Ngắm những tác phẩm điêu khắc này, bạn sẽ thấy cát không chỉ dùng để... xây nhà

Ngắm những tác phẩm điêu khắc này, bạn sẽ thấy cát không chỉ dùng để... xây nhà
HHT - Tượng thường được khắc từ đá, nhưng đến với Công viên Tượng cát Forgotten Land Phan Thiết, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc từ cát vô cùng "vi diệu".

Điêu khắc tượng cát là môn nghệ thuật đã và đang thịnh hành trên khắp thế giới và được tổ chức hàng năm tại các quốc gia lớn như: Mỹ, Úc, Canada, Úc, Nhật Bản,... Công viên Tượng cát Forgotten Land Phan Thiết là Công viên Điêu Khắc Tượng Cát đầu tiên và duy nhất của Việt Nam, đồng thời là công viên tượng cát với quy mô lớn thứ 2 thế giới (sau Bảo tàng Mỹ Thuật Cát Tottori, Nhật Bản). 

Ngắm những tác phẩm điêu khắc này, bạn sẽ thấy cát không chỉ dùng để... xây nhà ảnh 1

Nhìn là biết câu chuyện nào rồi đúng không?! Rùa và Thỏ.

Ngắm những tác phẩm điêu khắc này, bạn sẽ thấy cát không chỉ dùng để... xây nhà ảnh 2

"Con Cóc là cậu ông Trời, hễ ai đánh nó thì Trời đánh cho" - Cóc kiện Trời.

Hiện nay, tại công viên đang diễn ra một hoạt động rất thú vị là Giải vô địch nữ điêu khắc gia tượng cát với chủ đề Cổ tích - Thần thoại Việt Nam và thế giới. Các tác phẩm dự kiến hoàn thành trong dịp lễ 30/4 - 1/5 để chào đón khách du lịch đến thăm Công viên Tượng cát Phan Thiết.

Chỉ với chất liệu là cát đỏ tự nhiên của Bình Thuận, không pha trộn phụ gia mà chỉ nhờ sự nén chặt của cát và nước, 8 nữ nghệ nhân đã và đang biến những khối cát vô tri thành các bức tượng có giá trị thưởng lãm và tính nghệ thuật cao, mang đến cho du khách sự giao thoa giữa hai nền văn hóa thuần Việt và Tây phương thông qua lời kể của những câu chuyện thần thoại, ngụ ngôn và cổ tích.

Ngắm những tác phẩm điêu khắc này, bạn sẽ thấy cát không chỉ dùng để... xây nhà ảnh 3

Ngắm những tác phẩm điêu khắc này, bạn sẽ thấy cát không chỉ dùng để... xây nhà ảnh 4
Ngắm những tác phẩm điêu khắc này, bạn sẽ thấy cát không chỉ dùng để... xây nhà ảnh 5
Ngắm những tác phẩm điêu khắc này, bạn sẽ thấy cát không chỉ dùng để... xây nhà ảnh 6
Ngắm những tác phẩm điêu khắc này, bạn sẽ thấy cát không chỉ dùng để... xây nhà ảnh 7

Các bạn có biết điểm đặc biệt của tượng cát là gì không? Đó là vào lần tiếp theo ghé thăm công viên, bạn có thể sẽ thấy những tác phẩm hoàn toàn mới rồi. Các tác phẩm được điêu khắc kỳ công trong thời gian tối thiểu 12 ngày. Mỗi tác phẩm đều đòi hỏi sự chi tiết và tỉ mỉ, trong đó có cả những tác phẩn mà các điêu khắc gia phải mất hơn 40 ngày. Công sức và tâm huyết bỏ ra là rất nhiều nhưng tượng cát không giống các tượng điêu khắc khác có thể tồn tại lâu dài theo thời gian. Tuổi đời của tượng cát rất ngắn ngủi nên điêu khắc tượng cát còn được gọi là bộ môn “nghệ thuật khoảnh khắc”. Vẻ đẹp của tác phẩm đến từ tâm huyết trong quá trình làm nên mỗi tác phẩm của những nghệ nhân, cũng như mỗi người xem sẽ lưu giữ lại khoảnh khắc đó, vì các tác phẩm không thể trường tồn lâu dài để chúng ta có thể đến công viên và ngắm đi ngắm lại nhiều lần. Ngoài ra, mỗi quốc gia trên thế giới cũng chỉ có từ 1 - 2 nghệ nhân điêu khắc tượng cát chuyên nghiệp thôi.

Ngắm những tác phẩm điêu khắc này, bạn sẽ thấy cát không chỉ dùng để... xây nhà ảnh 8

Tòa lâu đài châu Âu tinh xảo mất hơn 40 ngày vẫn chưa hoàn thành xong.

Giải vô địch Nữ Điêu Khắc Gia Tượng Cát Thế Giới sẽ tiếp tục kéo dài đến hết ngày 2/5/2017. Du khách có thể bình chọn cho tác phẩm mình yêu thích thông qua các tờ tiền trị giá 1000 đồng. Tổng số tiền này sẽ được sử dụng để xây trường mầm non Tiến Thành tại TP. Phan Thiết. Rất ý nghĩa, đúng không nào? Tin vui là Công viên Tượng cát đang có chương trình ưu đãi vé vào cổng dành riêng cho dịp lễ 30/4 - 1/5 và chào hè 2017 đó!

TRINA

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.