Ngạc nhiên chưa, Sunmi bị ném đá vì khen BTS có công mang nhạc Hàn đến Mỹ

Ngạc nhiên chưa, Sunmi bị ném đá vì khen BTS có công mang nhạc Hàn đến Mỹ
HHT - Cứ tưởng Sunmi sẽ được khen là khiêm tốn với câu trả lời này, ai ngờ kết quả ngược lại.

Nhân dịp đang thực hiện chuyến lưu diễn tại Mỹ, Sunmi đã có một buổi trò chuyện với tạp chí Billboard. Người phỏng vấn có cho rằng nhóm Wonder Girls của Sunmi là nhóm nhạc tiên phong đưa nhạc Hàn đến đất Mỹ, giúp K-Pop trở nên quen thuộc với khán giả Mỹ.

Wonder Girls và Justin Bieber

Khi nghe vậy, Sunmi đã lắc đầu bảo “Không phải vậy đâu, tất cả là nhờ BTS đấy”. Rõ ràng là Sunmi cho rằng nhóm nhạc đàn em mới thực sự có công lớn nhất giúp quảng bá K-Pop đi khắp nước Mỹ, chứ không phải Wonder Girls. Bởi quả thực nhóm nhạc của Sunmi đã có thời gian dài Mỹ tiến, nhưng không thể nào tạo dựng được ấn tượng mạnh mẽ như BTS.

Nhưng chẳng ngờ câu trả lời khiêm tốn này của Sunmi, lại khiến nhiều khán giả phật lòng. Nhiều người cho rằng Sunmi nói vậy là xóa sổ công sức của Wonder Girls cũng như nhiều nhóm nhạc K-Pop thế hệ hai như SNSD, BIG BANG, rồi cả nam ca sĩ PSY. Những cái tên này cũng từng biểu diễn tại Mỹ, dù gì cũng giúp đặt nền tảng giúp khán giả nước này biết đến K-Pop. Để rồi sau đó, nhờ có các idol tiền bối mở đường mà BTS, hay Black Pink mới dễ dàng thành công ở Mỹ hơn.

Ngạc nhiên chưa, Sunmi bị ném đá vì khen BTS có công mang nhạc Hàn đến Mỹ ảnh 2

Tuy nhiên, không chỉ riêng Sunmi cho rằng BTS có công đầu trong hành trình mang K-Pop đến Mỹ. Mà chính các cô gái TWICE cũng từng nói ra điều ấy. TWICE từng thổ lộ nhóm rất cám ơn BTS vì đã là người tiên phong giúp K-Pop phổ biến ở Mỹ, để các nhóm nhạc khác gặp nhiều thuận lợi hơn.

Có thể nói Sunmi cũng có lý khi đề cao BTS. Đó không phải là lãng quên công lao của Wonder Girls và nhiều nhóm nhạc khác, mà chỉ là Sunmi đã đánh giá công bằng với những gì BTS làm được mà thôi.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm