Nga: Thành phố tổ chức World Cup phải sơ tán bởi mối đe dọa đánh bom

Nga: Thành phố tổ chức World Cup phải sơ tán bởi mối đe dọa đánh bom
HHT - Mới đây, thành phố đăng cai World Cup của chủ nhà Nga, Rostov đã phải di tán khẩn cấp vì những cuộc điện thoại đe dọa đánh bom.

Cảnh sát Nga cho biết đã nhận được một loạt cuộc gọi nặc danh đe dọa đánh bom tại thành phố Rostov, một trong các thành phố mà chủ nhà Nga đăng cai tổ chức World Cup 2018. Ngay sau đó, những tụ điểm đông người như các quán bar và nhà hàng được di tản khắp thành phố.

“Vào ngày 26/6, cảnh sát nhận được những cuộc điện thoại thông báo bom đã được cài rải rác tại các điểm trên địa bàn thành phố Rostov”, một cảnh sát địa phương tuyên bố.

“Hiện tại chúng tôi không phát hiện bất kỳ thiết bị nguy hiểm nào. Tất cả địa điểm di tán đều trở lại hoạt động bình thường”, phát ngôn từ phía cảnh sát được tờ ESPN chia sẻ.

Các CĐV tại thành phố Rostov tại khu vực cổ động Fan Fest.

Rostov là một thành phố nằm ngay biên giới giữa Nga và miền đông Ukraine, cách thủ đô Moskva 955km về phía nam. Đây là nơi đã tổ chức 4 trận đấu tại sân chơi FIFA World Cup 2018 cho đến hiện tại, trong đó có trận đấu giữa Croatia và Iceland vừa kết thúc vào rạng sáng nay 27/6 (theo giờ Hà Nội). Khu vực này cũng được biết đến là nơi đóng quân của phiến quân đang giao tranh cùng quân đội Ukraine từ năm 2014, những xung đột nơi đây luôn tiềm tàng mối đe dọa cực lớn cho vấn đề an ninh của World Cup 2018.

“Có một cú điện thoại nặc danh gọi cho tôi và thông báo rằng có bom trong tòa nhà”, vị quản lý 1 nhà hàng Italy  tại thành phố Rostov hốt hoảng chia sẻ. Ngay lập tức chó nghiệp vụ xuất hiện và cảnh sát bắt đầu sơ tán người dân, một nhân chứng chia sẻ với tờ Reuters.

Cảnh sát đã sơ tán người dân khỏi khách sạn Topos, Rostov.

Trước thềm World Cup, các nhà chức trách cũng đã đảm bảo ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra trong sự an toàn tuyệt đối dành cho các đội tuyển cũng như bất kỳ người dân nào có mặt tại Nga. Nga cũng đã đối mặt sự đe dọa đánh bom tương tự vào mùa Hè năm ngoái, gây náo loạn đất nước rộng lớn nhất thế giới này. Tháng 10/2017, các cơ quan an ninh của liên bang Nga công bố rằng họ đã xác định được 4 công dân nước Nga đang sinh sống tại nước ngoài tham gia chiến dịch lừa đảo này bằng những cuộc gọi nặc danh qua dịch vụ điện thoại Internet.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.