Ngày đăng quang của Vua Charles III có ý nghĩa thế nào với Hoàng gia Anh?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuối cùng thì cũng đã có công bố chính thức về ngày tổ chức lễ đăng quang của Vua Charles III. Nó gần với ngày mà truyền thông Anh đã dự đoán, và cũng có nhiều ý nghĩa với Hoàng gia Anh.

Triều đại của Vua Charles III đã bắt đầu từ ngày 8/9, sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời. Tuy nhiên, lễ đăng quang của Vua Charles III chưa được tổ chức.

Sau nhiều lần truyền thông dự đoán, cuối cùng, Cung điện Buckingham đã đưa ra thông báo chính thức rằng buổi lễ lịch sử này sẽ được tổ chức tại Tu viện Westminster vào ngày 6/5/2023. Bà Camilla cũng sẽ được phong Hoàng hậu cùng ngày đó.

Cung điện Buckingham khẳng định rằng, buổi lễ sẽ dựa trên truyền thống lâu đời, đồng thời phản ánh vai trò của Nhà Vua ngày nay và hướng tới tương lai.

Ngày đăng quang của Vua Charles III có ý nghĩa thế nào với Hoàng gia Anh? ảnh 1

Ngày đăng quang của Vua Charles III đã được công bố chính thức. Ảnh: ET Online.

Dù đến tháng 5 năm sau mới đăng quang, nhưng thực ra Vua Charles III còn phải chờ đợi ít hơn mẹ của ông là Nữ hoàng Elizabeth II. Sau khi Nữ hoàng lên ngôi được 16 tháng thì lễ đăng quang của bà mới được tổ chức.

Có một điều thú vị là ngày 6/5 cũng là ngày sinh nhật của Archie - con trai lớn của Hoàng tử Harry và Meghan Markle. Tuy nhiên, khả năng lớn là Hoàng gia Anh không chọn ngày đăng quang của Vua Charles III dựa trên sinh nhật của cháu ông mà chỉ do sự thuận lợi về nhiều yếu tố. Lễ đăng quang của những người đứng đầu Hoàng gia về cơ bản thường được tổ chức vào mùa Hè, khi thời tiết đẹp. Chẳng hạn, Vua George VI, tức là ông của Vua Charles III, cũng tổ chức lễ đăng quang vào tháng 5.

Ngày đăng quang của Vua Charles III có ý nghĩa thế nào với Hoàng gia Anh? ảnh 2

Ảnh đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Shawshots/ Alamy.

Lượng khách mời tới dự lễ đăng quang của Vua Charles III dự kiến là khoảng 2.000 người, Cung điện Buckingham cho biết những chi tiết khác sẽ được thông báo sau.

Có một điều độc đáo khác ở ngày đăng quang của Vua Charles III, đó là theo truyền thống thì lễ đăng quang không được tổ chức vào cuối tuần. Trước đây, lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II diễn ra vào thứ Ba, của Vua George VI là vào thứ Tư. Không biết có phải Vua Charles III chọn tổ chức vào cuối tuần để người dân vẫn có thể đi làm bình thường trong tuần hay không.

Ngày đăng quang của Vua Charles III có ý nghĩa thế nào với Hoàng gia Anh? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.