Nga: Hàng nghìn “hoa băng” hiếm gặp xuất hiện trên hồ nước ngọt

Nga: Hàng nghìn “hoa băng” hiếm gặp xuất hiện trên hồ nước ngọt
HHT - Những khối băng nhỏ hình thành trên mặt hồ nước ngọt khi nhiệt độ ngoài trời đột ngột hạ xuống thấp, tạo nên hàng nghìn “hoa băng” đẹp ngoạn mục.

Hàng nghìn “hoa băng” cực hiếm bất ngờ xuất hiện trên mặt hồ nước ngọt Valdai trong công viên quốc gia cùng tên thuộc vùng tây bắc nước Nga. Cảnh tượng ngoạn mục diễn ra hôm 18/12 vừa qua, được những du khách may mắn chụp lại khoảnh khắc đặc biệt ấy.

Nga: Hàng nghìn “hoa băng” hiếm gặp xuất hiện trên hồ nước ngọt ảnh 1
Khoảnh khắc ngắn ngủi của hàng ngàn bông hoa băng xuất hiện trên mặt hồ nước ngọt.

Những “hoa băng” thực chất là các khối băng nhỏ. Nhìn từ trên cao, người ta dễ liên tưởng tới hình dáng của những bông hoa bung nở trên mặt hồ. 

“Do nhiệt độ ở Valdai bình thường dưới 0 độ C một chút, nhưng ngày 18/12 bất ngờ hạ xuống -20 độ C khiến hiện tượng hoa băng xuất hiện”, ông Nikolai Sokolov, Giám đốc công viên quốc gia Valdai giải thích. Đây cũng là lần đầu ông Sokolov được tận mắt chứng kiến khoảnh khắc thiên nhiên kỳ diệu này.

Nga: Hàng nghìn “hoa băng” hiếm gặp xuất hiện trên hồ nước ngọt ảnh 2
Một số du khách may mắn không bỏ lỡ cơ hội ghi lại khoảnh khắc quý giá này.

Được biết, hiện tượng trên xảy ra nhờ sự kết hợp hoàn hảo của nhiều yếu tố. Trong khi nước hồ vẫn đủ ấm để chảy, cơn lạnh đột ngột xảy ra trên bề mặt nước khiến những bông hoa băng hình thành. Nước chảy rồi đông cứng thành các “cánh hoa”. Do quá trình này lặp lại nhiều lần đã tạo nên những “bông hoa” cao vài cm.

Nga: Hàng nghìn “hoa băng” hiếm gặp xuất hiện trên hồ nước ngọt ảnh 3
Hàng nghìn hoa băng xuất hiện trên mặt hồ nước ngọt.

Tuy nhiên, khoảnh khắc đáng kinh ngạc này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Khi gió mạnh lên, nhiệt độ tăng thêm và tuyết rơi dày đặc đã nhanh chóng xóa sạch những “bông hoa băng” trên mặt hồ.

Nga: Hàng nghìn “hoa băng” hiếm gặp xuất hiện trên hồ nước ngọt ảnh 4
Do thời tiết hạ nhiệt độ xuống sâu đột ngột đã tạo nên cảnh tượng ngoạn mục vào mùa Đông.
Nga: Hàng nghìn “hoa băng” hiếm gặp xuất hiện trên hồ nước ngọt ảnh 5
Vẻ đẹp của hồ nước ngọt Valdai thuộc vùng tây bắc nước Nga vào mùa Đông.
Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.