Ngay cả đi du lịch cùng “cạ cứng” cũng đừng quên những nguyên tắc cơ bản này

Ngay cả đi du lịch cùng “cạ cứng” cũng đừng quên những nguyên tắc cơ bản này
HHT - Quá tuyệt nếu bạn có BFF hợp cạ để cùng nhau lên đường. Tuy nhiên, ngay cả với BFF, bạn vẫn cần nhớ những “nguyên tắc” cơ bản để trong và sau chuyến đi, sẽ chỉ có những cảm xúc thật đẹp và những kỷ niệm đáng nhớ.

Thảo luận để tìm hiểu, thay vì đoán mò hoặc áp đặt ý muốn chủ quan

Chẳng có ai giống nhau hoàn toàn, cho dù các bạn thân nhau đến mấy. Vậy nên , hãy đảm bảo trước chuyến đi về mục đích của các bạn cũng như phương thức hành động để đạt được mục đích đó phải có những điểm tương đồng (và càng nhiều càng tốt). Đơn giản như, cùng đi du lịch, nhưng một người thích thăm thú, chụp ảnh... trong khi người còn lại chỉ muốn tiêu tiền và thời gian vào các hiệu ăn, quán bar... là đã dễ nảy sinh bất đồng rồi đấy! Không có sở thích/ nguyện vọng khác biệt nào với bạn là đáng bị phê phán. Vậy nên, hãy bàn thảo kỹ với nhau trước khi xuất tiền mua vé, đặt tour... nhé!

Ngay cả đi du lịch cùng “cạ cứng” cũng đừng quên những nguyên tắc cơ bản này ảnh 1

Thỏa hiệp

Không có nghĩa là “cam chịu” hay đồng ý để rồi tấm tức khó chịu, “thỏa hiệp” của hai người bạn đường là kết quả của việc trao đổi ý kiến một cách thoải mái, trân trọng nhau, để đi đến một thống nhất có lợi nhất cho cả hai bên. Quay về ví dụ trên nhé, hai người sẽ có cả ban ngày đề thăm quan, ngắm cảnh và tất nhiên- chụp ảnh, nhưng nhất định bữa sáng và nhất là bữa tối phải thật “hoành”. Vừa là nạp đủ năng lượng cho cả ngày vừa “thỏa cơn khát” của anh chàng/ cô nàng ưa khám phá ẩm thực địa phương. Sự “nhường nhịn” để mỗi người đều thấy nguyện vọng của mình được người khác thấu hiểu và đáp ứng là chìa khóa quan trọng để mở tiếp những cánh cửa tiếp theo trên chặng đường hứa hẹn cực kỳ thú vị phía trước. Không ai đoan chắc bạn không thấy thú vị và phát hiện ra một sở thích mới khi cùng bạn mình chia sẻ những điều vốn rất hiếm khi bạn thử.

Ngay cả đi du lịch cùng “cạ cứng” cũng đừng quên những nguyên tắc cơ bản này ảnh 2

“Ví tiền” chung

Thêm một “điều khoản” nữa cần được thông qua. Hãy chắc chắn các bạn sẽ thống nhất về ngân sách của mình. Từ con số cụ thể đó, hãy cùng nhau xác định những khoản dự trù nhất định cho việc đi lại - khách sạn - ăn uống - vé thăm quan... Không tính đến khoản dằn túi cho các chi tiêu mua sắm... theo nhu cầu và tình hình tài chính của mỗi cá nhân, các bạn nên có quỹ chung hoặc thỏa thuận cụ thể về chi tiêu. Ví dụ, một người nhận vai trò thủ quỹ kiêm kế toán từ số tiền chung các bạn đóng góp; hoặc ai tiện thì chi sau đó ghi lại các khoản chi của mỗi người- cộng lại chia đôi... Dù theo cách nào, cũng nên có sự rạch ròi và phân chia cụ thể để không ai cảm thấy bị thiệt thòi hay ỉ lại vào người khác quá đáng.

Ngay cả đi du lịch cùng “cạ cứng” cũng đừng quên những nguyên tắc cơ bản này ảnh 3

Chân thành và chu đáo với nhau nhé!

Công nhận đi, rằng bất kể hợp nhau cỡ nào, cũng có lúc bạn thấy “ơ” “hóa ra là...” + blah blah... ở bạn đồng hành của mình, đặc biệt là trong những sinh hoạt rất nhỏ. Đơn giản như tớ có cô bạn thân luôn quen dùng hai khăn tắm, bất kể vào tắm trước hay sau. Chẳng hiếm lần tớ vào tắm và sờ đến khăn nào cũng ướt. Bạn sẽ có (ít nhất) hai phương án - bỏ qua hoặc góp ý với bạn mình. Trong trường hợp cụ thể của tớ, tớ đã chọn “bỏ qua”. Vì với tớ điều ý không quá “chíu khọ”. Tuy nhiên, ở ví dụ khác, rất có thể tớ sẽ nói ra. Hãy cho mình thật thoải mái suốt chuyến đi, cũng đồng nghĩa với việc hãy quan tâm nhiều hơn một chút đến bạn mình, thói quen, sở thích của bạn... để những lúc cùng chia sẻ căn phòng khách sạn, bàn ăn, menu,... trong cả chuyến đi trở thành quãng thời gian dễ chịu và trìu mến khi nhớ lại.

Ngay cả đi du lịch cùng “cạ cứng” cũng đừng quên những nguyên tắc cơ bản này ảnh 4

Có thời gian một mình...

Du lịch là một trong những cách tận hưởng và khám phá cuộc sống cũng như bản thân. Hãy hào phóng cho mình cũng như bạn mình những khoảng thời gian riêng tư nhất định, bạn nhé! Có phòng ngủ riêng là một lựa chọn tuyệt vời khi đi du lịch, nhưng xét về phương diện tài chính, điều này không phải lúc nào cũng khả thi. “Khoảng trời riêng” - khi đó có thể chỉ là một khoảng yên tĩnh nhất định để nhâm nhi li trà, hay đọc vài trang sách... như món quà tự thưởng cho mỗi người, trước khi “tái hòa nhập” cùng bạn say sưa khám phá những mới lạ trong suốt hành trình.

Ngay cả đi du lịch cùng “cạ cứng” cũng đừng quên những nguyên tắc cơ bản này ảnh 5

Và cuối cùng...

Cho dù bạn có không thích đi chăng nữa, đừng quên chụp ảnh ghi lại chuyến đi: Cảnh sắc, sản vật địa phương, gương mặt ngộ nghĩnh của bạn ở những khoảnh khắc tự nhiên nhất... Tất cả là kho báu của bạn sau này đấy! Bạn có thể post lên tài FB hoặc lưu trong album riêng của mình... Theo cách nào, những bức ảnh cũng sẽ giúp bạn lưu giữ những ký ức đáng nhớ, mà bây giờ bạn có thể cam đoan là bạn sẽ chẳng bao giờ quên, nhưng sau này, rất lâu sau này... thì ai dám chắc.

Nếu Hè này, bạn có cơ hội được đi du lịch cùng người thân, bạn bè, hãy nhớ bạn thật may mắn! Và hãy tận dụng cơ may đó để có những kỷ niệm đẹp, bạn nhé!

LÊ THU THỦY

MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.