Ngành Quản trị khách sạn, chưa bao giờ hết "hot"!

Ngành Quản trị khách sạn, chưa bao giờ hết "hot"!
HHT - Ngành Quản trị Khách sạn là một trong nhiều ngành nghề hấp dẫn thuộc hàng “top” hiện nay cùng với các ngành khác như Y khoa, IT, Ngân hàng,…

Dù không còn ở vị trí độc tôn nhưng ngành Quản trị Khách sạn chưa từng rơi khỏi vị trí những ngành được giới trẻ ưu tiên lựa chọn. Nếu bạn đã từng say mê bộ phim “Người quản lý khách sạn” và mơ ước được như phim thì Quản trị Khách sạn chính là ngành học bạn nên chọn.

Quản trị Khách sạn - ngành tiềm năng trong thời hội nhập

Các ngành dịch vụ có vị trí, vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế của quốc gia. Nền kinh tế càng phát triển thì nhu cầu của con người sẽ tăng lên, ngành dịch vụ ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của con người. Tại các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam, tốc độ tăng trưởng của ngành dịch vụ tăng cao kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực. Trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng của khối ngành dịch vụ đang có xu hướng hồi phục và tăng mạnh (năm 2014 đạt 10,1% và năm 2015 đạt 12,54%).

Ngành Quản trị Khách sạn được xem là một trong những ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng. Đây là ngành học mang lại cơ hội nghề nghiệp đa dạng và rộng mở. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành hiện đang làm việc cho các khách sạn, khu nghỉ dưỡng hàng đầu trên thế giới và có cơ hội thăng tiến lên những vị trí quản lý, chiến lược cao cấp khi tuổi đời còn rất trẻ.

Ngành Quản trị khách sạn, chưa bao giờ hết "hot"! ảnh 1

Chuyên nghiệp, ăn mặc đẹp, thu nhập tốt… là những tính từ được dùng để nói về ngành Quản trị Khách sạn.

Đi sâu vào tìm hiểu ngành Quản trị Khách sạn, ngành học này mang lại một môi trường làm việc đẳng cấp, chuyên nghiệp trong không gian ấm cúng, sang trọng; có cơ hội gặp gỡ những người nổi tiếng, từ những chính trị gia tài ba đến các ngôi sao nghệ thuật ăn khách trên thế giới. Công việc đòi hỏi sự năng động cao cùng với nỗ lực giao lưu và đổi mới mỗi ngày. Đó là những lý do mà ngành Quản trị Khách sạn luôn thu hút được nhiều bạn trẻ.

Cơ hội thực hành là quan trọng nhất

Trường Đại hoc Văn Hiến là một trong số các trường có thế mạnh trong việc đào tạo ngành Quản trị Khách sạn. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực khách sạn, đồng thời được rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết phục vụ nhu cầu tuyển dụng thực tế. Bên cạnh đó, với mối quan hệ rộng cùng các đối tác lớn từ Đại học Văn Hiến và Tập đoàn Hunghau Holdings, sinh viên còn được tạo điều kiện tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các khách sạn, resort, trung tâm hội nghị lớn trên cả nước.

 
Ngành Quản trị khách sạn, chưa bao giờ hết "hot"! ảnh 2

Sinh viên ĐH Văn Hiến lắng nghe chia sẻ từ các nhà quản lý của khách sạn Yasaka SaiGon Nha Trang.

Mới đây, Chính phủ đã có quyết định rút ngắn thời gian đào tạo Đại học xuống còn 3-5 năm, chính vì thế, việc giảng dạy cho sinh viên sẽ được cụ thể hóa và đi đúng trọng tâm. Phương pháp giảng dạy tại trường Đại học Văn Hiến đi theo hướng hiện đại, các chương trình đào tạo được thiết kế theo mô hình chất lượng cao, tài liệu giảng dạy thường xuyên đước cập nhật theo xu hướng quốc tế. Hiểu rõ tầm quan trọng của kỹ năng thực tế đối với cơ hội việc làm sau khi ra trường, ĐH Văn Hiến luôn chú trọng đào tạo cho sinh viên những kỹ năng nghề nghiệp thông qua tham quan thực tế và thực hành nghiệp vụ tại các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn nhằm nâng cao năng lực quản lý – điều hành, kỹ năng giải quyết những tình huống phát sinh trong thực tế một cách nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp. Quan trọng hơn cả, sinh viên sẽ được trau dồi, tăng cường vốn ngoại ngữ cũng như các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm… là những yêu cầu rất quan trọng của ngành.

 
Ngành Quản trị khách sạn, chưa bao giờ hết "hot"! ảnh 3

Ưu tiên thực hành nên ngành Quản trị Khách sạn của ĐH Văn Hiến thu hút đông đảo sinh viên theo học.

Với nền tảng kiến thức và kỹ năng được trang bị, sinh viên dễ dàng có cơ hội làm việc tại các vị trí như lễ tân, nhân viên, quản lý các bộ phận tại khách sạn; giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực khách sạn.

Một sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, trường Đại học Văn Hiến đã chia sẻ: “Mình đã thích ngành Quản trị Khách sạn từ thời còn học Phổ thông nên mình quyết tâm thi vào ngành này. Sau một thời gian tiếp cận, mình thấy ngành học này rất hay, có những kiến thức mà thông thường chúng ta gặp hoài nhưng lại không hiểu vì sao như vậy. Thích nhất là các buổi thực hành ngoài thực tế, được chia sẻ những kinh nghiệm từ các chuyên gia, được tận tay làm những việc chuẩn bị sao cho chuyên nghiệp, hoàn hảo nhất. Mình rất tự hào vì đã chọn ngành học này.”

Cùng tìm hiểu nhật kí một ngày thú vị của sinh viên ĐH Văn Hiến tại đây: https://youtu.be/_24f6famdjY

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm