Ngày đầu shipper Sài Gòn được giao liên quận: Netizen hào hứng chốt đơn nhưng vẫn hên xui

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước thông tin shipper được giao hàng liên quận, huyện ở TP.HCM và thành phố Thủ Đức từ ngày 16/9, nhiều netizen hào hứng đặt ngay trà sữa, bún bò, cơm tấm... - những món ăn "quốc dân" đã không được nếm suốt mấy tháng trời. 

TP.HCM đã cho phép shipper của các ứng dụng công nghệ được phép hoạt động liên quận, huyện và TP. Thủ Đức trong khung giờ từ 6 giờ đến 21 giờ hằng ngày. Các shipper phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch và xét nghiệm mẫu gộp 3 người theo tần suất 2 ngày/ lần.

Các hàng quán kinh doanh đồ ăn, thức uống tại TP.HCM cũng được phép mở cửa, phải đảm bảo phương thức “3 tại chỗ” đối với nhân viên và bán mang về.

Trước thông tin này, các ứng dụng đã gửi thông báo đến người dùng để thông báo có thể đặt hàng trở lại, giao liên quận, huyện và TP. Thủ Đức. Ứng dụng S.Food cho biết: “Món gì cũng có, quận nào cũng giao”. Các tài xế giao hàng của ứng dụng đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin phòng chống COVID-19.

Ngày đầu shipper Sài Gòn được giao liên quận: Netizen hào hứng chốt đơn nhưng vẫn hên xui ảnh 1

Tương tự, ứng dụng G.Food cũng gửi thông báo về việc nhận các đơn hàng trở lại và cho biết thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội nên đôi khi đơn hàng sẽ được giao chậm trễ hơn so với dự kiến ban đầu.

Sau khi có thông báo shipper được giao hàng liên quận, huyện và các hàng quán được mở cửa trở lại, bạn Hoài Bảo (Quận 7) đã đặt ngay ly cà phê của một thương hiệu yêu thích sau thời gian “chơi hệ” cà phê gói hòa tan.

Tuy nhiên, để nhận được ly cà phê xịn sò trên tay, Hoài Bảo cho biết cũng khá chật vật: “Quán nằm dưới chân tòa nhà đối diện, đi khoảng trăm bước là tới nhưng nay phải ship về tận cửa. Giá gấp đôi nhưng mình vẫn thấy vui vì quán vẫn "trụ" lại được sau thời gian dài giãn cách xã hội và đồ uống làm mình nhớ lại những ngày thong thả. Niềm vui nho nhỏ ngay trước cửa thế này có gì đó trở nên lớn lao hơn, chứ ngày thường có khi chỉ thấy nó bình thường thôi”.

Ngày đầu shipper Sài Gòn được giao liên quận: Netizen hào hứng chốt đơn nhưng vẫn hên xui ảnh 2

(Ảnh: Hoài Bảo)

Bạn Mai Lâm (Quận Tân Bình) hào hứng khoe ngay ly trà sữa yêu thích đã nhận từ shipper sau vài tháng phải “nhịn thèm” vì các hàng quán phải đóng cửa. “Chỉ hơi khó khăn ở khâu tìm tài xế thôi. Sau khi có người nhận đơn, mình đợi khoảng 1 tiếng là trà sữa tới liền trên tay. Phí ship dao động từ 15K đến 40K”, cô bạn cho biết.

Ngày đầu shipper Sài Gòn được giao liên quận: Netizen hào hứng chốt đơn nhưng vẫn hên xui ảnh 3

(Ảnh: Mai Lâm)

Ngày đầu shipper Sài Gòn được giao liên quận: Netizen hào hứng chốt đơn nhưng vẫn hên xui ảnh 4

Không chỉ đặt được món ăn, netizen còn "săn" được mã giảm giá xịn sò. (Ảnh: Minh Trang)

Tuy nhiên, không phải Gen Z nào cũng may mắn đặt được đồ ăn, thức uống từ các ứng dụng giao hàng. Do nhiều khu vực vẫn còn là “vùng đỏ” hoặc shipper quá tải nên chưa kịp xử lý đơn, khó khăn trong việc giao hàng.

Bạn Lê Mai (TP. Thủ Đức) đặt trà sữa của một thương hiệu yêu thích nhưng mãi vẫn không được. “Thấy bạn bè khoe đặt được món này món nọ ngon lành nhưng khu vực của mình trầy trật tìm shipper mãi vẫn chưa được”, cô bạn cho biết.

Ngày đầu shipper Sài Gòn được giao liên quận: Netizen hào hứng chốt đơn nhưng vẫn hên xui ảnh 5

Các thương hiệu lớn đã mở bán lại nhưng chỉ cần chậm chân là hết lượt phục vụ!

Ngày đầu shipper Sài Gòn được giao liên quận: Netizen hào hứng chốt đơn nhưng vẫn hên xui ảnh 6

Trải nghiệm bị "hủy đơn" liên tục trong ngày hôm nay của một bạn Gen Z kiên trì.

Ngày đầu shipper Sài Gòn được giao liên quận: Netizen hào hứng chốt đơn nhưng vẫn hên xui ảnh 7

Nhiều netizen vẫn chưa thể đặt được đồ ăn do cửa hàng đóng hoặc không tìm được tài xế.

Để đảm bảo quy định phòng, chống dịch bệnh, mọi người đừng quên thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe bản thân như tránh tiếp xúc gần với shipper, thanh toán online và cẩn thận xịt khử khuẩn hàng trước khi sử dụng nhé!

Ngày đầu shipper Sài Gòn được giao liên quận: Netizen hào hứng chốt đơn nhưng vẫn hên xui ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.