Ngã ngửa khi phát hiện vì sao đồ ăn trong quảng cáo luôn hấp dẫn hơn đời thực

Ngã ngửa khi phát hiện vì sao đồ ăn trong quảng cáo luôn hấp dẫn hơn đời thực
HHT - Những bức ảnh quảng cáo đồ ăn luôn khiến bạn chảy nước miếng vì quá ngon. Nhưng sự thật không hề lung linh như bạn tưởng đâu!

Ngã ngửa khi phát hiện vì sao đồ ăn trong quảng cáo luôn hấp dẫn hơn đời thực ảnh 1

Các loại keo xịt tóc, thuốc xịt khử mùi mồ hôi… đều có tác dụng phủ một lớp keo mỏng tang lên trái cây, nhờ đó mà chúng luôn căng mọng, ngon lành suốt nhiều giờ đồng hồ để tha hồ quay phim chụp ảnh.

Ngã ngửa khi phát hiện vì sao đồ ăn trong quảng cáo luôn hấp dẫn hơn đời thực ảnh 2

Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy những tấm ảnh bánh pancakes rưới siro lá phong vô cùng ngon mắt, nhìn đã muốn ăn bằng hết. Nhưng siro thật thì sẽ chảy rất nhanh, chưa kịp chụp đã thấm vào bánh, tràn hết xuống đĩa rồi. Còn dầu máy cho ô tô, xe máy thì cô đặc hơn, sẽ bám trên thân bánh khá lâu rồi mới chảy dần xuống.

Ngã ngửa khi phát hiện vì sao đồ ăn trong quảng cáo luôn hấp dẫn hơn đời thực ảnh 3

Những miếng thịt nướng chắc chắn sẽ thơm ngon hơn nhiều nếu có thêm những vệt cháy xém. Nhưng đó không phải do các thanh vỉ nướng tạo nên, mà vài đường phết xi đánh giày vào mà thôi.

Ngã ngửa khi phát hiện vì sao đồ ăn trong quảng cáo luôn hấp dẫn hơn đời thực ảnh 4

Hải sản thường biến màu, biến dạng rất nhanh. Để giữ cho lũ tôm cua cá lúc nào cũng tươi roi rói, các chuyên gia sẽ hòa nước cùng glycerin thoa lên mặt ngoài hải sản. Glycerin là một hóa chất hay dùng trong mỹ phẩm, có tác dụng giúp da bạn mềm mại mịn màng, cũng có tác dụng tương tự với tôm cua cá vậy.

Ngã ngửa khi phát hiện vì sao đồ ăn trong quảng cáo luôn hấp dẫn hơn đời thực ảnh 5

Nấu mỳ thì rất nhanh, nhưng chúng cũng hút nước nhanh không kém, và chỉ sau vài phút thì các sợi mỳ đã phình to lên, nhìn hết muốn ăn. Nhưng nếu trộn sợi mỳ đã nấu với đường Glucose syrup thì mọi chuyện sẽ ổn ngay. Vì Glucose syrup có chất kết dính, khiến sợi mỳ không bị biến dạng.

Ngã ngửa khi phát hiện vì sao đồ ăn trong quảng cáo luôn hấp dẫn hơn đời thực ảnh 6

Những miếng bánh gato bông xốp rất khó tạo dáng được lâu, lúc nào cũng chăm chăm đổ sập xuống. Những miếng bìa cứng kèm tăm nhọn sẽ giúp định vị chúng, khiến miếng bánh vuông vắn, vững chãi hơn hẳn.

Ngã ngửa khi phát hiện vì sao đồ ăn trong quảng cáo luôn hấp dẫn hơn đời thực ảnh 7

Những ly sữa, cà phê, bia sẽ ngon mắt hơn bao nhiêu khi có một lớp bọt trắng xóa phủ phía trên. Bạn nghĩ bọt này từ đồ ăn ra chắc? Không bao giờ, bọt từ nước rửa bát cả thôi.

Ngã ngửa khi phát hiện vì sao đồ ăn trong quảng cáo luôn hấp dẫn hơn đời thực ảnh 8

Kem vốn đã tan nhanh, để kem dưới ánh đèn cực mạnh để chụp ảnh thì chúng sẽ chảy ngay trong vòng một phút. Nhưng nếu biến những viên khoai tây nghiền giả làm kem, thì chẳng bao giờ lo chảy mà chẳng ai phát hiện ra hết.

Ngã ngửa khi phát hiện vì sao đồ ăn trong quảng cáo luôn hấp dẫn hơn đời thực ảnh 9

Cũng tương tự như kem, đá lạnh sẽ tan ngay khi chưa chụp được tấm ảnh nào. Vì thế, người ta đã dùng những viên đá nhựa, làm y như đá lạnh thật.

Ngã ngửa khi phát hiện vì sao đồ ăn trong quảng cáo luôn hấp dẫn hơn đời thực ảnh 10

Bạn có nhớ khi rót nước ngọt có gas ra cốc, thì bọt chỉ nổi lên một tẹo rồi tan biến hết cả. Nhưng nếu thả vào đó một viên thuốc sủi bọt, thì tha hồ chụp bao nhiêu ảnh cũng chẳng lo hết bọt.

Ngã ngửa khi phát hiện vì sao đồ ăn trong quảng cáo luôn hấp dẫn hơn đời thực ảnh 11

So món gà nướng trong quảng cáo và gà mẹ làm, bạn sẽ thấy gà nhà người ta sao mà căng bóng, béo tốt. Đó là vì nó được nhồi cực nhiều giấy ăn bên trong, để nhìn càng béo càng tốt đấy mà.

LINH NHI

Theo Brightside
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.