Ngày đầu ra mắt khán giả, "Kiều" gây thất vọng toàn tập vì "không bám sát nguyên tác"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau vô vàn cuộc tranh cãi không hồi kết trên mạng xã hội, cứ tưởng "Kiều" sẽ êm xuôi ra rạp, ai ngờ bộ phim điện ảnh của Mai Thu Huyền lại khiến khán giả chỉ muốn "xỉu dọc xỉu ngang" vì hàng loạt tình tiết khác xa nguyên tác.

Sau một thời gian dài phải dời lịch chiếu, dự án phim điện ảnh của đạo diễn Mai Thu Huyền - Kiều đã ra mắt khán giả với suất chiếu sớm vào tối ngày 7/4. Trái với những kỳ vọng ban đầu về việc tái hiện lại kiệt tác Đoạn trường tân thanh của đại thi hào Nguyễn Du, Kiều khiến không ít khán giả “giận tím người” và đồng loạt "phê" dưới điểm trung bình.

Ngày đầu ra mắt khán giả, "Kiều" gây thất vọng toàn tập vì "không bám sát nguyên tác" ảnh 1

Kể từ khi poster được tung ra, Kiều đã gây tranh cãi khi để nhân vật chính mặc trang phục màu vàng - màu sắc của vua chúa ngày xưa.

Theo đánh giá của netizen, dù đã biết trước bộ phim được "lấy cảm hứng" từ tác phẩm văn học Truyện Kiều, thế nhưng xuyên suốt gần 2 tiếng xem phim, khán giả vẫn phải đặt dấu chấm hỏi vô số lần vì những tình tiết "lạ lắm à nha". Không ít khán giả đã chỉ ra rằng ngoại trừ những cảnh quay thiên nhiên hùng vĩ, visual của dàn diễn viên khá bắt mắt, sự xuất hiện của nghệ sĩ gạo cội Lê Khanh hay nhạc phim do Bùi Lan Hương thể hiện, còn lại phim... chỉ toàn là “sạn”.

Ngày đầu ra mắt khán giả, "Kiều" gây thất vọng toàn tập vì "không bám sát nguyên tác" ảnh 2

Cảm nhận của khán giả sau khi xem phim.

Ngày đầu ra mắt khán giả, "Kiều" gây thất vọng toàn tập vì "không bám sát nguyên tác" ảnh 3

Bộ phim được sáng tạo thêm nhiều yếu tố thần bí, không giống với nguyên tác.

Ngày đầu ra mắt khán giả, "Kiều" gây thất vọng toàn tập vì "không bám sát nguyên tác" ảnh 4

Bộ phim cũng nhận về nhiều số điểm dưới trung bình từ khán giả.

Không chỉ bị chê vì nội dung phim dài dòng, sử dụng kỹ xảo lộ liễu hay tốc độ chuyển cảnh “chóng mặt”, Kiều còn gây ra không ít thất vọng khi đưa đến cho người xem một dự án phim gần như không bám sát nguyên tác. Bên cạnh những phi lý trong khái niệm về thời gian - không gian, thì nhân vật trong phim, cụ thể là Đạm Tiên (do chính đạo diễn Mai Thu Huyền thủ vai) cũng khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng vì sở hữu không ít phép biến hóa thần thông, khác xa so với bản gốc.

Trước đó, kể từ khi trailer được tiết lộ, Kiều đã nhận về quá nhiều tranh cãi như việc để nàng Kiều mặc đồ màu vàng (màu sắc chỉ dành riêng cho vua chúa thời xưa), sử dụng chữ Quốc ngữ thay vì chữ Nôm,...

Ngày đầu ra mắt khán giả, "Kiều" gây thất vọng toàn tập vì "không bám sát nguyên tác" ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của Chung kết năm "Đường Lên Đỉnh Olympia 2022" ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm