New Zealand ngưng cho nhập cảnh 47 du học sinh Việt Nam vừa bị phát hiện làm giả giấy tờ

New Zealand ngưng cho nhập cảnh 47 du học sinh Việt Nam vừa bị phát hiện làm giả giấy tờ
HHT - Theo mạng truyền hình TVNZ hôm 8/8, Cơ quan di trú New Zealand bắt đầu ngưng cho nhập cảnh 47 du học sinh Việt Nam vừa bị phát hiện đã làm giả giấy tờ để được cấp thị thực dạng du học.

Cơ quan di trú New Zealand bắt đầu ngưng cho nhập cảnh 47 du học sinh Việt Nam vừa bị phát hiện đã làm giả giấy tờ để được cấp thị thực dạng du học, theo mạng truyền hình TVNZ hôm 8/8.

Theo báo Thanh Niên thông tin, trợ lý giám đốc điều hành Cơ quan di trú New Zealand, Jeannie Melville cho hay văn phòng Mumbai vừa phanh phui nhiều hồ sơ giả hồi đầu năm nay.

“Chúng tôi tìm ra 47 trường hợp gian lận về tài chính ở Việt Nam và chúng tôi đang có những hành động cụ thể, bao gồm hủy thị thực và ngăn chặn đương đơn đến New Zealand”, bà Melville cho biết.

Một loạt các nhà môi giới giáo dục cũng bị phát hiện có dính líu hành vi gian lận trong đợt này. 

New Zealand ngưng cho nhập cảnh 47 du học sinh Việt Nam vừa bị phát hiện làm giả giấy tờ ảnh 1
Mẫu đơn xin visa New Zealand. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo ghi nhận của Vietnamnet, bà Melville cũng gửi lời cảnh báo đối với các du học sinh rằng, văn phòng Mumbai có những nhân viên giàu kinh nghiệm, rất thành thạo trong việc phát hiện hành vi gian lận.

Cơ quan di trú New Zealand và Cơ quan giáo dục New Zealand đã triển khai một số chương trình tuyển sinh du học sinh chất lượng cao từ Việt Nam.

Lisa Futschek, đại diện Cơ quan giáo dục New Zealand cho biết, New Zealand và Việt Nam có mối quan hệ giáo dục quan trọng, ngày càng gắn kết.

“Từ tháng 6 năm 2013 đến tháng 6 năm 2019, số thị thực du học sinh hợp lệ từ Việt Nam đã tăng lên 55% (từ 1401 lên 2174). Đặc biệt tăng mạnh ở du học sinh bậc trung học và đại học”, bà Futschek cho biết.

Melville nhấn mạnh, hệ thống di trú dựa trên những lời khai trung thực của người nộp đơn. “Nếu sự trung thực này bị vi phạm, chúng tôi quyết không khoan nhượng và sẽ có hành động xử lý thích đáng”.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.