Ngày 20/10 đặc biệt: Teen làm quà handmade tặng mẹ, tự nấu ăn vì không thể đến nhà hàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có một ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) thật đặc biệt so với các năm trước khi những bạn trẻ dành thời gian quây quần bên gia đình, tự tay làm những món quà “handmade” gói ghém rất nhiều yêu thương như lời cảm ơn gửi đến mẹ trong ngày này. 

Những món quà "handmade" tặng mẹ nhân ngày 20/10

Bạn Mỹ Huê (Quận Bình Tân, TP.HCM) hào hứng khoe món quà đặc biệt tặng mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay là chiếc áo ấm bằng len do tự tay cô bạn mày mò học đan qua YouTube.

“Mình mất khoảng 10 ngày để vừa học các mũi cơ bản vừa đan chiếc áo len này. Với một đứa vụng về, đến cả đơm cúc áo còn không biết như mình thì chuyện tự học đan len rồi mua len, kim móc về mày mò đan áo quả là khó tin. Sẵn ở nhà giãn cách xã hội, thế là mình nghĩ cách tặng mẹ món quà 20/10 thật đặc biệt và khác với mọi năm trước”, cô bạn chia sẻ.

Ngày 20/10 đặc biệt: Teen làm quà handmade tặng mẹ, tự nấu ăn vì không thể đến nhà hàng ảnh 1

Chiếc áo ấm do tự tay Mỹ Huê đan tặng mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Chia sẻ về cảm xúc của mẹ khi nhận món quà handmade ý nghĩa này, Mỹ Huê cho biết: “Lúc đầu, mẹ cũng không tin mình có thể hoàn thành chiếc áo len như vậy vì bình thường mình khá vụng về chuyện thêu thùa (cười). Tuy mẹ không nói nhiều nhưng mình biết mẹ vui lắm, vì cứ cười tủm tỉm từ khi nhận quà.

So với các năm trước, món quà 20/10 năm nay mình tặng mẹ có giá trị vật chất không cao nhưng lại gói ghém rất nhiều tình cảm mà mình muốn bày tỏ với mẹ. Chiếc áo này chắc chắn sẽ được mẹ mình mặc khi sang Canada thăm em gái mình vào cuối năm nay”.

Tương tự, bạn Ngọc Khánh (Quận 2, TP.HCM) cũng trổ tài khéo tay, làm tặng mẹ món quà handmade trong ngày 20/10 năm nay. “Để đảm bảo an toàn sức khỏe, gia đình mình sẽ bày chút tiệc nhỏ tại nhà thay vì ra quán như mọi năm. Tuy ở nhà nhưng mọi người được quây quần ấm cúng cũng rất vui rồi. Sáng nay mình tranh thủ dậy sớm, đóng góp ổ bánh bò thốt nốt nhà làm vì mẹ mình thích ăn món này lắm”.

Ngày 20/10 đặc biệt: Teen làm quà handmade tặng mẹ, tự nấu ăn vì không thể đến nhà hàng ảnh 2

Cô bạn làm món bánh bò mà mẹ thích ăn nhất như món quà đặc biệt ngày 20/10.

Bí mật cùng bố tặng quà bất ngờ cho mẹ

Do ảnh hưởng từ dịch bệnh nên 8 tháng nay, Lê Mai (Quận Thủ Đức, TP. HCM) chưa thể về thăm bố mẹ ở Gia Lai.

“Sáng nay, mình âm thầm chuyển cho mẹ một khoản tiền gọi là “mừng ngày Phụ nữ Việt Nam”. Không thể mua hoa hay quà như những năm trước nên đây là “quà” thiết thực nhất dành cho mẹ trong ngày đặc biệt này. Mấy năm trước, mình thường thu xếp công việc để về thăm nhà vào dịp này, sẵn tiện cùng chị gái và em trai bày tiệc ăn uống, chúc mừng ngày 20/10. Năm nay, em trai mình đang cách ly, còn nhà mình ở Gia Lai vẫn còn số ca nhiễm nên mọi người đành hẹn vào một ngày khác”, cô bạn chia sẻ.

Ngày 20/10 đặc biệt: Teen làm quà handmade tặng mẹ, tự nấu ăn vì không thể đến nhà hàng ảnh 3

Mọi năm, gia đình Lê Mai quây quần bên nhau trong ngày 20/10 để chúc mừng mẹ.

Cô bạn còn hài hước bật mí chuyện bố âm thầm nhờ con gái tìm mua bánh kem để tặng "nóc nhà" trong ngày 20/10. “Bố mẹ mình tuy đã lớn tuổi nhưng vẫn tình cảm vô cùng, nhiều khi còn cho các con “ra rìa” luôn mà. Sáng nay, bố nhắn tin riêng nhờ mình đặt bánh kem để gửi tận nhà tặng mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam. Dịp lễ năm nay có hơi chạnh lòng một chút vì không thể về ăn bữa cơm cùng gia đình nhưng thấy bố mẹ hạnh phúc như vậy khiến mình ấm lòng vô cùng”, Lê Mai bộc bạch.

Ngày 20/10 đặc biệt: Teen làm quà handmade tặng mẹ, tự nấu ăn vì không thể đến nhà hàng ảnh 4

Chiếc bánh kem do bố âm thầm đặt tặng mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Ngày 20/10 đặc biệt: Teen làm quà handmade tặng mẹ, tự nấu ăn vì không thể đến nhà hàng ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?