Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây
HHT - Tình cha con luôn là một đề tài đẹp trong điện ảnh, từ Âu Mỹ đến châu Á, từ xưa đến nay. Và trong kho tàng điện ảnh thế giới, đã có nhiều bộ phim tuyệt hay về tình cha con đã ra đời.

The Lion King - Cha luôn ở trong chính con

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 1

Đây là bộ phim hoạt hình thứ 32 của “Nhà Chuột” Walt Disney. Và là một trong những bộ phim hoạt hình vẽ tay ăn khách nhất mọi thời đại. Một bộ phim hoạt hình kinh điển.

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 2

Nhân vật chính của câu chuyện là chú sư tử Simba - con trai của vua Mufasa oai hùng mưu trí trị vì vương quốc các loài vật. Rơi vào âm mưu thâm độc cướp ngôi của Scar - chú của Simba, vua Mufasa đã hy sinh để cứu Simba sống sót. Cảm thấy có lỗi trong cái chết của cha, Simba đã bỏ trốn khỏi vương quốc của mình, trở thành kẻ lang thang muốn sống một cuộc đời vô âu vô lo. Nhưng cuối cùng, tiếng gọi sâu thẳm về trách nhiệm của một hoàng tử vẫn khiến Simba quay về giải cứu quê hương khỏi bạo chúa Scar.

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 3

The Lion King thực sự đã vẽ nên một thế giới oai hùng bi tráng. Cho đến tận ngày nay, khán giả vẫn không thể quên được hình ảnh người cha tuyệt vời là vua Mufasa dẫn dắt, chỉ đường và bảo vệ cậu con trai nhỏ Simba của mình. Hình ảnh hai cha con sư tử cùng đùa giỡn trên đồng cỏ bao la và ngắm vòm trời đầy sao là một hình ảnh đẹp không thể nào quên.

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 4

Big Fish - Con là câu chuyện cổ tích đẹp nhất của cha

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 5

Đây là một trong những tác phẩm “dễ chịu” nhất của đạo diễn Tim Burton, dù bộ phim vẫn mang màu sắc quen thuộc của vị đạo diễn này: Kỳ bí, ma mị, huyền ảo. Có lẽ vì bộ phim đã chọn một chủ đề thật gần gũi: Tình cha con.

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 6

Nhân vật chính của câu chuyện là Will, một chàng trai không hòa hợp được với bố mình. Khi còn nhỏ, anh say mê các câu chuyện kể của bố. Về thời trai trẻ của ông, về việc ông đã từng phiêu lưu qua các vùng đất kỳ lạ như thế nào, gặp những người đặc biệt ra sao, như một mụ phù thủy, như người phụ nữ có hai đầu… Nhưng khi trưởng thành, anh dần không còn tin vào chúng nữa. Thậm chí, anh khó chịu vì chúng, anh nghĩ rằng mình đã không còn là trẻ con để nghe nữa, và bố mình chỉ giỏi bịa chuyện. Anh rời nhà đi biền biệt mấy năm và chỉ quay về khi nghe tin bố bị ốm nặng. Lúc này, anh mới cho mình một cơ hội nghe kỹ những câu chuyện của bố hơn. Để rồi nhận ra, đích đến của mỗi câu chuyện luôn là về anh, người mà bố anh yêu thương nhất trên đời. Anh chính là một câu chuyện cổ tích diệu kì mà bố anh có trong đời mình.

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 7

Ngôn ngữ điện ảnh của Big Fish vô cùng độc đáo dưới tài năng của đạo diễn Tim Burton. Bộ phim đầy các khung hình đẹp, bối cảnh hoành tráng, thậm chí một chút ma mị. Khán giả khó có thể quên được một số khung hình thỏa mãn thị giác như một vườn thủy tiên vàng rực rỡ tưởng kéo dài đến bất tận.

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 8

I Am Sam - Tất cả những gì người cha cần là tình yêu

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 9

Nữ diễn viên Dakota Fanning một thời được xem là “thần đồng diễn xuất” chính là từ bộ phim này. Cùng với nam diễn viên Sean Penn, cả hai đã tạo nên một câu chuyện về tình cha con tuyệt đẹp trên màn ảnh, bất chấp trí tuệ.

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 10

Sam là một người thiểu năng trí tuệ, chỉ số IQ chỉ có 70, chỉ bằng một đứa trẻ lên 7. Sam bị một người phụ nữ lừa và phải một mình nuôi nấng cô con gái Lucy. Nhưng Sam rất yêu thương Lucy, luôn cố gắng dành cho cô bé những gì tốt nhất. Cuộc sống của hai cha con trôi qua rất êm đềm cho đến một ngày kia, các nhân viên xã hội đến mang Lucy đi và tìm cho cô bé một gia đình mới. Vì Lucy ngày càng lớn, ngày càng thông minh hơn, và cô bé cần có được sự chăm sóc tốt hơn. Sam đã tranh đấu đến cùng với mọi sự giúp đỡ có thể tìm được để giành lại quyền nuôi Lucy.

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 11

Câu chuyện của I Am Sam vô cùng giản dị, nhưng có thể dễ dàng làm người ta rơi nước mắt. Như khi cô bé Lucy phát hiện ra cha mình không thông minh đã giả vờ không đọc được từ nào mà cha không biết đọc, hay khi cô bé nửa đêm lén trèo khỏi cửa sổ đi bộ quãng đường dài để về với người cha của mình. I Am Sam mang đến một thông điệp rất giản dị, chỉ số IQ không làm nên một người cha tốt, tất cả những gì người cha cần là tình yêu mà thôi.

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 12

Miracle In Cell No.7 - Hạnh phúc đơn thuần là cha con ở bên nhau

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 13

Đây là một trong những bộ phim Hàn Quốc lấy nước mắt người xem nhất trên màn ảnh rộng. Và cũng là một trong những câu chuyện đẹp về tình cha con mà điện ảnh có thể khắc họa nên.

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 14

Nhân vật chính của bộ phim là một người cha thiểu năng Yong Goo, nhưng ông rất yêu thương cô con gái nhỏ Ye Seung của mình. Hai cha con đã cùng trải qua những ngày giản dị, vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng chẳng may ông bị hàm oan trong một vụ án và bị kết án tử hình. Cô con gái nhỏ Ye Seung đã lén vào tù để thăm ông và rồi cùng sống với ông. Cuộc sống trong tù của hai cha con vẫn rất giản dị, nhưng vui vẻ, hạnh phúc.

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 15

Miracle In Cell No.7 khiến khán giả không thể không bật khóc khi tạo ra được sự hụt hẫng lớn lao, rằng thứ hạnh phúc đơn giản ấm áp của hai cha con Yong GooYe Seung có thể bị tước đi tàn nhẫn ở cuối phim.

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 16

Finding Nemo - Vượt ngàn dặm đại dương tìm con

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 17

Đây là một trong những bộ phim hoạt hình xuất sắc nhất của Pixar. Và là một trong những bộ phim khắc họa tình cha con đẹp nhất trên màn ảnh rộng.

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 18

Nhân vật chính của câu chuyện là hai bố con nhà cá hề MarlinNemo. Bị ám ảnh sau một tai nạn từ hồi Nemo chỉ là một quả trứng, người bố Marlin có xu hướng bảo vệ con thái quá. Ông luôn ngăn cấm cậu bé làm việc này việc kia vì sợ con không an toàn giữa đại dương rộng lớn. Vô tình một lần nọ, Nemo bị một tàu đánh cá bắt về Sydney. Từ một người chỉ dám quanh quẩn quanh “ngôi nhà” hải quỳ, Marlin đã vượt biển, băng qua những dòng hải lưu, vượt qua những con cá mập, đàn rùa biển… để tìm con.

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 19

Finding Nemo có đồ họa tuyệt đẹp. Thế giới đại dương xanh thẳm kì diệu hiện ra trong từng khung hình. Câu chuyện vừa cảm động, vừa dí dỏm đã thực sự chinh phục hàng triệu khán giả trên thế giới.

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 20

Life is Beautiful - Trong thế giới của cha chỉ có những trò chơi

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 21

Đây là một trong những tác phẩm điện ảnh bất hủ mà ai cũng nên xem qua một lần trong đời. Bộ phim cho đến thời đại ngày nay vẫn giữ nguyên giá trị và truyền tải thông điệp về tình yêu thương vô hạn của cha dành cho con.

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 22

Bộ phim lấy bối cảnh rất đen tối, là thời Thế chiến thứ II, khi chủ nghĩa phát xít ngày càng lớn mạnh và đe dọa đến cuộc sống của những người Do Thái. Nhân vật chính của câu chuyện là hai cha con người Do Thái cùng bị bắt đến trại tập trung - nơi còn gọi là nhà tù hay nghĩa địa của những người Do Thái. Ở nơi đó họ sẽ phải lao động như nô lệ, cái chết luôn rình rập, không tới nhanh thì tới muộn. Trái ngược với bối cảnh tuyệt vọng đó, bộ phim lại kể về một câu chuyện tươi sáng, ấm áp, tạo nên sự đối lập độc đáo.

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 23

Người cha vì không muốn cậu con trai nhỏ của mình sợ hãi, tuyệt vọng, đã vẽ ra một trò chơi cho cậu bé. Ở đó, trại tập trung chỉ là một sân chơi, và mọi thứ trong trại tập trung đều là trò chơi. Mọi “luật chơi” mà người cha giao cho đều nhằm bảo vệ cậu bé an toàn khỏi luật lệ hà khắc ở đây. Cậu bé không hề hay biết gì đến thế giới tàn khốc mà mình đang sống trong đó, ngược lại rất vô tư chơi cùng cha và chờ đợi phần thưởng là một chiếc xe tăng. Dù phải chịu cực khổ thế nào đi nữa nhưng khi đối diện với con, nụ cười của người cha vẫn không bao giờ tắt - hình ảnh đó đã ở lại trong tim khán giả mãi mãi.

Ngày của cha: Điện ảnh đã tạo nên những người cha tuyệt vời như thế này đây ảnh 24

KOI

MỚI - NÓNG
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024
HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm