New Zealand ngưng cho nhập cảnh 47 du học sinh Việt Nam vừa bị phát hiện làm giả giấy tờ

New Zealand ngưng cho nhập cảnh 47 du học sinh Việt Nam vừa bị phát hiện làm giả giấy tờ
HHT - Theo mạng truyền hình TVNZ hôm 8/8, Cơ quan di trú New Zealand bắt đầu ngưng cho nhập cảnh 47 du học sinh Việt Nam vừa bị phát hiện đã làm giả giấy tờ để được cấp thị thực dạng du học.

Cơ quan di trú New Zealand bắt đầu ngưng cho nhập cảnh 47 du học sinh Việt Nam vừa bị phát hiện đã làm giả giấy tờ để được cấp thị thực dạng du học, theo mạng truyền hình TVNZ hôm 8/8.

Theo báo Thanh Niên thông tin, trợ lý giám đốc điều hành Cơ quan di trú New Zealand, Jeannie Melville cho hay văn phòng Mumbai vừa phanh phui nhiều hồ sơ giả hồi đầu năm nay.

“Chúng tôi tìm ra 47 trường hợp gian lận về tài chính ở Việt Nam và chúng tôi đang có những hành động cụ thể, bao gồm hủy thị thực và ngăn chặn đương đơn đến New Zealand”, bà Melville cho biết.

Một loạt các nhà môi giới giáo dục cũng bị phát hiện có dính líu hành vi gian lận trong đợt này. 

New Zealand ngưng cho nhập cảnh 47 du học sinh Việt Nam vừa bị phát hiện làm giả giấy tờ ảnh 1
Mẫu đơn xin visa New Zealand. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo ghi nhận của Vietnamnet, bà Melville cũng gửi lời cảnh báo đối với các du học sinh rằng, văn phòng Mumbai có những nhân viên giàu kinh nghiệm, rất thành thạo trong việc phát hiện hành vi gian lận.

Cơ quan di trú New Zealand và Cơ quan giáo dục New Zealand đã triển khai một số chương trình tuyển sinh du học sinh chất lượng cao từ Việt Nam.

Lisa Futschek, đại diện Cơ quan giáo dục New Zealand cho biết, New Zealand và Việt Nam có mối quan hệ giáo dục quan trọng, ngày càng gắn kết.

“Từ tháng 6 năm 2013 đến tháng 6 năm 2019, số thị thực du học sinh hợp lệ từ Việt Nam đã tăng lên 55% (từ 1401 lên 2174). Đặc biệt tăng mạnh ở du học sinh bậc trung học và đại học”, bà Futschek cho biết.

Melville nhấn mạnh, hệ thống di trú dựa trên những lời khai trung thực của người nộp đơn. “Nếu sự trung thực này bị vi phạm, chúng tôi quyết không khoan nhượng và sẽ có hành động xử lý thích đáng”.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.