Ngày hội Black Friday ở TP.HCM: Không quá đông, teen mê mẩn vì nhiều mặt hàng giảm giá sâu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm nay, dịp mua sắm Black Friday (tạm dịch: “Thứ Sáu đen tối”) rơi vào ngày 26/11. Đây là thời điểm nhiều cửa hàng đồng loạt tung ra loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn và người mua cũng “chốt đơn” gọn lẹ những món đồ yêu thích với giá hời. 

Theo HHT Online quan sát tại một tổ hợp mua sắm dưới lòng đất ở trung tâm Quận 1 (TP.HCM), không có tình trạng "vỡ trận" như những năm trước. Nhiều cửa hàng giảm giá “đậm” từ 60 - 70% hoặc áp dụng chương trình mua 3 tặng 1 khiến các bạn trẻ hào hứng “bỏ vào giỏ hàng”. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, mọi người đến tham quan, mua sắm trong ngày Black Friday đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K.

Ngày hội Black Friday ở TP.HCM: Không quá đông, teen mê mẩn vì nhiều mặt hàng giảm giá sâu ảnh 1
Ngày hội Black Friday ở TP.HCM: Không quá đông, teen mê mẩn vì nhiều mặt hàng giảm giá sâu ảnh 2

Các mặt hàng giảm giá đa dạng, từ quần áo, mỹ phẩm đến phụ kiện điện thoại.

Chia sẻ về “thành quả” sau một buổi mua sắm, bạn Yến Nhi (18 tuổi, quận Tân Bình) cho biết đã mua được kha khá quần áo, túi xách, trang sức và mỹ phẩm với giá "hạt dẻ".

“Hôm nay mình đã chi hơn 3 triệu đấy! Giá sale năm nay khá đa dạng, có những món giảm rất 'hời' nên mình quyết định 'chốt đơn' gọn lẹ. Một phần mình không muốn chen chúc để bảo đảm giãn cách, mặt khác năm nay mình chỉ nhắm những món đồ cần thiết. Cảm giác sau nhiều tháng ở nhà, nay được mua sắm thỏa thích lại thêm việc được giảm giá nên mình thấy hào hứng”, cô bạn kể.

Ngày hội Black Friday ở TP.HCM: Không quá đông, teen mê mẩn vì nhiều mặt hàng giảm giá sâu ảnh 3

Nhiều bạn trẻ hào hứng "chốt đơn" sau thời gian dài ở nhà.

Đi cùng nhóm bạn “săn sale” ở các trung tâm thương mại và tổ hợp mua sắm, bạn Thành Lộc (20 tuổi, quận Bình Thạnh) chia sẻ: “Mình đến đây từ lúc 2 giờ chiều và 'săn' miệt mài luôn vì các mặt hàng giảm giá rất đa dạng và có những món mà mình đang cần. Sau 3 tiếng, mình 'chốt đơn' được 5 - 6 sản phẩm và chi khoảng 2 triệu đồng. Cảm giác cũng hơi 'đau ví' nhưng đổi lại sau thời gian dài mới được sắm đồ mới nên mình tự thưởng bản thân một chút vậy”.

Bạn Minh Đăng (18 tuổi, huyện Nhà Bè) chọn TTTM Saigon Center để đi "săn sale". "Điều khiến mình thích là các thương hiệu mạnh tay giảm giá hàng mới, đúng tinh thần Black Friday hơn là các năm trước chỉ giảm hàng tồn. Ví như mình đã gom được 5 bịch snack khoai tây trứng muối nổi tiếng của một thương hiệu Singapore với giả giảm 50%, là tầm 90K thay vì 180K cho size 100g. Ngoài ra, các thương hiệu quen thuộc với teen như thương hiệu giày vải C. cũng giảm 50 - 70% các mẫu giày mới".

Ngày hội Black Friday ở TP.HCM: Không quá đông, teen mê mẩn vì nhiều mặt hàng giảm giá sâu ảnh 4

Nhóm bạn trẻ "săn sale" miệt mài suốt 3 tiếng.

Ngày hội Black Friday ở TP.HCM: Không quá đông, teen mê mẩn vì nhiều mặt hàng giảm giá sâu ảnh 5

Cảm giác hơi "đau ví" một chút nhưng đổi lại mua được nhiều món đồ cần thiết.

Trên các trang bán hàng trực tuyến, nhiều chương trình giảm giá từ 50% trở lên cũng được áp dụng cho các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, trang sức, thiết bị công nghệ… Tuy nhiên, đa số bạn trẻ lại “chốt đơn” có chọn lọc vì tình hình “rỗng túi” sau nhiều tháng bị ảnh hưởng công việc do dịch bệnh.

Ngày hội Black Friday ở TP.HCM: Không quá đông, teen mê mẩn vì nhiều mặt hàng giảm giá sâu ảnh 6

Bạn Ngọc Diễm (quận Thủ Đức) cho biết mỗi tháng đã có những ngày “chốt đơn” với nhiều mã giảm giá khá hời nên dịp Black Friday năm nay không còn quá hào hứng.

“Lương của mình bị giảm khoảng 50% trong mùa dịch nên giờ chi tiêu phải tiết kiệm lại. Mình cũng ngại ra chỗ đông người nên chọn ở nhà và dạo qua các trang bán hàng trực tuyến để xem thử những chương trình giảm giá. Cuối cùng, mình chốt được 2 bộ váy với giá 'hạt dẻ', coi như có không khí Black Friday như mọi người”, Ngọc Diễm bộc bạch.

Ngày hội Black Friday ở TP.HCM: Không quá đông, teen mê mẩn vì nhiều mặt hàng giảm giá sâu ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.