 3

Tuyết cũng phủ kín vùng núi.

Trong khi đó tại khu vực phía bắc, khoảng 6.000 người bị mắc kẹt và hàng nghìn người khác đang chiến đấu với tình trạng mất điện sau khi cơn bão Gita đổ bộ. Gió mạnh lên tới 140 km/h trước khi nó di chuyển vào đất liền, tàn phá nhiều khu vực.

New Zealand bất ngờ chìm trong biển tuyết dù ở giữa Hè ảnh 4

Nước lũ sau trận bão Gita đổ bộ vào đất liền.

Chỉ trong 1 ngày, các thị trấn ở Tasman có lượng mưa ước đạt hơn 200 mm. Còn thị trấn tại Kaikōura với lượng mưa trên 202 mm chỉ trong vòng 18 tiếng. Con số này chiếm tới 28% lượng mưa trung bình hàng năm của thị trấn. Trước đó, hơn 120 trường học sớm phải đóng cửa do hậu quả cơn bão để lại.

New Zealand bất ngờ chìm trong biển tuyết dù ở giữa Hè ảnh 5

Cơn bão nhiệt đới cũng tàn phá các đảo quốc ở Thái Bình Dương gồm FijiTonga. Với sức gió lên tới gần 200 km/h, hàng chục ngàn người lâm vào tình trạng mất điện. Lực lượng phòng vệ New Zealand cũng được triển khai tới giải cứu người dân mắc kẹt trên mái nhà do nước lũ. Trước đó, hơn 60 khách du lịch chủ yếu từ Trung Quốc, cũng bị mắc kẹt trên 2 chiếc xe bus du lịch ở Whataroa thuộc đảo Nam sau kh cơn bão đi qua.

Theo HUY HOÀNG - Dantri.com.vn

Theo DANTRI.COM.VN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm