Ngắm cuốn vở ghi chép Văn của nữ sinh này, bạn sẽ thấy môn học chẳng còn nhàm chán nữa!

Ngắm cuốn vở ghi chép Văn của nữ sinh này, bạn sẽ thấy môn học chẳng còn nhàm chán nữa!
HHT - Không phải là những trang giấy "kín đặc" chữ, những cuốn vở ghi chép môn Văn được "hô biến" thành những tác phẩm hội họa đầy màu sắc khiến bất kỳ ai khi xem cũng đều cảm thấy hứng thú với môn học này hơn.

Là một trong những môn học được nhiều học sinh cho là dễ gây buồn ngủ, nhàm chán nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của môn Văn khi nó gần như 'phủ sóng' trong mọi kỳ thi quan trọng. Có lẽ, bởi nỗi "ám ảnh" với môn Văn mà nhiều bạn học sinh cũng nảy ra những ý tưởng độc đáo để giúp môn học này trở nên bớt nhàm chán và dễ tiếp thu hơn.

Ví dụ như mới đây, những hình ảnh về cuốn vở ghi chép môn Văn được thiết kế khoa học với nhiều hình vẽ mô tả phong phú của cô bạn có tên Nguyễn Quỳnh Trang (lớp 12A1 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Lai Châu) được đăng tải lên một diễn đàn mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý.

Ngắm cuốn vở ghi chép Văn của nữ sinh này, bạn sẽ thấy môn học chẳng còn nhàm chán nữa! ảnh 1
Ngắm cuốn vở ghi chép Văn của nữ sinh này, bạn sẽ thấy môn học chẳng còn nhàm chán nữa! ảnh 2
Ngắm cuốn vở ghi chép Văn của nữ sinh này, bạn sẽ thấy môn học chẳng còn nhàm chán nữa! ảnh 3
Ngắm cuốn vở ghi chép Văn của nữ sinh này, bạn sẽ thấy môn học chẳng còn nhàm chán nữa! ảnh 4
Cuốn vở ghi chép môn Văn đầy tính nghệ thuật của cô bạn khiến nhiều học sinh cảm thấy học môn Văn không còn nhàm chán chút nào!

Không phải những trang giấy chỉ toàn chữ như thường thấy, cuốn vở ghi chép môn Văn của Quỳnh Trang đã được trình bày một cách cẩn thận, khoa học với cả phần chữ và hình minh họa. Là một người thích vẽ nên tác giả đã "hô biến" cuốn vở thành một tác phẩm hội họa bắt mắt khiến ai xem cũng "gật gù" thích thú. 

Ngắm cuốn vở ghi chép Văn của nữ sinh này, bạn sẽ thấy môn học chẳng còn nhàm chán nữa! ảnh 5
Ngắm cuốn vở ghi chép Văn của nữ sinh này, bạn sẽ thấy môn học chẳng còn nhàm chán nữa! ảnh 6
Ngắm cuốn vở ghi chép Văn của nữ sinh này, bạn sẽ thấy môn học chẳng còn nhàm chán nữa! ảnh 7
Ngắm cuốn vở ghi chép Văn của nữ sinh này, bạn sẽ thấy môn học chẳng còn nhàm chán nữa! ảnh 8
Ngắm cuốn vở ghi chép Văn của nữ sinh này, bạn sẽ thấy môn học chẳng còn nhàm chán nữa! ảnh 9
Cuốn vở được trình bày một cách khoa học giúp Quỳnh Trang hệ thống hóa lại những kiến thức đã học và ghi nhớ nội dung dễ dàng hơn.

Ở mỗi tác phẩm văn học, nữ sinh này đều hệ thống hóa lại toàn bộ kiến thức một cách khoa học với những nội dung chính buộc phải ghi nhớ. Cách trình bày cũng được ưu tiên hàng đầu để chỉ cần mở ra xem là người đọc có thể hiểu những nội dung ghi trong đó và dễ dàng ghi nhớ vấn đề hơn. 

Ngắm cuốn vở ghi chép Văn của nữ sinh này, bạn sẽ thấy môn học chẳng còn nhàm chán nữa! ảnh 10

Ngoài ra, những trang vở cũng được điểm thêm bằng hình vẽ sống động, mô tả nhân vật chính trong tác phẩm kèm theo những đặc điểm, lời thoại đặc biệt. Từ cuốn vở ghi chép thông thường đã được "hô biến" thành những trang giấy đầy tính nghệ thuật mà vẫn đảm bảo kiến thức đầy đủ giúp cho cô bạn vừa có thêm niềm hứng khởi, vừa dễ dàng ghi nhớ nội dung.

Ngắm cuốn vở ghi chép Văn của nữ sinh này, bạn sẽ thấy môn học chẳng còn nhàm chán nữa! ảnh 11

Liên hệ với Quỳnh Trang, nữ sinh này cho biết: "Sau mỗi tiết học Văn trên lớp thì về nhà, mình thường tranh thủ hệ thống hóa lại kiến thức đã học bằng cách điểm lại nội dung chính của tác phẩm văn học đó, những ý cần ghi nhớ kèm theo hình vẽ minh họa. Đây cũng là cách học mà mình tham khảo từ phương pháp Bullet Journal, giúp mình có thể ghi nhớ kiến thức mà không cảm thấy nhàm chán".

Thông thường, để hoàn thiện một trang vở vừa trình bày nội dung một cách khoa học, vừa vẽ hình minh họa sinh động như vậy, Quỳnh Trang thường mất 40 phút. Mặc dù khá tốn thời gian để theo đuổi phương pháp học này nhưng 10X cho biết, việc học theo cách như vậy giúp nữ sinh này ghi nhớ kiến thức dễ dàng và khoa học hơn, cũng như thỏa mãn được niềm đam mê vẽ. Đây cũng là bí quyết giúp cô bạn thường xuyên đạt được điểm 8 môn Văn mà không hề cảm thấy khó khăn hay nhàm chán như mọi người thường nói.

Ngắm cuốn vở ghi chép Văn của nữ sinh này, bạn sẽ thấy môn học chẳng còn nhàm chán nữa! ảnh 12
Để môn Văn không còn nhàm chán, nữ sinh này đã nghĩ ra phương pháp ôn tập độc đáo, giúp bản thân ghi nhớ kiến thức hiệu quả hơn.

Quỳnh Trang cũng tiết lộ thêm, cô bạn đang cố gắng ôn tập thật tốt để đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới cũng như có thể thi đỗ Học viện Ngoại giao - ngôi trường năng động mà nữ sinh này yêu thích.

Những hình ảnh về cuốn vở ghi chép môn Văn đầy tính nghệ thuật của Quỳnh Trang khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và chia sẻ. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự thích thú và dành lời khen ngợi cho tác giả của cuốn vở độc đáo này. 

Khi mà chỉ còn ít ngày nữa là các bạn học sinh cấp 3 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như chuẩn bị cho kỳ thi Đại học sắp tới thì việc ôn tập môn Văn và các môn học khác càng trở nên cấp bách hơn. Đối với một môn học cần vận dụng khả năng ghi nhớ nhiều như môn Văn thì cách học, ghi chép sáng tạo cũng giúp các bạn học sinh tiết kiệm thêm thời gian mà vẫn nắm được những kiến thức quan trọng nhất.

Dù là ý tưởng ghi chép môn Văn độc đáo như dân thích vẽ trình bày hay bất kể cách học nào khác thì hi vọng, các sĩ tử sắp tới của chúng ta sẽ có phương pháp ôn tập hiệu quả để hoàn thành kỳ thi một cách xuất sắc nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.