Ngày đầu trở lại trường: Toát mồ hôi khi thấy bàn ghế phủ đầy bụi, nhà để xe “xanh cỏ“

HHT - Những hình ảnh được các bạn học sinh chia sẻ sau khi trở lại trường đang thu hút sự chú ý của cộng đồng teen khi lớp học, bàn ghế đóng bụi do thời gian nghỉ dịch kéo dài.

Sau khi việc giãn cách xã hội được nới lỏng, nhiều trường học đã bắt đầu đón học sinh trở lại. Đính kèm niềm vui gặp lại thầy cô, bạn bè, teen gặp không ít tình huống “dở khóc dở cười” ngày trở lại trường, một số hình ảnh được đăng tải còn khiến dân mạng phải bất ngờ.

Nhiều bạn học sinh “tá hỏa” khi thấy bàn ghế, lớp học đóng bụi, thậm chí có cả nấm mốc, rêu xanh. Có lẽ, trong thời gian nghỉ dịch, lớp học không được dọn dẹp thường xuyên. Bên cạnh đó, việc một số địa phương có thời tiết nồm ẩm có thể là lý do khiến khuôn viên trường học có nhiều chỗ "hóa xanh" bất thường.

Ngày đầu trở lại trường: Toát mồ hôi khi thấy bàn ghế phủ đầy bụi, nhà để xe “xanh cỏ“ ảnh 1 Chắc ai cũng sẽ hết hồn khi nhìn những chiếc bàn đóng bụi, nấm mốc dày cả tảng thế này. (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Mặc dù chụp ảnh thì thấy khá đẹp mắt hệt như một thảm thực vật nhưng khi lại gần thì ai nấy đều phải giật mình. Bên cạnh đó, một số trường trên cả nước đã cẩn thận hơn khi cho các bạn học sinh đến quét dọn trước khi chính thức trở lại trường.

Ngày đầu trở lại trường: Toát mồ hôi khi thấy bàn ghế phủ đầy bụi, nhà để xe “xanh cỏ“ ảnh 2 Lớp học còn mọc cả rêu xanh rồi. (Ảnh: Group Trường Người Ta)
Ngày đầu trở lại trường: Toát mồ hôi khi thấy bàn ghế phủ đầy bụi, nhà để xe “xanh cỏ“ ảnh 3

Nghỉ học lâu, thêm thời tiết ẩm nên mốc lên là chuyện không quá khó hiểu. (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Ngày đầu trở lại trường: Toát mồ hôi khi thấy bàn ghế phủ đầy bụi, nhà để xe “xanh cỏ“ ảnh 4

WC bỗng trở nên "xanh" hơn bao giờ hết. (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Hiện tại trên cả nước chỉ có một số tỉnh thành các học sinh được đi học lại còn nhiều trường khác vẫn đang tiếp tục nghỉ dịch. Thế nên, khi bắt gặp hình ảnh này, một số học sinh tỏ ra lo ngại, rằng không biết lớp học của mình giờ ra sao, liệu có đóng bụi và nấm mốc như trong hình được chia sẻ trên mạng xã hội không. Cùng xem qua bình luận của cư dân mạng nhé!

- “Thế này khi nào đi học phải đi sớm một chút còn dọn lớp”.

- “Không biết lớp mình sao rồi, nhớ còn để quên đồ ăn trong ngăn bàn”.

- “Sắp đi học lại rồi, chắc ngày đầu để dọn dẹp lớp học”.

- “Trời mọc rêu xanh luôn, cái bàn còn phủ đầy nấm mốc ghê thiệt chứ”.

- “Đúng là nghỉ lâu cũng không tốt, trường lớp mọc rêu hết rồi”.

- “Mong sớm đi học đây chứ không lớp học cũng mọc rêu với nấm như hình quá”.

Ngày đầu trở lại trường: Toát mồ hôi khi thấy bàn ghế phủ đầy bụi, nhà để xe “xanh cỏ“ ảnh 5

Nhà để xe thì đã xanh một màu của cỏ dại. (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch kéo dài đến hàng tháng, nhiều tình huống “dở khóc dở cười” ắt sẽ xảy đến với các bạn học sinh. Hi vọng teen sẽ không quá bất ngờ, cũng sẽ sớm vượt qua và nhớ phải thực hiện đầy đủ các phương pháp phòng dịch khi trở lại trường nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.