Ngạc nhiên với biệt đội chó đặc biệt, chuyên giúp mọi người giảm stress ở sân bay

Ngạc nhiên với biệt đội chó đặc biệt, chuyên giúp mọi người giảm stress ở sân bay
HHT - Mới đây, sân bay Trudeau ở Montréal của Canada đã triển khai một biệt đội những chú chó đặc biệt với nhiệm vụ là giúp hành khách đi máy bay giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Kết quả nhiều cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy, việc tiếp xúc với chó cưng có thể giúp con người trở nên vui vẻ và đẩy lùi stress. Và nếu bạn là người khá căng thẳng mỗi khi đi máy bay, cảm giác này sẽ giảm bớt nếu bạn ghé qua sân bay Trudeau của Canada. Bởi ở đây xuất hiện một đội tình nguyên đặc biệt gồm 30 chú chó và những người huấn luyện, sẽ giúp bạn giải tỏa những điều lo lắng ấy.

Ngạc nhiên với biệt đội chó đặc biệt, chuyên giúp mọi người giảm stress ở sân bay ảnh 1

Biệt đội mang tên YUL Pet Squad này hằng ngày được mang đi tuần tra tại các nhà ga nội địa và quốc tế của sân bay Trudeau. Các chú khuyển được huấn luyện cách vẫy đuôi và nũng nịu mỗi khi được hành khách vuốt ve. Sự xuất hiện của chúng đã giúp cho nhiều người cảm thấy thư giãn trong lúc chờ lên máy bay.

Ngạc nhiên với biệt đội chó đặc biệt, chuyên giúp mọi người giảm stress ở sân bay ảnh 2

Chú chó giống chăn cừu Đức 6 tuổi, Taighe, đang ở sân bay Trudeau. 

“Tôi thường cảm thấy căng thẳng mỗi khi lên máy bay. Thế nhưng khi vuốt ve những chú chó này, tôi cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều” - một hành khách đã nói như vậy khi vuốt ve những chú khuyển đáng yêu này.

Phát ngôn viên của Aéroports de Montréal, Anne-Sophie Hamel, cho biết dự án về biệt đội chó đặc biệt này cũng được triển khai thực hiện tại sân bay Edmonton, Vancouver và Halifax.

Ngạc nhiên với biệt đội chó đặc biệt, chuyên giúp mọi người giảm stress ở sân bay ảnh 3

Carson, thành viên hai tuổi của biệt đội YUL. 

Ban đầu, mọi người có vẻ do dự khi tới gần những chú chó, nhưng khi thấy chúng khá là thân thiện, thì mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn. “Khi một người đến, tất cả họ đều đến" - Anne-Sophie chia sẻ như vậy. Cũng đừng lo lắng nếu bạn dị ứng với chó, chúng được huấn luyện để không tiếp cận hành khách. Chúng chỉ tỏ thái độ thân thiện khi bạn tới gần thôi. 

Ngạc nhiên với biệt đội chó đặc biệt, chuyên giúp mọi người giảm stress ở sân bay ảnh 4

Trung tâm chăm sóc vật nuôi của Québec đứng ra lựa chọn các chú chó. Và sau một thời gian huấn luyện, những chú chó vượt qua cuộc kiểm tra của sân bay sẽ được gia nhập YUL Pet Squad.

Sân bay Trudeau, sân bay xếp thứ chín trong một cuộc thăm dò mới đây về sự hài lòng của hành khách hàng trong các sân bay lớn ở Bắc Mỹ, hy vọng sẽ tăng gấp đôi số lượng những chú chó đáng yêu này trong năm mới.

Theo Cbc.ca
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.