Nga: Vì World Cup 2018, người dân Nga bị cấm ra ban công… do thám

Nga: Vì World Cup 2018, người dân Nga bị cấm ra ban công… do thám
HHT - Để đảm bảo tính công bằng và bảo mật chiến thuật cho World Cup 2018, người dân Nga sống gần khu vực tập trung của các đội bóng sẽ phải chịu một lệnh cấm “độc nhất vô nhị”.
Nga: Vì World Cup 2018, người dân Nga bị cấm ra ban công… do thám ảnh 1

Nga vừa đưa ra một lệnh cấm bất ngờ liên quan đến World Cup.

Mới đây, người dân địa phương Nga đã phải đặt bút kí vào một bản cam kết bảo mật trước nay chưa từng có. Theo đó, những gia đình sống gần đại bản doanh World Cup 2018 sẽ bị cấm ra ban công và nhìn trộm các đội tuyển.

Có lẽ, ban tổ chức lo ngại rằng nhiều người dân sẽ tò mò chụp ảnh, quay phim lại diễn biến trên sân tập. Và dĩ nhiên, trước vòng chung kết World Cup thì mọi “bật mí” đều có thể gây ra hệ quả khó lường trên sân cỏ.

Nga: Vì World Cup 2018, người dân Nga bị cấm ra ban công… do thám ảnh 2

Bảo mật chiến thuật là ưu tiên lớn tại kì World Cup.

Tuy nhiên, lệnh cấm độc nhất này cũng khiến cho khá nhiều người dân cảm thấy bức xúc. Một vài gia đình sống tại Gelendzhik, gần đại bản doanh của Iceland và Thụy Điển đã thẳng thắn bày tỏ thái độ không hài lòng.

“Chúng ta đang nói về đội tuyển Iceland, chứ không phải Tổng thống Nga đâu. Tôi đã bị cấm ra ngoài ban công của chính mình, dù chỉ để hút thuốc”, một cư dân chia sẻ.

Nga: Vì World Cup 2018, người dân Nga bị cấm ra ban công… do thám ảnh 3

Nga cũng rất tích cực tôn tạo các di tích, nhà cửa.

Ngoài việc đưa ra lệnh cấm, chính quyền Nga cũng tích cực đẩy mạnh công tác hạ tầng chuẩn bị cho World Cup. Hiện tại, đã có rất nhiều nhà cửa tại Nga được tu sửa, đảm bảo quang cảnh và “bộ mặt” tươi sáng nhất đón World Cup.

“Trung tâm lịch sử thành phố đầy rẫy những toà nhà đổ nát và tàn tạ. Chúng tôi sẽ phải làm việc chăm chỉ trước kì World Cup”, ông Vitaly Kushnaryov, người đứng đầu chính quyền thành phố Rostov, miền đông nam nước Nga, quả quyết chia sẻ.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.
MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

MC Khánh Vy tiếp tục được chọn là "Đại sứ thương hiệu" của Ngày thẻ Việt Nam 2023

HHT - Tại sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023, MC Khánh Vy chia sẻ về những ảnh hưởng sâu rộng của thanh toán không dùng tiền mặt. Cô nàng Gen Z cho biết, một lần về quê (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) theo bà nội ra chợ, Khánh Vy bất ngờ khi phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trở nên phổ biến ở chợ quê này.