Ngắm Trúc Anh, để thấy đây chính là Hà Lan bao người hoài niệm trong “Mắt Biếc”

Ngắm Trúc Anh, để thấy đây chính là Hà Lan bao người hoài niệm trong “Mắt Biếc”
HHT - Nếu bạn từng thắc mắc không biết đôi mắt của Hà Lan trong truyện “Mắt Biếc” đẹp cỡ nào, thì cứ ngắm diễn viên Trúc Anh sẽ rõ.
Ngắm Trúc Anh, để thấy đây chính là Hà Lan bao người hoài niệm trong “Mắt Biếc” ảnh 1

Từ khi đạo diễn Victor Vũ thông báo tuyển diễn viên cho dự án Mắt Biếc chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, khán giả đã rất quan tâm đến nữ diễn viên được chọn vào vai Hà Lan, cô gái có đôi mắt biếc. Ngay cả hình ảnh quảng bá cho chiến dịch casting, cùng là chân dung một cô gái với đôi mắt buồn man mác rất đẹp, cho thấy “mắt biếc” chính là yếu tố then chốt để tìm ra diễn viên nữ chính.

Ngắm Trúc Anh, để thấy đây chính là Hà Lan bao người hoài niệm trong “Mắt Biếc” ảnh 2

Và khi những hình ảnh đầu tiên của Trúc Anh được tung ra, ai nấy thở phào vì cuối cùng, nhân vật Hà Lan đã thực sự bước ra từ trang truyện. Trúc Anh có gương mặt ngây thơ xinh xắn, đặc biệt là đôi mắt to tròn trong veo hút hồn người đối diện. Tuy nhiều khán giả từng đọc truyện Mắt Biếc cho rằng đôi mắt Trúc Anh chưa đủ vể buồn bã sâu lắng như nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã miêu tả, nhưng rõ ràng là rất khó tìm được một cô gái có đôi mắt biếc đẹp đúng chuẩn như truyện.

Ngắm Trúc Anh, để thấy đây chính là Hà Lan bao người hoài niệm trong “Mắt Biếc” ảnh 3

Trong truyện Mắt Biếc, nhân vật Ngạn si tình đã kể đôi mắt Hà Lan có hàng mi dài, lúc nào cũng mở to, hồn nhiên và ngơ ngác. Ngày còn nhỏ, Ngạn thích soi mình trong đôi mắt ấy, vẩn vơ so sánh chúng với những viên bi trong suốt. Lớn lên, đôi mắt biếc lại gợi Ngạn “nghĩ đến bầu trời và dòng sông, đến những ước mơ dịu dàng của tình yêu và khi đó tôi không còn đủ can đảm để nhìn lâu vào đôi mắt nó như ngày xưa thơ dạ".

Ngắm Trúc Anh, để thấy đây chính là Hà Lan bao người hoài niệm trong “Mắt Biếc” ảnh 4

Đạo diễn Victor Vũ đã phải tìm kiếm giữa 1400 ứng viên, mới tìm ra NgạnHà Lan cho Mắt Biếc. Bản thân Trúc Anh cũng phải trải qua nhiều vòng casting gắt gao, mới chính thức giành được vai diễn trong mơ này. Thậm chí đạo diễn Victor Vũ còn ưng Trúc Anh đến nỗi khi nhìn cô nàng diễn thử, anh đã đứng bật khỏi ghế vì quá phấn khích.

Ngắm Trúc Anh, để thấy đây chính là Hà Lan bao người hoài niệm trong “Mắt Biếc” ảnh 5

Ngoài đời, Trúc Anh là một cô gái hiện đại, năng động. Nhưng khi khoác vào người bộ áo dài trắng của những năm 1970, trang điểm nhẹ, buộc tóc trễ, Trúc Anh nhanh chóng trở thành cô gái đến từ hôm qua. Nền nã dịu dàng, xinh đẹp với đôi mắt buồn man mác, Hà Lan của Trúc Anh không chỉ hút hồn chàng Ngạn thi sĩ, mà còn khiến khán giả xao xuyến.

Ngắm Trúc Anh, để thấy đây chính là Hà Lan bao người hoài niệm trong “Mắt Biếc” ảnh 6

Trước khi đến với phim Mắt Biếc, Trúc Anh từng đóng một vài dự án nhỏ, trong đó có web drama Nhỏ lớp trưởng, và chưa tạo được ấn tượng về diễn xuất. Nhưng ai cũng tin rằng dưới tài năng của đạo diễn Victor Vũ, Trúc Anh chắc hẳn sẽ có đột phá, tạo ra một Hà Lan rất dịu dàng mà cũng bồng bột, rất nông nổi mà cũng rất tự tôn.

Ngắm Trúc Anh, để thấy đây chính là Hà Lan bao người hoài niệm trong “Mắt Biếc” ảnh 7

Và chắc chắn Trúc Anh cùng Trần Nghĩa, hai gương mặt trẻ sẽ cùng nhau viết nên một câu chuyện tình thơ mộng, lãng mạn nhưng cũng rất đỗi bi thương của Mắt Biếc, khiến khán giả day dứt mãi không thôi.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm