Ngày 3/4, bắt đầu hướng dẫn học sinh điền hồ sơ đăng ký dự thi

Ngày 3/4, bắt đầu hướng dẫn học sinh điền hồ sơ đăng ký dự thi
HHT - Ngày 1/4, các trường THPT tại TP.HCM bắt đầu khởi động những bước chuẩn bị cho học sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào ngày đầu tiên theo quy định của Bộ GD-ĐT cho phép thí sinh được nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia để vừa xét công nhận tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH, CĐ, TC, hầu như các trường mới bắt đầu kế hoạch triển khai công việc này.

Ngày 3/4, bắt đầu hướng dẫn học sinh điền hồ sơ đăng ký dự thi ảnh 1
Giáo viên hướng dẫn học sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi. ẢNH: NGỌC DƯƠNG.

Dự kiến, vào hôm nay (2.4), các trường nhận hồ sơ đăng ký từ Sở để tổ chức phát cho học sinh.

Ông Nguyễn Sĩ Trung, phụ trách học vụ Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM), cho biết nhà trường đã xây dựng kế hoạch và sẽ bắt đầu triển khai vào ngày 3/4 với công đoạn hướng dẫn học sinh cách điền hồ sơ, thông báo lịch nộp và chỉnh sửa sai sót nếu có.

Sau đó, bắt đầu từ ngày 10 - 18/4, bộ phận học vụ của trường tổ chức nhận hồ sơ của học sinh theo từng lớp. Trong quá trình nhận hồ sơ, nhà trường sẽ đồng thời nhập liệu và kiểm tra thông tin để kịp thời cho học sinh chỉnh sửa nếu cần.

Tương tự, bà Trương Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường THPT Trưng Vương (Q.1), cho hay vào ngày 3/4, sau khi nhận hồ sơ đăng ký dự thi, trường sẽ tổ chức phát cho học sinh và hướng dẫn các em điền thông tin dự thi, xét tuyển.

Được biết, trong kế hoạch tổ chức của Trường THPT Trưng Vương, nhà trường nhận hồ sơ của học sinh vào ngày 10/4, theo từng lớp. Bộ phận học vụ sẽ phát bảng kiểm dò thông tin vào ngày 11 - 16/4 để học sinh điều chỉnh.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.