Ngắm siêu cầu vượt biển dài nhất thế giới của Trung Quốc

Ngắm siêu cầu vượt biển dài nhất thế giới của Trung Quốc
HHT - Cầu vượt biển dài nhất thế giới 55km của Trung Quốc chính thức thông xe vào ngày 23/10 tới đây, làm nhiệm vụ kết nối giữa 3 địa điểm Hong Kong, Macau và Châu Hải.

Siêu dự án cầu vượt biển dài nhất thế giới 55 km của Trung Quốc, kết nối 3 thành phố Hongkong, Macau và Châu Hải, đã gây nhiều tranh cãi kể từ thời điểm khởi công do các tác động tới môi trường, chi phí và nhân công. Sau 8 năm thi công, công trình chính thức mở cửa đón khách kể từ 23/10 tới đây.

Ngắm siêu cầu vượt biển dài nhất thế giới của Trung Quốc ảnh 1

Với chiều dài 55km xuyên biển, cầu vượt được xây từ 400.000 tấn thép. Lượng thép này tương đương đủ xây dựng 60 tháp Eiffel. Cầu bắc ngang qua châu thổ sông Châu Giang, kết nối giữa đặc khu kinh tế Hong Kong, Macau với một thành phố ở đại lục - Châu Hải, qua đó, rút ngắn thời gian di chuyển giữa 3 địa điểm xuống còn một giờ đồng hồ.

Công trình gồm cầu vượt biển dài 22,9 km, 6,7km đường hầm dưới biển kết nối hai hòn đảo nhân tạo. Như vậy, đây là cây cầu vượt biển dài nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, cũng đồng thời đứng vị trí thứ 6 trong top những cây cầu dài nhất hành tinh.

Ngắm siêu cầu vượt biển dài nhất thế giới của Trung Quốc ảnh 2
Công trình được kỳ vọng mang lại nhiều lợi ích trong các lĩnh vực kinh tế, du lịch, giao thông...

Các nhà kế hoạch tin tưởng rằng, cây cầu sẽ góp phần thúc đẩy du lịch. Khi cầu chính thức thông xe, du khách từ Trung Quốc hay các nước khác có thể đi từ sân bay Hong Kong tới Macau và vào đại lục chỉ trong khoảng 45 phút.

Ngoài ra, siêu cầu vượt biển còn được kỳ vọng tạo điều kiện thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hóa từ các nhà máy thuộc bờ tây châu thổ sông Châu Giang sang bờ đông. Tại đây, hàng hóa sẽ xuất khẩu tới các nước khác bằng đường hàng không, hoặc đường biển.

Công trình bắt đầu được xây dựng từ năm 2011 và hoàn thành vào tháng 1/2018, chậm 2 năm so với dự kiến. Chi phí xây dựng cũng vượt quá 1/3 do với mức ban đầu. Đến nay, con số chi phí chính xác vẫn chưa được công bố.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

HHT - Người ta thường bảo "Tình như Chocopie" cũng đúng. Vì sống trên đời phải trải qua nhiều mối tình thì mới khá lên được cũng giống như phải ăn thử hết các vị Chocopie để giải ngố mới được. Tuy không nổi tiếng như người anh em Chocopie truyền thống nhưng Chocopie vị chuối cũng có một sức hút riêng khiến nhiều fan của món bánh này mê mẩn đấy nhé!