New Zealand ngưng cho nhập cảnh 47 du học sinh Việt Nam vừa bị phát hiện làm giả giấy tờ

New Zealand ngưng cho nhập cảnh 47 du học sinh Việt Nam vừa bị phát hiện làm giả giấy tờ
HHT - Theo mạng truyền hình TVNZ hôm 8/8, Cơ quan di trú New Zealand bắt đầu ngưng cho nhập cảnh 47 du học sinh Việt Nam vừa bị phát hiện đã làm giả giấy tờ để được cấp thị thực dạng du học.

Cơ quan di trú New Zealand bắt đầu ngưng cho nhập cảnh 47 du học sinh Việt Nam vừa bị phát hiện đã làm giả giấy tờ để được cấp thị thực dạng du học, theo mạng truyền hình TVNZ hôm 8/8.

Theo báo Thanh Niên thông tin, trợ lý giám đốc điều hành Cơ quan di trú New Zealand, Jeannie Melville cho hay văn phòng Mumbai vừa phanh phui nhiều hồ sơ giả hồi đầu năm nay.

“Chúng tôi tìm ra 47 trường hợp gian lận về tài chính ở Việt Nam và chúng tôi đang có những hành động cụ thể, bao gồm hủy thị thực và ngăn chặn đương đơn đến New Zealand”, bà Melville cho biết.

Một loạt các nhà môi giới giáo dục cũng bị phát hiện có dính líu hành vi gian lận trong đợt này. 

New Zealand ngưng cho nhập cảnh 47 du học sinh Việt Nam vừa bị phát hiện làm giả giấy tờ ảnh 1
Mẫu đơn xin visa New Zealand. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo ghi nhận của Vietnamnet, bà Melville cũng gửi lời cảnh báo đối với các du học sinh rằng, văn phòng Mumbai có những nhân viên giàu kinh nghiệm, rất thành thạo trong việc phát hiện hành vi gian lận.

Cơ quan di trú New Zealand và Cơ quan giáo dục New Zealand đã triển khai một số chương trình tuyển sinh du học sinh chất lượng cao từ Việt Nam.

Lisa Futschek, đại diện Cơ quan giáo dục New Zealand cho biết, New Zealand và Việt Nam có mối quan hệ giáo dục quan trọng, ngày càng gắn kết.

“Từ tháng 6 năm 2013 đến tháng 6 năm 2019, số thị thực du học sinh hợp lệ từ Việt Nam đã tăng lên 55% (từ 1401 lên 2174). Đặc biệt tăng mạnh ở du học sinh bậc trung học và đại học”, bà Futschek cho biết.

Melville nhấn mạnh, hệ thống di trú dựa trên những lời khai trung thực của người nộp đơn. “Nếu sự trung thực này bị vi phạm, chúng tôi quyết không khoan nhượng và sẽ có hành động xử lý thích đáng”.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.