Bột cacao (hay cách gọi phổ biến là milo) trong năm qua đã làm mưa làm gió khi xuất hiện trong một loạt các món ăn vặt đình đám. Bất kỳ món ăn nào với bột cacao cũng nhanh chóng được săn lùng và yêu thích. Bánh bột cacao kem mặn cũng không phải ngoại lệ. Dù mới xuất hiện ở một số hàng làm bánh handmade và bán online, nhưng tung tích bánh bột cacao kem mặn đã nhanh chóng được tìm ra và rần rần share trên mạng xã hội.
Bánh bột cacao kem mặn có kết cấu cũng khá giống với người anh em bánh trà sữa trân châu, ở dưới cùng là lớp bánh mềm ướt ngọt ngào, phủ trên là lớp kem, nhưng khác với lớp kem ngọt của bánh trà sữa trân châu thì ở đây là lớp kem mặn, như lớp topping trong ly trà sữa macchiato vậy. Trên cùng phủ topping hạt cacao dạng crunch, thơm giòn, ăn kèm giúp bánh thêm phần thú vị.
Mỗi một muỗng bánh mềm xốp bạn dùng đều là sự tổng hòa về hương vị, vừa chứa đựng cả phần bánh, vừa có lớp kem mặn và điểm xuyết những hạt cacao giòn tan. Tất cả đều có vị cacao nên cái hương vị thơm thơm ngon ngon dễ chịu như lan tỏa trong miệng của bạn. Lớp kem mịn và ngậy khá thơm. Bánh ngọt nhẹ kết hợp với vị mặn mặn của kem nên đỡ ngấy hơn. Cộng thêm hạt ngũ cốc giòn giòn nữa tạo nên sự hấp dẫn lạ kì.
Khác với bánh trà sữa tròn tròn thì bánh bột cacao kem mặn được để trong hộp vuông. Nếu mua về thì phần hạt cacao sẽ được để riêng, bột cacao cũng được để riêng, đến khi bắt đầu ăn thì mới đổ vào để giữ được độ giòn. Bánh ăn ngon nhất khi để lạnh nhé.
Một chiếc bánh bột cacao kem mặn có giá khoảng 70.000đ, đã bao gồm hạt ngũ cốc cacao . Nếu muốn thêm hạt ngũ cốc cacao thì thêm 8.000đ/gói. Bánh hiện được bán ở các hàng bánh online, nhưng rất dễ tìm kiếm thôi vì đang được giới trẻ share ầm ầm.
Thêm một loại bánh cho bạn tụ tập trong dịp tiệc tùng cuối năm này rồi, thử ngay thôi!