Ngại kiện cáo, Pledis thêm The Chainsmokers và Coldplay là nhà sản xuất "Don't Wanna Cry" (SEVENTEEN)

Ngại kiện cáo, Pledis thêm The Chainsmokers và Coldplay là nhà sản xuất "Don't Wanna Cry" (SEVENTEEN)
HHT - Trước đó, "Don't Wanna Cry" (SEVENTEEN) đã bị tố đạo "Something Just Like This" của The Chainsmokers và Coldplay.

Vấn đề ca khúc Don't Wanna Cry của SEVENTEEN "đạo" bản hit Something Just Like This của The ChainsmokersColdplay lại nóng lên khi công chúng phát hiện điểm bất thường tại Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc.

Trên trang chủ của Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc, danh sách nhà sản xuất Don't Wanna Cry vốn bao gồm các thành viên WooziBumzu của SEVENTEEN, nhưng bây giờ tên của Andrew Taggart từ The Chainsmokers cũng như bốn thành viên của Coldplay đã được thêm vào.

Ngại kiện cáo, Pledis thêm The Chainsmokers và Coldplay là nhà sản xuất "Don't Wanna Cry" (SEVENTEEN) ảnh 1

Trở lại khi Don't Wanna Cry được phát hành lần đầu tiên vào tháng 5, nhiều người nghe đã chỉ trích bài hát có vẻ quá giống với Something Just Like This. Tuy nhiên, sau khi danh sách các nhà sản xuất trong trang web của hiệp hội bản quyền được công bố, những lời chỉ trích càng nổi lên gay gắt.

Bản so sánh giữa hai ca khúc.

Một số fan cho rằng Pledis đã hành xử thiếu khôn ngoan. Thay vì cố gắng làm rõ sự khác biệt giữa hai ca khúc, công ty lại chọn lối đi an toàn. Nhưng chính sự an toàn ấy khiến nhiều người nghiễm nhiên cho rằng Don't Wanna Cry là hàng "đạo nhái".

Khi nhận thấy sự tranh cãi này, Pledis Entertainment đưa ra một tuyên bố rằng: "Chúng tôi đã nhận được cáo buộc về sự giống nhau của một số giai điệu giữa các bài hát từ hai nhà đơn vị phát hành. Chúng tôi khẳng định rằng Don't Wanna Cry là một bài hát được tạo ra một cách độc lập nhưng chúng tôi lo lắng rằng các nghệ sĩ sẽ phải chịu căng thẳng lớn nếu xảy ra tranh chấp pháp lý, và hình ảnh của họ có thể bị ảnh hưởng bất kể sự thật. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định cấp/ thừa nhận bản quyền đối với họ (The ChainsmokersColdplay)".

Công ty cố giải thích thêm: "Thật ra, nếu bạn kiểm tra danh sách chủ sở hữu bản quyền đối với bài hát này, tên của những nghệ sĩ tham gia vẫn giữ nguyên. Chúng tôi xin lỗi tất cả các nghệ sỹ và người hâm mộ đã lo lắng và quan tâm cho quyết định của công ty".

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm