Ngắm những cung đường lá đổi màu vàng ươm tuyệt đẹp ở Seoul

Ngắm những cung đường lá đổi màu vàng ươm tuyệt đẹp ở Seoul
HHT - Tại thành phố Seoul (Hàn Quốc) những ngày này, nhiều cung đường lá đã đổi màu vàng ươm, đỏ thắm kéo chân du khách đến tận hưởng bầu không khí dịu dàng lúc chuyển mùa.
Ngắm những cung đường lá đổi màu vàng ươm tuyệt đẹp ở Seoul ảnh 1
Ảnh: Sanga Park.

Thời tiết trở nên dịu mát hơn cũng là khi bạn được tận hưởng tiết thu tuyệt diệu ở nhiều vùng đất. Ở Hàn Quốc, người dân yêu thời điểm này đến nỗi họ có hẳn một từ đặc biệt để chỉ những chuyến đi dạo lúc thu sang gọi là danpung-gil.

Ngắm những cung đường lá đổi màu vàng ươm tuyệt đẹp ở Seoul ảnh 2
 Ảnh: Widbibtaya Photo .

Núi Namsan - nơi ngắm mùa thu trên cao: Nằm ngay trung tâm thành phố, ở độ cao 262 m trên đỉnh Namsan, du khách có thể ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp mùa thu Seoul. Nằm gần nhà hát Quốc gia Hàn Quốc, xe cộ cá nhân bị cấm ở Namsan để đảm bảo vẻ đẹp yên bình của cung đường và sự an toàn của người đi bộ. Bạn có thể đi qua cửa số 8, ghé thăm trung tâm nghệ thuật Piknic hay quán cà phê sân thượng ở đây.

Ngắm những cung đường lá đổi màu vàng ươm tuyệt đẹp ở Seoul ảnh 3
Ảnh: Hana Chrisanty Jioe.

Công viên Seoul Grand - chuyến picnic mùa thu: Rộng gần 2.263 ha, công viên Seoul Grand có rất nhiều không gian bạn có thể chọn để tổ chức picnic hoặc đi dạo cùng bạn bè và người thương trong tiết thu lý tưởng này.

 
Ngắm những cung đường lá đổi màu vàng ươm tuyệt đẹp ở Seoul ảnh 4
Ngắm những cung đường lá đổi màu vàng ươm tuyệt đẹp ở Seoul ảnh 5
Ảnh: Same me different country.

Hai bên đường ở công viên đầy những cây anh đào lá đỏ và những rặng cây đã ngả vàng. Năm 2013, Seoul tự hào xếp hạng cung đường trong công viên này là một trong những cung đường mùa thu đẹp nhất của thành phố.

Ngắm những cung đường lá đổi màu vàng ươm tuyệt đẹp ở Seoul ảnh 6
 Ảnh: Sanga Park.

Đường Deoksugung - lịch sử và những hàng cây rẻ quạt: Nằm ngay trung tâm Seoul, Deoksugung là con đường cây cối um tùm nhất thành phố, địa điểm hoàn hảo cho du khách check-in. Ngoài là nơi trồng những hàng cây rẻ quạt thơ mộng, Deoksugung còn nằm gần cung điện Deoksugung và nhiều di tích lịch sử khác.

Ngắm những cung đường lá đổi màu vàng ươm tuyệt đẹp ở Seoul ảnh 7
Ảnh: Lost In Traveling Withjn.

Công viên Độc lập Seodaemun - bài thơ mùa thu: Công viên Độc lập Seodaemun như một địa điểm dạo thu lý tưởng, nơi tuyệt vời cho những ai muốn lánh khỏi đám đông ồn ã. Phía sau sân chính của công viên là Thư viện Tưởng niệm Lee Jin-ah, một trong những "kho báu" ẩn giấu của Seoul.

Ngắm những cung đường lá đổi màu vàng ươm tuyệt đẹp ở Seoul ảnh 8
Ảnh: Lost In Traveling Withjn.

Thư viện cách cổng Độc Lập chỉ 400 m. Khi vào thu, con đường đến địa điểm này phủ đầy những quả thông và bao quanh bởi hàng cây rẻ quạt vàng mơ màng. Khung cảnh lãng mạn đó đủ để gợi cảm hứng viết thơ cho bất cứ kẻ lang thang nào.

Ngắm những cung đường lá đổi màu vàng ươm tuyệt đẹp ở Seoul ảnh 9
Ảnh: KYTan.

Công viên Haneul - cánh đồng cỏ bạc: Công viên Haneul nằm trên một thảo nguyên cao có hướng nhìn ra sông Hàn với tên gọi trong tiếng Hàn nghĩa là “bầu trời”. Người dân Seoul thường tổ chức Lễ hội Cỏ bạc vào tháng 10 hàng năm để kỷ niệm thời điểm đẹp nhất ở nơi này. Nếu muốn có những tấm ảnh đẹp nhất, bạn nên đến đây vào lúc bình minh, khi nơi này biến thành một cánh đồng vàng óng ánh.

Ngắm những cung đường lá đổi màu vàng ươm tuyệt đẹp ở Seoul ảnh 10
Ảnh: Guanghua.

Đại học Yonsei - những cây thường xuân lá đỏ: Bước qua cánh cổng của đại học Yonsei, bạn sẽ đến bãi sân rộng lớn với những hàng cây um tùm, rất thích hợp cho chuyến đi dạo đầy suy tư. Tìm đến sảnh Stimson, tòa nhà cổ nhất trường, bạn nhìn ngắm lớp màn tầm xuân hàng trăm tuổi rủ kín các bức tường. Vào thu, lá tầm xuân chuyển màu đỏ, khiến tòa nhà tựa khung cảnh trong những câu chuyện cổ tích.

Ngắm những cung đường lá đổi màu vàng ươm tuyệt đẹp ở Seoul ảnh 11
Ảnh: Namo Akkharasit.

Rừng Seoul - rừng bạch quả ngả vàng: Đa số các blogger du lịch cho rằng rừng bạch quả là nơi đẹp nhất khi Seoul vào thu. Khu rừng nhỏ vàng ươm trong tiết thu sẽ mang đến bạn cảm nhận khác biệt khi đi giữa những hàng cây. Bạn hãy đến với khu rừng khi nắng chiều lên cao, thời điểm nơi này đẹp nhất, sau đó kết thúc một ngày tham quan bằng cách ghé vào quán cà phê gần Seongsudong để nghỉ ngơi.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm