Nga công bố bộ 3 loại thuốc chống virus corona Vũ Hán

Nga công bố bộ 3 loại thuốc chống virus corona Vũ Hán
HHT - Bộ Y tế Nga vừa đưa ra 3 loại thuốc có thể dùng để chống dịch bệnh do virus corona mới gây ra ở người lớn.

Trong khi các chuyên gia trên toàn thế giới đang chạy đua với thời gian tìm kiếm một loại vắc xin để chống lại virus corona mới 2019-nCoV, các cơ quan y tế Nga đã xác định được bộ ba loại thuốc hiện có để chống lại 2019-nCoV ở người lớn, RT đưa tin.

Họ tin rằng có thể dùng ribavirin, lopinavir / ritonavir và interferon beta-1b để chống lại 2019-nCoV. Những loại thuốc này thường được sử dụng để điều trị viêm gan C, HIV và bệnh đa xơ cứng tương tự.

Khuyến nghị của Bộ Y tế Nga không chỉ đưa ra các khuyến cáo, mà còn mô tả phương thức điều trị và liều lượng chỉ định. Các hướng dẫn này được đưa ra cho các bác sĩ tại các bệnh viện trong cả nước.

Nga công bố bộ 3 loại thuốc chống virus corona Vũ Hán ảnh 1
Bộ Y tế Nga hướng dẫn dùng ribavirin, lopinavir / ritonavir và interferon beta-1b để điều trị bệnh do virus corona gây ra. Ảnh: RT.

Một trong những loại thuốc được khuyên dùng là ribavirin đã được sử dụng trong điều trị dịch SARS năm 2003 ở Trung Quốc. Dịch SARS đã lây nhiễm hơn 8.000 người và khiến 774 người ở 17 quốc gia khác nhau tử vong. Virus 2019-nCoV đã cho thấy sự tương đồng về di truyền đáng kể với SARS, với tỷ lệ trùng khớp là 79,5%.

Bộ cũng hướng dẫn rằng để ngăn ngừa và giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, thuốc nên được sử dụng trong vòng hai ngày sau khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh. Khuyến nghị cũng bao gồm các quy tắc vệ sinh và khử trùng, chẳng hạn như rửa tay và đeo khẩu trang bảo vệ.

Hôm qua, Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova đã nói rằng 2019-nCoV có nguy cơ xâm nhập vào Nga ở mức đáng kể, mặc dù Nga hiện tại chưa phát hiện trường hợp nhiễm bệnh nào.

Theo dữ liệu gần đây nhất, hiện có 9.692 trường hợp nhiễm virus corona trên toàn cầu và 213 trường hợp tử vong đã được xác nhận. Mỗi vùng của Trung Quốc đều có ít nhất 1 ca nhiễm bệnh.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/nga-cong-bo-bo-3-loai-thuoc-chong-virus-corona-vu-han-post1041397.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

HHT - Cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng Hà Nội FC và Hải Phòng FC tại trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của các fan bóng đá. Với loạt thành tích hiện có, Hà Nội FC đang được các chuyên gia, khán giả đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng hơn so với Hải Phòng FC.