Ngày đăng quang của Vua Charles III có ý nghĩa thế nào với Hoàng gia Anh?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuối cùng thì cũng đã có công bố chính thức về ngày tổ chức lễ đăng quang của Vua Charles III. Nó gần với ngày mà truyền thông Anh đã dự đoán, và cũng có nhiều ý nghĩa với Hoàng gia Anh.

Triều đại của Vua Charles III đã bắt đầu từ ngày 8/9, sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời. Tuy nhiên, lễ đăng quang của Vua Charles III chưa được tổ chức.

Sau nhiều lần truyền thông dự đoán, cuối cùng, Cung điện Buckingham đã đưa ra thông báo chính thức rằng buổi lễ lịch sử này sẽ được tổ chức tại Tu viện Westminster vào ngày 6/5/2023. Bà Camilla cũng sẽ được phong Hoàng hậu cùng ngày đó.

Cung điện Buckingham khẳng định rằng, buổi lễ sẽ dựa trên truyền thống lâu đời, đồng thời phản ánh vai trò của Nhà Vua ngày nay và hướng tới tương lai.

Ngày đăng quang của Vua Charles III có ý nghĩa thế nào với Hoàng gia Anh? ảnh 1

Ngày đăng quang của Vua Charles III đã được công bố chính thức. Ảnh: ET Online.

Dù đến tháng 5 năm sau mới đăng quang, nhưng thực ra Vua Charles III còn phải chờ đợi ít hơn mẹ của ông là Nữ hoàng Elizabeth II. Sau khi Nữ hoàng lên ngôi được 16 tháng thì lễ đăng quang của bà mới được tổ chức.

Có một điều thú vị là ngày 6/5 cũng là ngày sinh nhật của Archie - con trai lớn của Hoàng tử Harry và Meghan Markle. Tuy nhiên, khả năng lớn là Hoàng gia Anh không chọn ngày đăng quang của Vua Charles III dựa trên sinh nhật của cháu ông mà chỉ do sự thuận lợi về nhiều yếu tố. Lễ đăng quang của những người đứng đầu Hoàng gia về cơ bản thường được tổ chức vào mùa Hè, khi thời tiết đẹp. Chẳng hạn, Vua George VI, tức là ông của Vua Charles III, cũng tổ chức lễ đăng quang vào tháng 5.

Ngày đăng quang của Vua Charles III có ý nghĩa thế nào với Hoàng gia Anh? ảnh 2

Ảnh đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Shawshots/ Alamy.

Lượng khách mời tới dự lễ đăng quang của Vua Charles III dự kiến là khoảng 2.000 người, Cung điện Buckingham cho biết những chi tiết khác sẽ được thông báo sau.

Có một điều độc đáo khác ở ngày đăng quang của Vua Charles III, đó là theo truyền thống thì lễ đăng quang không được tổ chức vào cuối tuần. Trước đây, lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II diễn ra vào thứ Ba, của Vua George VI là vào thứ Tư. Không biết có phải Vua Charles III chọn tổ chức vào cuối tuần để người dân vẫn có thể đi làm bình thường trong tuần hay không.

Ngày đăng quang của Vua Charles III có ý nghĩa thế nào với Hoàng gia Anh? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?
Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

HHT - Trend mở shop thời trang tại lớp học chưa kịp “nguội” thì các Gen Z lại tiếp tục “vác” cả cây thông Noel đến trường. Với sự xinh xắn và dễ thực hiện, trào lưu này nhanh chóng “nổi đình nổi đám” chỉ sau vài ngày xuất hiện. Tuy được làm hoàn toàn thủ công nhưng thành quả “cũng rất gì và này nọ” đấy nhé!