Heo khô cháy tỏi
Trước đây thì mọi người thường chỉ biết tới thịt bò khô, thế nhưng thế giới ăn vặt giờ còn có cả khô gà lá chanh và heo khô cháy tỏi rất được yêu thích. So với thịt bò thì thịt heo không có vị ngọt và nồng bằng, do đó phải có thêm nhiều gia vị để món ăn đậm đà hơn.
Tỏi được nướng cháy nên thơm phức, thường được để trong túi riêng, khi ăn mới trộn tỏi vào cùng thịt heo thì mới giòn. Heo khô nhờ có tỏi nên đậm vị, một chút cay cay ngọt ngọt lại còn thơm phức và rất giòn.
Ốc cháy tỏi
Ốc cháy tỏi cũng là một trong những món hải sản khá được yêu thích. Tỏi là loại băm nhỏ, được phi cháy xém nên có mùi thơm đặc trưng. Bỏ thêm ốc vào xào cùng, tùy món có thể thêm chút bơ nữa là hấp dẫn khó quên.
Ốc được dùng trong món này có thể là ốc hương, ốc giác, nhưng hấp dẫn nhất là ốc mỡ. Thịt của ốc mỡ dai và rắn chắc, lại có vị ngọt tự nhiên nên rất được ưa chuộng. Ngoài ra ở nhiều quán còn có sò điệp/sò huyết cháy tỏi, ốc móng tay cháy tỏi, ngao cháy tỏi...
Ngan cháy tỏi
Đi qua nhiều tuyến phố vào buổi tối bạn sẽ thấy nhiều hàng quán chật kín người thưởng thức ngan cháy tỏi. Ngan nướng thơm phức khiến bao người đi qua đi lại bị hớp hồn, lại còn thêm cả tỏi cháy càng làm cho món ăn thêm dậy mùi.
Ngan sẽ được tẩm ướp rồi chiên giòn sau đó xóc cùng tỏi chiên giòn. Gắp một miếng ngan rồi thưởng thức, vị ngọt dai của thịt ngan quyện cùng hương thơm của tỏi, chút cay cay tê tê từ gia vị khiến miệng không thể thôi thổn thức vì ngon. Trời lành lạnh, ngan cháy tỏi ăn lại càng bắt miệng.
Tràng trứng non cháy tỏi
Trứng non, lòng gà cháy tỏi không chỉ là món ăn mà còn là một món hợp để nhậu lai rai. Trên thực tế, đây là một món ăn chơi, ăn nhậu khá được lòng người trẻ Sài Gòn. Lòng gà, trứng non sẽ được xào lửa to sao cho chín rồi múc ra đĩa, thêm tỏi băm phi giòn thơm lên trên.
So với các món khác, lòng gà cháy tỏi sẽ có chút nước tiết ra trong quá trình chế biến, nhưng không vì thế mà món ăn kém ngon. Trứng non, lòng xào vừa chín đậm đà ăn cùng tỏi phi giòn ngon gấp bội. Thêm nữa, vì chế biến kiểu xào nên dễ ăn và ít ngán.
Rong biển cháy tỏi
Không chỉ được dùng để nấu canh, mà rong biển còn được sấy khô trở thành món ăn vặt khoái khẩu và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Rong biển ăn vặt được chế biến với nhiều vị, như vị muối, vị thịt nướng,... có loại thì lại được làm như bimbim ăn rất thú vị, và trong đó rong biển cháy tỏi cũng là một vị khá được yêu thích.
Rong biển được trộn cùng tỏi rang giòn và muối ớt, khi ăn vừa giòn, vừa mặn, vừa cay lại thơm nên ăn vui miệng lại rất "vào". Đôi khi dù không chủ ý nhưng chỉ cần vừa ngồi làm, vừa đọc sách mà để hộp rong biển cháy tỏi bên cạnh, có khi tì tì hết lúc nào không biết.