Ngân hàng lớn cảnh báo các web lừa đảo trộm cắp cực tinh vi

Ngân hàng lớn cảnh báo các web lừa đảo trộm cắp cực tinh vi
HHT - Trong hai ngày qua, nhiều ngân hàng như Vietinbank, Vietcombank, BIDV đồng loạt phát cảnh báo về việc lừa đảo lấy cắp thông tin bằng các trang web giả mạo.

BIDV cảnh báo, hiện nay, trên mạng Internet xuất hiện các trang Internet (website) giả mạo website của BIDV và một số ngân hàng khác nhằm lừa đảo khách hàng đăng nhập để đánh cắp thông tin đăng ký các dịch vụ Ngân hàng điện tử. Ví dụ địa chỉ giả mạo website BIDV như: http://homebank247.com/Bidv.

Nhằm bảo đảm an toàn các thông tin đăng nhập dịch vụ, cũng như phòng tránh nguy cơ bị lừa đảo, BIDV khuyến cáo khách hàng không đăng nhập vào hệ thống Ngân hàng điện tử từ các liên kết (link) giả mạo như trên hoặc từ các liên kết được gửi từ email, thông tin quảng cáo không tin tưởng, không rõ nguồn gốc.

Ngân hàng lớn cảnh báo các web lừa đảo trộm cắp cực tinh vi ảnh 1

Một dạng giao diện giả mạo dịch vụ Ngân hàng trực tuyến của Vietcombank, nhưng tên miền không phải www.vietcombank.com.vn

Khách hàng nên truy cập website chính thức của BIDV tại địa chỉ http://bidv.com.vn/ và đăng nhập vào các hệ thống ngân hàng điện tử được liên kết từ trang web này.

Trường hợp nghi ngờ đã truy cập vào các liên kết giả mạo, khách hàng nên đổi mật khẩu gấp và/hoặc liên hệ với tổng đài BIDV để được hỗ trợ nếu cần.

Cùng lúc, Vietcombank cũng cho hay, ngân hàng này đã ghi nhận một số trường hợp giao dịch giả mạo Ngân hàng điện tử, lợi dụng sự sơ hở của khách hàng để đánh cắp thông tin cá nhân, tên truy cập và mật khẩu dịch vụ để từ đó chiếm đoạt tiền trên tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Cụ thể, hiện nay trên internet xuất hiện đường link: http://homebank247.com/. Khi truy cập đường link này, người dùng sẽ tiếp cận giao diện có hình thức rất giống với giao diện đăng nhập internet banking của Vietcombank.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam khẳng định Vietcombank chỉ có duy nhất 1 website chính thức tại địa chỉ http://www.vietcombank.com.vn".

Nhằm mục đích bảo vệ thông tin và tài sản cá nhân, phòng tránh và hạn chế tối đa rủi ro do kẻ gian thực hiện các hành vi gian lận, khách hàng lưu ý chỉ giao dịch và sử dụng các dịch vụ tại trang web chính thức của Vietcombank tại địa chỉ  chỉ http://www.vietcombank.com.vn, đồng thời chia sẻ rộng rãi thông tin để bạn bè và người thân không bị lừa đảo bởi những hình thức giả mạo đang có xu hướng gia tăng.

Còn VietinBank  cảnh báo: Lợi dụng uy tín của hoạt động ngân hàng điện tử VietinBank, gần đây trên Internet xuất hiện các trang web có địa chỉ http://vietinbanking.tk, http://thanhtoanfacebook.com thực hiện giả mạo website ngân hàng điện tử dành cho khách hàng cá nhân của VietinBank.

VietinBank khuyến cáo khách hàng không truy cập và đăng nhập tài khoản tại trang web nói trên để tránh bị lộ thông tin cá nhân liên quan đến tài khoản. VietinBank chỉ sử dụng duy nhất tên miền vietinbank.vn cho khách hàng tại Việt Nam.

Do đó khi giao dịch, quý khách hàng nên kiểm tra thông tin tên miền trước khi thực hiện đăng nhập và chỉ thực hiện giao dịch trực tuyến tại website http://www.vietinbank.vnhttps://ebanking.vietinbank.vn.

Đối với khách hàng đã từng truy cập và đăng nhập tại hai trang website nói trên, cũng như các website giả mạo khác có thể có, đề nghị quý khách ngay lập tức thực hiện truy cập vào website ngân hàng điện tử chính thức của VietinBank tại địa chỉ https://ebanking.vietinbank.vn và thực hiện đổi mật khẩu đồng thời liên hệ với ngân hàng qua email: contact@vietinbank.vn, số điện thoại hỗ trợ: 1900 558868.

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm