Ngày 8/3 của Gen Z: "Em có thể tự mua hoa cho mình"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày Quốc tế Phụ nữ thường được mặc định là dịp con trai chủ động tặng hoa và quà cho con gái. Tuy nhiên, Gen Z có nhiều ý tưởng để gửi đi những thông điệp thực sự sâu sắc và ấm áp trong dịp này.

Ngày 8/3 của Gen Z có ý nghĩa như thế nào?

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Phạm Hải Ly (20 tuổi, Hà Nội) cho biết: “Với mình, ngày 8/3 thực sự có ý nghĩa bởi nó góp phần xóa đi suy nghĩ trọng nam khinh nữ và cho thấy phụ nữ là những người tuyệt vời cần được quan tâm và yêu thương”.

Với Hải Ly, hằng năm, vào ngày 8/3, cô bạn thường dành thời gian bên gia đình hoặc tụ tập với đám bạn thân thiết đi ăn uống và hát hò. Bên cạnh đó, cô bạn tự tặng bản thân những món quà, những niềm vui do chính mình tạo nên.

Ngày 8/3 của Gen Z: "Em có thể tự mua hoa cho mình" ảnh 1

Hải Ly luôn ở cạnh những người thân yêu trong ngày 8/3. Ảnh: NVCC

Cùng chung suy nghĩ với Hải Ly, bạn Nguyễn Minh Khánh (20 tuổi, Hà Nội) tâm sự, ngày 8/3 là dịp mà cô bạn có cơ hội để nói lời yêu thương chân thành và sự biết ơn đến những người phụ nữ mà mình trân trọng như bà, mẹ, cô giáo, cũng như “hội chị em bạn dì”.

“Nhiều người hay nói rằng ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày “phái mạnh” thể hiện tình cảm với người phụ nữ của họ. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng không nhất thiết chỉ con trai là người chủ động mà ngay cả các bạn nữ cũng có thể tự tạo ra cho mình một ngày 8/3 ý nghĩa. Như Miley đang gây sốt với câu hát “I can buy myself flowers” (Em có thể tự mua hoa cho mình) thì thay vì chờ đợi để được nhận, hãy tặng những bông hoa tươi thắm cho chính bản thân mình và gửi lời chúc ngọt ngào đến những người mà mình yêu quý”.

Những lời "tỏ tình" ấm áp

Nhắc tới 8/3 là không thể quên những món quà bày tỏ tình cảm của các chàng trai với những người phụ nữ họ yêu thương. Bạn Nguyễn Hà Anh Quân (19 tuổi, TP.HCM) chia sẻ về kế hoạch này: “Với mẹ thì có thể mình sẽ dắt mẹ đi ăn một bữa. Còn với bạn gái thì mình sẽ tặng bạn ấy mấy... em cá để thay mình ở bên bạn ấy”.

Ngày 8/3 của Gen Z: "Em có thể tự mua hoa cho mình" ảnh 2

Anh Quân đã lên kế hoạch chi tiết cho dịp 8/3 năm nay. Ảnh: NVCC

Đối với Nguyễn Đỗ Khải (19 tuổi, TP.HCM), đây là năm đầu tiên bạn xa gia đình ở quê để lên TP.HCM học tập. Bạn bày tỏ: “Từ những ngày đầu lên thành phố thì mình đã sống với dì và mình rất biết ơn dì. Năm nay, mình dự định làm món quà handmade như thiệp hoặc kẹo tặng dì. Với những người thân ở xa thì mình sẽ gửi tin nhắn chúc mừng họ”.

Ngày 8/3 của Gen Z: "Em có thể tự mua hoa cho mình" ảnh 3

Đỗ Khải sẽ tặng người thân của mình những món quà đơn giản nhưng chứa đầy sự chân thành. Ảnh: NVCC

Khải cũng có dự định đi làm thêm và khi có tháng lương đầu tiên thì bạn sẽ dành tiền đó để mua quà cho người thân.

Không chỉ các chàng trai mà các nàng cũng nhân dịp này bày tỏ tấm lòng với những người phụ nữ xung quanh. Bạn Nguyễn Hoàng Vân Nhi (19 tuổi, TP.HCM) vui vẻ chia sẻ: “Mình thường gọi điện về hỏi thăm bà và mẹ, cũng như gửi những lời chúc yêu thương đến những người phụ nữ trong gia đình. Còn với những người bạn... chưa có bồ thì mình sẽ tặng những món dễ thương để mọi người cùng có quà, cùng tận hưởng ngày 8/3”.

Ngày 8/3 của Gen Z: "Em có thể tự mua hoa cho mình" ảnh 4

Vân Nhi gửi lời cảm ơn chân thành đến những người yêu thương trong dịp 8/3. Ảnh: NVCC

Ngày 8/3 của Gen Z: "Em có thể tự mua hoa cho mình" ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?