Ngay cả những idol xinh đẹp nhất cũng chịu cảnh bị chế giễu ngoại hình

Ngay cả những idol xinh đẹp nhất cũng chịu cảnh bị chế giễu ngoại hình
HHT - Đâu chỉ có người bình thường, mà nhiều idol xinh đẹp nổi tiếng cũng nhiều lần đau khổ vì bị chế giễu ngoại hình.

Lâu nay, chuyện chê bai ngoại hình người khác vẫn bị coi là thói quen xấu khó bỏ của người Hàn Quốc. Người Hàn vốn rất coi trọng sắc đẹp, nên chỉ cần ai kém sắc một chút là có thể trở thành trung tâm soi mói bàn tán của người khác.

Và trên thế giới ảo, thì hiện tượng “body shaming” còn bùng nổ mạnh mẽ hơn nhiều. Thật không ngờ chính những idol nổi tiếng là đối tượng bị chế giễu ngoại hình nhiều nhất, và họ cũng rất khó khăn để vượt qua chuyện này.

Sulli f(x)

Ngay cả những idol xinh đẹp nhất cũng chịu cảnh bị chế giễu ngoại hình ảnh 1

Trong một lần nhóm f(x) xuất hiện trên chương trình giải trí Hello của đài KBS, một khán giả đã bình luận rất phũ phàng rằng trong khi các thành viên của nhóm đều tích cực giảm cân để có vóc dáng thon thả, thì Sulli lại không cố gắng. Bằng chứng là cánh tay và đôi chân của Sulli quá to. Trong khi Sulli chưa biết phản ứng ra sao thì Amber đã mạnh mẽ đáp trẻ “Bạn có thể nghĩ như thế trong đầu, nhưng đừng nên nói những điều làm tổn tương người khác”.

Jihyo (Twice)

Ngay cả những idol xinh đẹp nhất cũng chịu cảnh bị chế giễu ngoại hình ảnh 2

Các thành viên của nhóm Twice đã được lựa chọn thông qua show thực tế Sixteen. Trong số 9 người chiến thắng, Jihyo chính là cô gái tròn trịa nhất. Và suốt cả cuộc thi, Jihyo liên tiếp nhận được những bình luận chê bai về ngoại hình có vẻ thừa cân của mình. Thậm chí có nhiếp ảnh gia còn nói trực tiếp với Jihyo rằng “Em mập quá rồi đấy”. Kết quả là mỗi khi chụp ảnh hay xuất hiện trước đám đông, Jihyo đều giấu mình sau các thành viên khác để không bị người khác chú ý tới.

Jihyo đã thu mình lại như vậy, mà vẫn bị người khác không ngừng chế giễu ngoại hình. Trong một buổi gặp gỡ fan, có người bảo Jihyo nên đi thi môn cử tạ ở đại hội thể thao dành cho thần tượng, vì nhìn cô tay và chân cô quá to. Sau đó, Jihyo đã phải miệt mài ép cân để có vóc dáng thon thả đúng tiêu chuẩn.

Kyla (Pristin)

Ngay cả những idol xinh đẹp nhất cũng chịu cảnh bị chế giễu ngoại hình ảnh 3

Kyla ra mắt khán giả năm 15 tuổi và dù còn rất trẻ, cô đã phải gánh chịu một cơn bão những lời chê bai về ngoại hình mũm mĩm, khuôn mặt tròn trịa của mình. Khán giả chế giễu Kyla trên mạng xã hội chưa đủ, còn tìm cách công kích cô trực tiếp. Có lần, khi nhóm Pristin biểu diễn ở một lễ hội, cứ đến phần Kyla hát là toàn bộ đám đông phía dưới đều yên lặng, tất hết đèn cổ vũ để uy hiếp tinh thần cô gái trẻ. Vậy là dù muốn hay không, Kyla buộc phải ép cân để có thể trụ vững trong showbiz.

Wendy và Joy (Red Velvet)

Ngay cả những idol xinh đẹp nhất cũng chịu cảnh bị chế giễu ngoại hình ảnh 4

Khi nhóm Red Velvet mới hoạt động, WendyJoy cũng bị chê là quá thừa cân so với tiêu chuẩn một idol. Nếu so sánh với các cô gái bình thường, thì Wendy Joy còn hơi gầy là khác. Nhưng so với các nữ idol siêu thanh mảnh thì nhìn Wendy lẫn Joy đúng là có phần tròn trịa. Kết quả là hai cô gái buộc phải ăn kiêng, và bị người quản lý theo dõi thực đơn rất chặt chẽ. Thậm chí khi Red Velvet tham gia một chương trình thực tế, nhóm đã phải than thở rằng họ bị người quản lý theo quá sát, nên thấy vô cùng ngột ngạt.

Yoona (SNSD)

Ngay cả những idol xinh đẹp nhất cũng chịu cảnh bị chế giễu ngoại hình ảnh 5

Nếu như những cô gái kể trên bị chế giễu vì quá tròn trịa, thì Yoona lại bị chỉ trích là quá gầy. Yoona vốn có cơ địa mảnh mai sẵn có, ăn nhiều bao nhiêu cũng không tăng cân. Chỉ cần Yoona làm việc nhiều, ăn uống lơ là một chút thôi là cô sẽ sụt cân rất nhanh, và nhìn gầy trơ xương. Vậy là nhiều khán giả cũng bình luận rằng nhìn Yoona như một bà già yếu ớt, xương nhô ra ngoài hết cả. Yoona cũng đã nhiều lần tâm sự thẳng thắng rằng cô rất muốn tăng cân, nhưng cơ địa lúc nào cũng gầy như thế thì biết làm sao?

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm