Ngay cả khi không phải ARMY, vẫn có rất nhiều điều để bạn học hỏi từ BTS

Ngay cả khi không phải ARMY, vẫn có rất nhiều điều để bạn học hỏi từ BTS
HHT - Chỉ cần học hỏi những điều này của BTS thôi, bạn sẽ thấy mình ở gần thành công hơn rồi đấy.

Từ khi BTS trở thành nhóm nhạc nổi tiếng thế giới, đã có rất nhiều nghiên cứu bí quyết thành công của các chàng trai. Và quả thực là BTS có rất nhiều điều để chúng ta học hỏi.

Ngay cả khi không phải ARMY, vẫn có rất nhiều điều để bạn học hỏi từ BTS ảnh 1

Chăm chỉ đọc sách

Bạn vẫn nghe mọi người khuyên rằng hãy chăm đọc sách, thay vì xem tivi hay lướt mạng xã hội thì hãy tranh thủ thời gian rảnh để đọc một vài trang sách cũng được. BTS cũng là những con mọt sách, thường xuyên đọc sách hoặc học ngoại ngữ khi ngồi trên máy bay, trong phòng chờ hoặc những lúc nghỉ ngơi giữa lịch trình. Đặc biệt nhất là trưởng nhóm RM luôn được khen là một trong những idol đọc nhiều sách nhất K-Pop. Nếu hay xem các show thực tế của BTS, bạn sẽ thấy sách thường xuất hiện cạnh các chàng trai.

Kết quả của thói quen đọc sách ấy là gì? Là BTS có những ca khúc với phần lời cực kỳ ấn tượng, sâu sắc và ý nghĩa. Là BTS có những bài phát biểu cực kỳ truyền cảm hứng, ngắn gọn súc tích mà đi vào lòng người. Là lối nói chuyện với vốn từ phong phú, dí dỏm thông minh. Là những album bay bổng được lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp hay lịch sử nghệ thuật thế giới. Tất cả những điều khác biệt ấy của BTS đều từ đọc sách mà có.

Ngay cả khi không phải ARMY, vẫn có rất nhiều điều để bạn học hỏi từ BTS ảnh 2

Đồng cảm với người khác

Những ca khúc của BTS rất đi vào lòng người, vì các chàng trai thực sự thấu hiểu và chia sẻ tâm trạng với khán giả, như đang nói hộ nỗi lòng của mọi người. Thật khó để bạn có thể đồng cảm với câu chuyện của một ai đó, nếu bản thân mình không thực sự trải qua hoàn cảnh tương tự. BTS là nhóm nhạc đi từ số 0, thậm chí còn dưới mức 0 mà lên.

Bao nhiêu khó khăn vất vả, cảm giác từng bị quay lưng ghẻ lạnh, bị coi thường thì các chàng trai đã nếm trải. Nhóm cũng từng thất bại, thất vọng muốn buông xuôi. Nhờ những trải nghiệm ấy mà BTS mới có thể viết nên những ca khúc an ủi và động viên mọi người một cách chân thành đến như thế.

Ngay cả khi không phải ARMY, vẫn có rất nhiều điều để bạn học hỏi từ BTS ảnh 3

Tốt bụng

Chúng ta vẫn thường được dạy là hãy giúp đỡ mọi người, hãy lan tỏa lòng tốt ra xung quanh, để sự tốt bụng cứ truyền từ người này sang người khác. Và đó là điều mà BTS đã và đang làm, từ khi là những chàng thực tập sinh vô danh đến khi thành ngôi sao toàn cầu. Bao năm qua, các chàng trai BTS vẫn luôn giúp đỡ các nhân viên sân khấu bằng cách cầm dây micro, bê đồ giúp họ. Thấy chiếc đèn bị đổ trên sân khấu, các chàng trai sẽ dừng lại để đặt nó về chỗ cũ. Thấy có người đi lạc trong hậu trường, BTS dù đang vội vẫn chu đáo chỉ đường cặn kẽ.

BTS từng nói rằng nhóm luôn thấy hạnh phúc khi được hát và đó không phải một lời nói suông. Nếu xem lại những tấm hình thời mới debut, khi BTS biểu diễn trong một công viên với lèo tèo vài người đứng xem, bạn sẽ thấy các chàng trai vẫn hát và nhảy đầy nhiệt huyết như thể đang diễn trước hàng nghìn khán giả vậy. Chính ngọn lửa hào hứng ấy đã truyền cảm hứng đến cho người xem, khiến ngày càng có nhiều người bị hút vào những giai điệu lạc quan và tràn đầy tình yêu cuộc sống của BTS.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm