Ngân sách dưới 15 triệu, đâu là những “chú ngựa sắt” hoàn hảo cho Gen Z mùa tựu trường?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mùa tựu trường đến gần, những loại xe đạp điện, xe máy điện, xe cub có kiểu dáng trẻ trung, nhiều tính năng phụ trợ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các Gen Z chuẩn bị bước vào năm học mới.

Theo giới kinh doanh xe điện hai bánh, tháng 8, 9 hằng năm được coi là "mùa cao điểm" - mùa học sinh chuẩn bị đi học và nhu cầu mua phương tiện đi lại tăng cao. Những ngày gần đây, những con phố tập trung các cửa hàng bán xe điện, xe máy dung tích dưới 50cc của Hà Nội đã sôi động trở lại. Hoài Anh (THPT Hoài Đức A, Hà Nội) đã nhắm trước một mẫu xe máy điện giá khoảng 14 triệu đồng phù hợp với sở thích: “Tiêu chí chọn xe đầu tiên của mình đó là phải phù hợp với phong cách của bản thân, mạnh mẽ và thật an toàn”.

Ngân sách dưới 15 triệu, đâu là những “chú ngựa sắt” hoàn hảo cho Gen Z mùa tựu trường? ảnh 1
Ảnh: MV Thanh Xuân Của Tôi Là Bạn (Đức Phúc).

Nhu cầu mua xe để nhập học như Hoài Anh những ngày này đang ngày một tăng khiến thị trường xe đạp điện, xe máy dung tích dưới 50cc dành cho học sinh - sinh viên trở nên sôi động hơn bao giờ hết với đa dạng kiểu dáng phù hợp với nhu cầu của mỗi Gen Z.

Team yêu nhẹ nhàng, thích sự tinh tế

Teen thích sự nhẹ nhàng, tinh tế, có tay lái hơi yếu có thể cân nhắc lựa chọn những chiếc xe máy điện, xe đạp điện có phanh cơ với lực bóp êm, nhẹ để dễ làm chủ tốc độ và như xử lý nhanh chóng các tình huống bất ngờ trên đường. Dòng xe AIMA Việt Nam 133M… là "chú ngựa sắt" phù hợp với điều kiện trên với mức ngân sách dưới 10 triệu đồng. Những dòng xe này thường có thể chạy quãng đường 50 km cho mỗi lần sạc đầy, tốc độ từ 0 - 40 km/h.

Một số dòng xe khác có chức năng tương tự như xe điện HT Bike H9 2020 Japan Ebike, xe điện JVC S600i, xe điện Ninja Plus 20A… cũng là những sự lựa chọn vô cùng chất lượng ở phân khúc dưới 10 triệu đồng dành cho phụ huynh, học sinh có thể tham khảo.

Ngân sách dưới 15 triệu, đâu là những “chú ngựa sắt” hoàn hảo cho Gen Z mùa tựu trường? ảnh 2
Xe điện AIMA Việt Nam 133M. - Ảnh: Thegioixedien

Hay với mức chi phí cao hơn, khoảng trên 14 triệu đồng, teen có thể lựa chọn các dòng xe điện của Vespa Venus. Thiết kế của loại xe này có dáng tương đồng với xe máy tay ga nhưng nhỏ, nhẹ và gọn gàng hơn và vẫn đảm bảo độ trang nhã.

Ngân sách dưới 15 triệu, đâu là những “chú ngựa sắt” hoàn hảo cho Gen Z mùa tựu trường? ảnh 3
Xe Vespa Venus. - Ảnh: Thegioixedien

Team cá tính, chạy đường dài

Với teen đi học xa nhà, xe điện có thể chứa nhiều rủi ro như việc hết điện giữa đường nếu lỡ quên sạc điện. Xe máy cub 50cc có lẽ sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Dòng xe này không yêu cầu người điều khiển phải có bằng lái, nhỏ gọn, nhẹ nhàng với học sinh. Vì chạy bằng xăng nên thời gian cạn bình sẽ lâu hơn khi chạy cùng quãng đường với xe đạp điện, xe máy điện.

Ngay cả nếu gặp sự cố hết xăng giữa đường, việc nạp nhiên liệu ngay lập tức sẽ giúp teen về nhà hoặc đến trường nhanh chóng. Trong khi nếu là xe điện, thời gian sạc bình để tiếp tục di chuyển sẽ mất vài giờ. Chưa kể, giá của một chiếc xe máy cub 50cc cũng ngang tầm giá với một số loại xe điện hiện nay.

Ngân sách dưới 15 triệu, đâu là những “chú ngựa sắt” hoàn hảo cho Gen Z mùa tựu trường? ảnh 4
Xe máy Cub 50cc. - Ảnh: Xedien

Với những teen mê tốc độ có thể lựa chọn các loại xe máy điện Xmen GT 2021, Zoomer Dibao... Những dòng xe này có thể chạy tốc độ tối đa 55 km/h, ngang với xe máy phổ thông, thiết kế cá tính phù hợp với teen phá cách. Tuy nhiên, teen chỉ nên di chuyển với tốc độ dưới 40 km/h để đảm bảo an toàn và tuân thủ luật giao thông.

Ngân sách dưới 15 triệu, đâu là những “chú ngựa sắt” hoàn hảo cho Gen Z mùa tựu trường? ảnh 5
Xe máy điện Xmen GT 2021. - Ảnh: Xe điện Việt Thanh
Ngân sách dưới 15 triệu, đâu là những “chú ngựa sắt” hoàn hảo cho Gen Z mùa tựu trường? ảnh 6

Xe máy điện Zoomer Dibao. Ảnh: Thegioixedien

Nhằm kích cầu là đối tượng học sinh, nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xe máy điện, xe cup đều đưa ra chương trình khuyến mại như tặng 100% phí đăng ký biển số trị giá 1,5 triệu đồng, tặng mũ bảo hiểm, sửa chữa, bảo dưỡng miễn phí định kỳ…

Ngân sách dưới 15 triệu, đâu là những “chú ngựa sắt” hoàn hảo cho Gen Z mùa tựu trường? ảnh 10
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm