NewJeans trụ vững trên Billboard Hot 100 nhưng chưa thể vượt mặt BLACKPINK

0:00 / 0:00
0:00
HHT - NewJeans đã đạt được một thành tích đáng nể với bản hit "OMG" của nhóm trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Ca khúc OMG của NewJeans hiện đang giữ vị trí thứ 89 và đã bước vào tuần thứ 6 liên tiếp có mặt trên Billboard Hot 100. Xét riêng các ca khúc của nhóm nữ, OMG chỉ xếp sau Ice Cream, một ca khúc hợp tác giữa BLACKPINK và Selena Gomez. Vào năm 2020, Ice Cream đã có 8 tuần liên tiếp nằm trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

NewJeans trụ vững trên Billboard Hot 100 nhưng chưa thể vượt mặt BLACKPINK ảnh 1

Lần đầu tiên NewJeans lọt vào Billboard Hot 100 là ngày 25/1, khi OMG đạt vị trí thứ 91. Từ đó đến nay, dù thứ hạng có xê dịch nhưng OMG đã thành công trụ vững 6 tuần liên tiếp. Ngoài OMG, trước đó NewJeans cũng có được ca khúc khác lọt vào Billboard Hot 100, là Ditto với vị trí thứ 96. Như vậy, 5 cô nàng tân binh này đã có hai ca khúc lọt vào Billboard Hot 100.

Dựa vào những thành tích đáng nể của mình, NewJeans đã được so sánh với “đàn anh đàn chị” BTS và BLACKPINK dù vẫn còn là tân binh. Ngoài Billboard Hot 100, OMG còn lọt vào nhiều bảng xếp hạng như Global 200 ở vị trí thứ 14, World Digital Song Sales ở vị trí thứ 6.

NewJeans trụ vững trên Billboard Hot 100 nhưng chưa thể vượt mặt BLACKPINK ảnh 2

NewJeans không chỉ lập thành tích với OMG trên Billboard mà còn trên cả Spotify. Vào ngày 9 tháng 2, Bunnies (fandom của nhóm) đã rất ngạc nhiên khi thấy OMG đạt 100 triệu lượt stream trên Spotify.

Trong một thông tin khác, cả OMGDitto đều thu được 100 triệu lượt phát nhanh hơn so với các ca khúc phát hành trước đó của NewJeans là AttentionHype Boy, chứng tỏ mức độ phổ biến ngày càng tăng của nhóm.

NewJeans trụ vững trên Billboard Hot 100 nhưng chưa thể vượt mặt BLACKPINK ảnh 3

Ngoài ra, NewJeans còn đạt được thành tích lịch sử với doanh số bán album thực của nhóm. Vào ngày 27 tháng 1, Circle Chart cho biết album OMG của năm cô gái đã chính thức bán được hơn 1 triệu bản. Nhóm nhạc nữ tân binh này đã đạt được cột mốc quan trọng chỉ sau sáu tháng kể từ khi ra mắt. NewJeans cũng là nghệ sĩ trẻ nhất đạt được thành tích này và cũng là nhóm nhạc nữ K-Pop thứ 7 làm được điều này.

NewJeans trụ vững trên Billboard Hot 100 nhưng chưa thể vượt mặt BLACKPINK ảnh 4

MV bài hát mới nhất NewJeans đã phát hành là OMG vào ngày 2/1 đầu năm nay. Ca khúc ngay lập tức nhận được sự yêu thích từ cộng đồng nghe nhạc K-Pop nói riêng và âm nhạc nói chung bởi đoạn điệp khúc ăn khách, phong cách mới lạ, năng động. Cho đến nay, OMG vẫn chưa hạ nhiệt, đã có hàng chục bản cover trên internet, chứng tỏ mức độ phổ biến tăng vọt của bài hát.

NewJeans trụ vững trên Billboard Hot 100 nhưng chưa thể vượt mặt BLACKPINK ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm