NewJeans khởi động năm 2023 với thành tích khủng: Soán ngôi BLACKPINK lẫn siêu hit của Zico

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tân binh 5 tháng tuổi - NewJeans có một khởi đầu thuận lợi trong năm 2023 khi liên tục ghi thêm vào bảng thành tích những dấu ấn mới. Vừa ẵm cúp tại "Grammys Hàn Quốc", NewJeans đã lập kỷ lục trở thành nhóm nữ đạt Perfect All-Kill (PAK) trong nhiều giờ nhất lịch sử K-Pop.

NewJeans đã khởi động năm mới 2023 bằng màn tái xuất với single đầu tay OMG. Ca khúc chủ đề OMG ngay khi ra mắt đã nhận được nhiều lời khen về từ MV đến giai điệu lạ tai. Bài hát hạ cánh ở hạng 2 trên bảng xếp hạng (BXH) Melon Top 100 - BXH âm nhạc "khó ăn" nhất của Hàn Quốc. Đây cũng là bài hát có thứ hạng debut cao nhất trên BXH này của Gen 4.

NewJeans khởi động năm 2023 với thành tích khủng: Soán ngôi BLACKPINK lẫn siêu hit của Zico ảnh 1

Ca khúc mở đường Ditto lại là chiến mã chạy đường dài, đang liên tục xác lập những kỷ lục mới cho NewJeans. Ditto vẫn đang chễm chệ hạng 1 trên tất cả các BXH âm nhạc tại Hàn, đem về chứng nhận Perfect All-Kill (PAK) đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm. Thành tích này giúp NewJeans trở thành nhóm nhạc Gen 4 đạt PAK nhanh nhất (chỉ sau 6 ngày kể từ khi ca khúc phát hành).

NewJeans khởi động năm 2023 với thành tích khủng: Soán ngôi BLACKPINK lẫn siêu hit của Zico ảnh 2

Tính đến 12 giờ ngày 12/1 (theo giờ Việt Nam), Ditto đã đạt 370 giờ PAK, soán ngôi siêu hit Any Song của Zico, giành vị trí thứ 3 trong BXH các ca khúc K-Pop đạt nhiều giờ PAK nhất. Vị trí đầu bảng thuộc về BTS với Dynamite (610 giờ PAK) và Celebrity của IU (462 giờ PAK). Đồng nghĩa NewJeans đang là nhóm nữ nắm giữ bài hát sở hữu số giờ PAK nhiều nhất trong lịch sử K-Pop.

Ngày 7/1, tại "Grammys Hàn Quốc" - lễ trao giải Golden Disc Awards 2023, NewJeans đã mang về 2 chiếc cúp ở 2 hạng mục: Bonsang Best Digital Song (với Attention) và Tân Binh Của Năm.

NewJeans khởi động năm 2023 với thành tích khủng: Soán ngôi BLACKPINK lẫn siêu hit của Zico ảnh 3

Bảng xếp hạng giá trị thương hiệu tháng 1/2023, NewJeans giữ vững ngôi vương với chỉ số thương hiệu đạt 7.299.275 điểm. Các cô gái tiếp tục đẩy BLACKPINK về vị trí thứ 2 (đạt 6.181.277 điểm). "Đột phá", "lập kỷ lục", "càn quét", "OMG", "Ditto", "YouTube" là những từ khóa được tìm kiếm phổ biến liên quan đến NewJeans đầu năm nay.

Với chuỗi thành tích nối dài cùng độ phủ sóng tăng lên không chỉ tại Hàn Quốc và trên quốc tế, NewJeans đang là một trong những "siêu tân binh" đáng gờm của K-Pop. Tân binh nhà ADOR được kỳ vọng sẽ trở thành girlgroup dẫn đầu thế hệ mới.

NewJeans khởi động năm 2023 với thành tích khủng: Soán ngôi BLACKPINK lẫn siêu hit của Zico ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dispatch tiết lộ Song Joong Ki và vợ sống trong căn hộ gần 400 tỷ, tung ảnh Katy sắm đồ em bé

Dispatch tiết lộ Song Joong Ki và vợ sống trong căn hộ gần 400 tỷ, tung ảnh Katy sắm đồ em bé

HHT - Ngay sau khi Song Joong Ki xác nhận kết hôn với Katy Louise Saunders, Dispatch đã tung ra loạt ảnh cựu diễn viên người Anh đi mua sắm đồ cho em bé cùng mẹ. Theo Dispatch, Song Joong Ki đã bay đến nhà bố mẹ vợ khi nghe tin Katy mang thai để tiện chăm sóc cô, thuê phiên dịch riêng cho Katy khi anh bận chạy lịch trình.