Ngắm Hà Nội thật bình yên trong buổi sáng ngày cuối tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết

HHT - Kì nghỉ Tết kết thúc, mọi người bắt đầu trở lại với nhịp sống thường ngày. Dạo quanh phố phường vào buổi sáng cuối tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy dù ở bất cứ góc phố nào, Hà Nội cũng toát lên vẻ bình yên quen thuộc.

Sau khi UBND thành phố Hà Nội có quyết định tạm dừng mọi hoạt động lớn tập trung đông người, đóng cửa các quán ăn đường phố, trà đá vỉa hè cũng như dừng mở cửa các di tích để phòng chống dịch COVID-19, mật độ người tham gia giao thông trên các tuyến phố vào ngày cuối tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết cũng phần nào thưa thớt hơn.

Trên các tuyến phố lớn như Trường Chinh, Xã Đàn, Nguyễn Thái Học, nút giao Lê Duẩn - Giải Phóng… không còn xuất hiện tình trạng ùn tắc giao thông nữa. Giờ đây, bạn có thể thong thả dạo phố, ngắm những hàng cây xanh mướt hai bên đường, cảm giác bình yên lúc này thật sự đáng giá.

Ngắm Hà Nội thật bình yên trong buổi sáng ngày cuối tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết ảnh 1 Đường phố bớt cảnh tấp nập thường ngày. Ảnh: Trần Thanh Minh
Ngắm Hà Nội thật bình yên trong buổi sáng ngày cuối tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết ảnh 2

Những hàng cây khu vực quanh toà nhà Quốc hội bừng hoa và lá non - Ảnh: Trần Thanh Minh

Phố đi bộ Hồ Gươm vào buổi sáng có lác đác vài người đi chạy bộ, tập thể dục,... Tất cả mọi người đều đeo khẩu trang đầy đủ, thực hiện đúng quy định an toàn trong mùa dịch. Ở thời điểm hiện tại, khẩu trang chính là một món đồ bất di bất dịch” khi đi ra ngoài của người dân thủ đô.

Ngắm Hà Nội thật bình yên trong buổi sáng ngày cuối tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết ảnh 3 Người dân đeo khẩu trang đi tập thể dục quanh hồ - Ảnh: Nguyễn Phi Long
Ngắm Hà Nội thật bình yên trong buổi sáng ngày cuối tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết ảnh 4

Phố sách đã mở lại sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh: Nguyễn Ngọc Tú 

Ngắm Hà Nội thật bình yên trong buổi sáng ngày cuối tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết ảnh 5

Nhiều hoạt động kinh doanh chưa mở lại hoặc đã tạm ngừng để đảm bảo an toàn trong mùa dịch - Ảnh: Doan Bach  

Ngắm Hà Nội thật bình yên trong buổi sáng ngày cuối tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết ảnh 6 Totoro đang du Xuân nè - Ảnh: Quang Bui 

Dù có ra sao thì các “siêu nhân thầm lặng" vẫn cần mẫn giữ gìn sự xanh - sạch - đẹp của thủ đô, dù là trong những ngày Tết vừa qua.

Ngắm Hà Nội thật bình yên trong buổi sáng ngày cuối tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết ảnh 7 Hình ảnh đẹp trên các con phố - Ảnh: Thanh Phong
Ngắm Hà Nội thật bình yên trong buổi sáng ngày cuối tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết ảnh 8

Và khi màn đêm buông xuống, các cô chú công nhân vệ sinh đường phố lại cần mẫn với công việc của mình - Ảnh: An Nguyen

Nhìn những hình ảnh này, một lần nữa chúng ta tự nhắc nhở mình đừng xả rác bừa bãi ra đường phố, nơi công cộng. Đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh, mức độ sử dụng khẩu trang y tế lớn, sau khi dùng xong hãy vứt đúng nơi đúng chỗ bạn nhé!
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rộ tin "thuyền" V và Jennie chìm, fan hai nhà buồn hay vui?

Rộ tin "thuyền" V và Jennie chìm, fan hai nhà buồn hay vui?

HHT - Những fan ủng hộ cho cặp đôi V và Jennie không giấu được tiếc nuối sau thông tin đường ai nấy đi. Nhưng cũng có người hâm mộ lại tỏ ra mừng rỡ. Bởi kể từ khi tin hẹn hò nổ ra, cả V và Jennie đều nhận về không ít chỉ trích và công kích từ bộ phận fan quá khích.